18 món Việt khách Tây không thể bỏ qua

11/04/2015 17:47

Ẩm thực Việt Nam hấp dẫn du khách nước ngoài bởi sự tinh tế, cân bằng và độc đáo.

1. Bún bò Huế 

18 món Việt khách Tây không thể bỏ qua - Ảnh 1

Món bún nổi tiếng này gồm tiết bò, đuôi bò và móng giò lợn với nước dùng đậm đà được ninh từ xương bò. Bún bò Huế được ăn kèm tương ớt và rau sống (rau ngò, hành tươi, hoa chuối, rau diếp, giá...).

2. Phở gà

18 món Việt khách Tây không thể bỏ qua - Ảnh 2

Đây là món ăn rất phổ biến ở Việt Nam, ngon nhất là ở Hà Nội. Thật khó lòng cưỡng lại hương thơm quyến rũ của món ăn tuyệt vời này.

3. Bánh mì 

18 món Việt khách Tây không thể bỏ qua - Ảnh 3

Từng được bình chọn là một trong những món ăn vỉa hè ngon nhất thế giới, bánh mì có thể làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất. Với lớp vỏ giòn tan, bạn có thể chọn phần nhân bánh mì gồm pate, rau thơm, dưa chuột, dưa góp, thịt, chả, trứng... tùy theo khẩu vị.

4. Bánh cam

18 món Việt khách Tây không thể bỏ qua - Ảnh 4

Phổ biến ở miền Nam Việt Nam, bánh cam là một loại bánh rán với vỏ làm từ gạo nếp, nhân đậu xanh và tẩm vừng.

5. Canh chua

18 món Việt khách Tây không thể bỏ qua - Ảnh 5

Đây là món ăn phổ biến trong các bữa cơm gia đình của Việt Nam, đặc biệt là ở khu vực đồng bằng sông Mekong. Vị chua của canh được tạo ra từ me, kết hợp với dứa, cà chua, giá và cá, thêm các loại rau thơm. Món canh này được ăn với cơm hoặc bún.

6. Bánh xèo

18 món Việt khách Tây không thể bỏ qua - Ảnh 6

Tên của loại bánh này được đặt do âm thanh bánh tạo ra lúc cho vào dầu nóng. Người phương Tây nhận xét đây một loại bánh kếp với nhân thịt, tôm, hành và giá.

7. Bánh cuốn 

18 món Việt khách Tây không thể bỏ qua - Ảnh 7

Món đặc sản của miền Bắc Việt Nam này là bột gạo được tráng mỏng, thêm thịt băm, mộc nhĩ và hành phi. Bánh cuốn thường được ăn vào bữa sáng.

8. Cháo

18 món Việt khách Tây không thể bỏ qua - Ảnh 8

Ngoài món cháo trắng cơ bản, bạn có thể thưởng thức món cháo sườn với hành tươi và quẩy giòn, một bữa ăn nhẹ nhàng và thú vị.

9. Cơm tấm

18 món Việt khách Tây không thể bỏ qua - Ảnh 9

Cơm tấm được làm từ gạo tấm với sườn nướng và bì, ăn kèm dưa góp, rau thơm, trứng ốp,...

10. Bánh bèo

18 món Việt khách Tây không thể bỏ qua - Ảnh 10

Đây là một món đặc sản của Huế, với hành phi, tôm khô được rắc lớp bánh bằng bột gạo.

11. Bánh canh

18 món Việt khách Tây không thể bỏ qua - Ảnh 11

Sợi bún được dùng trong món bánh canh khá to, với nước dùng đậm đà và các loại nguyên liệu ăn kèm phong phú như cua, ghẹ, tôm, tiết bò, rau thơm,...

12. Bánh căn

18 món Việt khách Tây không thể bỏ qua - Ảnh 12

Món bánh nổi tiếng của Nha Trang được làm trong một loại khuôn đất nung đặc biệt, với nguyên liệu chủ yếu là trứng và bột gạo cũ, ăn kèm với xoài xanh và nước chấm. 

13. Bánh bò

18 món Việt khách Tây không thể bỏ qua - Ảnh 13

Đây là món bánh tráng miệng xốp, mềm và ngọt làm từ bột gạo. Bánh có thể có màu xanh hoặc tím.

14. Hủ tiếu bò kho

18 món Việt khách Tây không thể bỏ qua - Ảnh 14

Món này khá cay và đậm đà, được làm từ thịt bò hầm và ăn kèm với cơm, bánh mì hoặc bún.

15. Chạo tôm

18 món Việt khách Tây không thể bỏ qua - Ảnh 15

Cũng là món xuất phát từ Huế, chạo tôm làm từ tôm xay bọc ngoài một thanh mía. Món này hay được ăn vào các dịp đặc biệt như đám cưới hay các dịp lễ.

16. Bia hơi

18 món Việt khách Tây không thể bỏ qua - Ảnh 16

Đây là một trong những loại bia rẻ nhất thế giới được bán ở khắp Việt Nam. Bia tươi được sản xuất hàng ngày và có nồng độ cồn chỉ khoảng 3%.

17. Cà phê sữa đá

18 món Việt khách Tây không thể bỏ qua - Ảnh 17

Cà phê lọc bằng phin được pha với sữa đặc có đường và thêm đá là món đồ uống phổ biến ở Sài Gòn.

18. Trà sen

18 món Việt khách Tây không thể bỏ qua - Ảnh 18

Trà xanh được ướp nhụy sen trước khi pha, tạo ra hương vị thanh mát và đặc biệt.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Nắng nóng cao điểm, học ngay mẹ Liên Ròm cách làm rau câu chân vịt ăn cực mát lại phòng chống ung thư!
Khác với những loại rau câu thông thường, loại rau câu chân vịt này bổ dưỡng và khi ăn nó giòn giòn sừn sựt rất...
XEM TIẾP
Chẳng cần lò nướng vẫn làm được bánh dứa xốp mềm ngọt thơm ăn vặt mùa hè
Chỉ cần một chiếc chảo chống dính quen thuộc là chúng ta hoàn toàn có thể chế biến được món bánh dứa xốp mềm ngọt...
XEM TIẾP
Học được cách chiên tôm của đầu bếp người Hong Kong, tôi trổ tài mà cả nhà ăn xong tấm tắc khen mãi
Mỗi khi mua được mớ tôm tươi là tôi liền áp dụng cách chiên tôm này, ăn ngon đến sững sờ!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM