Trang chủ Dinh dưỡng

5 sai lầm mà bạn nên tránh xa khi chế biến món sườn heo

16/12/2016 11:10

Sau đây là những sai lầm nhiều người dễ mắc phải khi chế biến các món có liên quan đến món sườn heo.

Những món ăn làm từ sườn heo khiến ai cũng mê tít. Tuy nhiên, làm sao để có thể chế biến món sườn heo thơm ngon thì bạn cần phải tham khảo để tránh khỏi những sai lầm tai hại sau

1. Tuyệt đối cho thẳng miếng sườn lạnh vào chảo rán

5 sai lầm mà bạn nên tránh xa khi chế biến món sườn heo ảnh 1
 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Nếu bạn cho miếng sườn lạnh vào chảo rán ngay cho đến khi thịt bên trong chín thì bên ngoài miếng thịt sẽ bị cháy. Để miếng thịt có lớp vỏ bên ngoài đẹp lẫn lớp thịt ở bên trong chín đều, bạn cần làm ấm miếng thịt trước khi cho vào chảo.

2. Đừng bao giờ nghĩ rằng sườn heo nào cũng như nhau  

Bạn nên biết rằng, giữa các loại heo khác nhau thì thịt cũng có những mùi vị khác nhau. Nên nhớ rằng, những miếng thịt heo bán trong siêu thị sẽ không giống những thịt heo vừa được giết mổ, vì vậy bạn cần biết cách chọn thịt heo khi mua. Nên chọn những miếng thịt khi ấn tay vào thấy dinh dính và có độ đàn hồi, đó là thịt tươi. Thịt cũ thường bị chảy nước và nhẽo.  

3. Bạn ướp quá ít gia vị

5 sai lầm mà bạn nên tránh xa khi chế biến món sườn heo ảnh 2
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet. 

Nhiều bà nội trợ luôn nghĩ rằng, khi làm món liên quan đến sườn heo thì nên ướp ít gia vị trước khi chế biến nó. Đây là một sai lầm tai hại. Tốt nhất, khi làm các món nướng, chiên, áp chảo… bạn nên ướp thịt với nhiều muối, hạt tiêu, gia vị, làm sao thấy chúng hiện diện rõ ràng trên bề mặt miếng thịt. Điều này sẽ khiến cho lớp vỏ của miếng sườn trở nên rất thơm ngon nhờ sự kết hợp của muối, nước hàng và lớp mỡ bên ngoài…  

4. Để lửa quá to khi chế biến một số món sườn heo

Tốt nhất, sau khi chảo nóng già, bạn nên chỉnh lửa vừa, làm như vậy, món sườn heo áp chảo sẽ có miếng sườn hơi cháy và giòn còn bên trong thịt chín mềm. Tránh trường hợp khi làm các món sườn áp chảo hay chiên, chúng ta để nhiệt độ cao, bên trong miếng sườn sẽ không được nấu chín khi bên ngoài đã cháy. 

5. Tuyệt đối không chần sườn heo bằng nước đun sôi

5 sai lầm mà bạn nên tránh xa khi chế biến món sườn heo ảnh 3
 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Nhiều người có thói quen mua sườn heo về đun sôi nước chần qua thịt, bỏ nước đầu, sau đó mới cho vào chế biến. 

Tuy nhiên, theo chuyên gia, đây là cách làm phản khoa học. Khi cho thịt vào nước đun sôi để chần thịt sẽ làm cho thịt biến tính co lại, càng làm cho thịt hấp thu các hóa chất và chất bẩn nhiều hơn, do đó thịt càng trở nên độc.

Để giảm thiểu độc tố trong thịt, cần rửa sạch thịt, sau đó ngâm vào nước muối loãng, vì nước muối có tác dụng loại bỏ các chất bẩn từ trong thịt, hơn nữa khi ăn thịt sẽ được thơm hơn.

Biết được 3 bí quyết nấu cơm này, bữa ăn gia đình sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết
Công thức nấu cơm mới lạ kết hợp với những nguyên liệu quen thuộc không chỉ giúp bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn mà...
XEM TIẾP
Uống mỗi ngày một ly sữa bí đỏ tự làm tại nhà, cơ thể khỏe mạnh dẻo dai lại đẹp da, thon dáng
Sữa bí đỏ chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn cải thiện hiệu quả...
XEM TIẾP
Cách làm bánh trung thu khoai lang tím nhân đậu xanh đơn giản tại nhà
Đơn giản hơn làm bánh trung thu truyền thống rất nhiều, nguyên liệu thì lại vô cùng rẻ và dễ kiếm. Học ngay cách làm...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  20.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  20.000TP.HCM 
 Bông cải trắng (kg)  35.000TP.HCM 
 Khoai tây (kg)  25.000TP.HCM 
 Đầu cá mè (kg)  45.000 TP.HCM
Trứng vịt lộn (vỉ)48.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg) 40.000TP.HCM
Gạo tấm thơm (kg) 14.000 - 17.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 17.500TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 249.000TP.HCM
Mực ống (kg) 350.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg)220.000TP.HCM
Cá tầm sống (kg)229.000TP.HCM
Cải thảo (kg)16.500TP.HCM
Cà rốt (kg) 22.900TP.HCM
Heo quay (kg)189.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 22.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 22.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg) 11.000TP.HCM
Bầu (kg) 9.000TP.HCM
Su su (kg)4.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 7.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 33.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 4.000TP.HCM
Su hào (kg)8.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 14.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 19.000TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 9.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 4.000TP.HCM