Kẹo, caramel và soda gây hại cho răng. Ngoài ra, còn có những thực phẩm khác ảnh hưởng xấu đến răng của bạn.

Nước hoa quả

Thoạt nhìn, nước cam là một loại nước tốt với vị ngon và sự dồi dào vitamin C. Thế nhưng trên thực tế, nước hoa quả chứa rất nhiều đường và có thể tấn công răng bạn như bất kỳ loại đồ ngọt nào khác. Một giải pháp tốt để thưởng thức nước hoa quả mà vẫn bảo vệ răng miệng là dùng ống hút khi uống để hạn chế sự tiếp xúc giữa răng và nước hoa quả.

Vitamin dạng viên nhai

Nếu bạn ưa thích các loại vitamin dạng viên nhai thì đây là tin xấu cho bạn: Đường trong các viên dạng nhai có thể dễ dàng bám vào khoang miệng và làm tăng nguy cơ sâu răng. Tốt nhất, hãy sử dụng vitamin dạng viên uống.

Sốt barbecue

Đây là thứ nước sốt ngon lành nhưng chứa nhiều đường gây hại cho răng. Hãy chú ý đánh răng sau khi ăn sốt barbacue để bảo vệ răng của bạn.

Hoa quả khô

5 thực phẩm cần tránh để răng chắc khỏe - Ảnh 1

Nếu như hoa quả tươi có lợi cho răng thì hoa quả khô lại trái ngược. Hoa quả khô chứa nhiều loại đường dễ bám vào khoang miệng, tương tự như vitamin dạng viên nhai và kẹo ngọt. Bởi vậy, hãy ăn một quả táo tươi thay vì hoa quả khô.

Rượu trắng

Đường không phải thứ duy nhất có thể làm hại răng, acid cũng có thể làm hỏng răng bạn. Chất acid có trong rượu trắng có thể làm hỏng men răng, làm cho răng của bạn mất lớp bảo vệ khi ăn uống. Nếu như bạn muốn uống vang trắng, hãy dùng kèm theo một miếng pho mát. Giàu protein, canxi và photpho, pho mát có thể chống lại tác hại của acid.

Cách làm ô mai khế thắt chặt tình thâm đón xuân về!

Cách làm ô mai khế thắt chặt tình thâm đón xuân về!

Học cách làm ô mai khế ngay hôm nay để cùng vào bếp với gia đình đón một năm mới 2020 thật ý nghĩa và ấm áp, bạn nhé!

Theo webtretho