Trang chủ Dinh dưỡng

5 sai lầm mà bạn nên tránh xa khi chế biến món sườn heo

16/12/2016 11:10

Sau đây là những sai lầm nhiều người dễ mắc phải khi chế biến các món có liên quan đến món sườn heo.

Những món ăn làm từ sườn heo khiến ai cũng mê tít. Tuy nhiên, làm sao để có thể chế biến món sườn heo thơm ngon thì bạn cần phải tham khảo để tránh khỏi những sai lầm tai hại sau

1. Tuyệt đối cho thẳng miếng sườn lạnh vào chảo rán

5 sai lầm mà bạn nên tránh xa khi chế biến món sườn heo ảnh 1
 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Nếu bạn cho miếng sườn lạnh vào chảo rán ngay cho đến khi thịt bên trong chín thì bên ngoài miếng thịt sẽ bị cháy. Để miếng thịt có lớp vỏ bên ngoài đẹp lẫn lớp thịt ở bên trong chín đều, bạn cần làm ấm miếng thịt trước khi cho vào chảo.

2. Đừng bao giờ nghĩ rằng sườn heo nào cũng như nhau  

Bạn nên biết rằng, giữa các loại heo khác nhau thì thịt cũng có những mùi vị khác nhau. Nên nhớ rằng, những miếng thịt heo bán trong siêu thị sẽ không giống những thịt heo vừa được giết mổ, vì vậy bạn cần biết cách chọn thịt heo khi mua. Nên chọn những miếng thịt khi ấn tay vào thấy dinh dính và có độ đàn hồi, đó là thịt tươi. Thịt cũ thường bị chảy nước và nhẽo.  

3. Bạn ướp quá ít gia vị

5 sai lầm mà bạn nên tránh xa khi chế biến món sườn heo ảnh 2
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet. 

Nhiều bà nội trợ luôn nghĩ rằng, khi làm món liên quan đến sườn heo thì nên ướp ít gia vị trước khi chế biến nó. Đây là một sai lầm tai hại. Tốt nhất, khi làm các món nướng, chiên, áp chảo… bạn nên ướp thịt với nhiều muối, hạt tiêu, gia vị, làm sao thấy chúng hiện diện rõ ràng trên bề mặt miếng thịt. Điều này sẽ khiến cho lớp vỏ của miếng sườn trở nên rất thơm ngon nhờ sự kết hợp của muối, nước hàng và lớp mỡ bên ngoài…  

4. Để lửa quá to khi chế biến một số món sườn heo

Tốt nhất, sau khi chảo nóng già, bạn nên chỉnh lửa vừa, làm như vậy, món sườn heo áp chảo sẽ có miếng sườn hơi cháy và giòn còn bên trong thịt chín mềm. Tránh trường hợp khi làm các món sườn áp chảo hay chiên, chúng ta để nhiệt độ cao, bên trong miếng sườn sẽ không được nấu chín khi bên ngoài đã cháy. 

5. Tuyệt đối không chần sườn heo bằng nước đun sôi

5 sai lầm mà bạn nên tránh xa khi chế biến món sườn heo ảnh 3
 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Nhiều người có thói quen mua sườn heo về đun sôi nước chần qua thịt, bỏ nước đầu, sau đó mới cho vào chế biến. 

Tuy nhiên, theo chuyên gia, đây là cách làm phản khoa học. Khi cho thịt vào nước đun sôi để chần thịt sẽ làm cho thịt biến tính co lại, càng làm cho thịt hấp thu các hóa chất và chất bẩn nhiều hơn, do đó thịt càng trở nên độc.

Để giảm thiểu độc tố trong thịt, cần rửa sạch thịt, sau đó ngâm vào nước muối loãng, vì nước muối có tác dụng loại bỏ các chất bẩn từ trong thịt, hơn nữa khi ăn thịt sẽ được thơm hơn.

Những món ăn chị em tha hồ nhâm nhi cả ngày mà chẳng lo lên cân hay hỏng dáng
Để giữ dáng, nhiều chị em chấp nhận ăn kiêng nghiêm ngặt để loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng. Thế nhưng, có những thực phẩm...
XEM TIẾP
Bữa tối siêu tốc với món cơm gà kiểu Nhật tuyệt ngon
Chỉ cần tô cơm gà thơm nức với phần thịt gà giòn bên ngoài mềm bên trong cũng đã đủ khiến cả nhà no nê...
XEM TIẾP
Chỉ là đậu phụ chiên nhưng nếu cho thêm nguyên liệu này sẽ ngon hơn gấp vạn lần
Với món đậu phụ chiên này cả nhà sẽ được thưởng thức một món ăn vừa lạ vừa quen.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000