14 bí mật để làm chủ căn bếp

08/02/2015 07:33

Người ta vẫn nói rằng nấu ăn là một nghệ thuật và đầu bếp là một nghệ sĩ. Để có được những món ăn tươi ngon, ngoài việc khéo tay nấu nướng, bạn còn phải có những kiến thức nhất định về hóa học, vật lý và sinh học nữa. Đừng vội cho rằng đây là một lĩnh vực quá hóc búa, bạn sẽ thấy mọi việc đơn giản khi nắm trong tay những bí mật để làm chủ căn bếp như 14 điều sau đây.

1. Nếu tay bạn bị bẩn khi gọt trái cây hoặc chế biến các loại thực phẩm đổ màu nhiều như nghệ, hãy chà xát tay với một củ khoai tây đã gọt vỏ hoặc với giấm trắng.. Bàn tay bạn sẽ sạch sẽ trở lại trong phút chốc.

14 bí mật để làm chủ căn bếp - Ảnh 1

2. Nếu không vì bất đắc dĩ, bạn không nên cho trái cây họ cam quýt và cà chua vào tủ lạnh. Nhiệt độ thấp sẽ làm mất đi mùi thơm và hương vị của các loại trái cây này.

3. Nếu bạn muốn giữ sữa tươi lâu hơn, hãy bỏ một chút muối vào hộp đựng ngay trong lần mở nắp đầu tiên và lắc nhẹ để hòa tan muối.

4. Sau một thời gian sử dụng, trên bề mặt đáy ấm đun nước điện sẽ có một lớp canxi tích tụ lại. Để làm sạch lớp canxi này, bạn hãy pha giấm trắng với nước rồi cho vào ấm đun sôi.

5. Các hộp nhựa đựng thức ăn rất dễ bị ám mùi và khó bay mùi kể cả khi bạn đã rửa sạch với xà phòng. Để tránh tình trạng này, hãy cho một ít muối vào sau khi đã rửa sạch, lau khô hộp. Đổ muối ra và tráng lại hộp khi bạn cần sử dụng lần tiếp theo.

14 bí mật để làm chủ căn bếp - Ảnh 2

6. Nếu món canh, súp của bạn quá nhiều dầu mỡ và có vị béo ngậy, hãy thả vào đó một vài viên đá lạnh. Đá lạnh sẽ khiến mỡ bị đông lại và bạn có thể vớt bớt các váng mỡ này ra khỏi nồi.

7. Nếu bạn còn một ít rượu thừa sau bữa tiệc, đừng đổ đi mà hãy cho vào khay đá tủ lạnh. Bạn sẽ dễ dành dùng món rượu đông lạnh này để nấu các món cần pha thêm rượu về sau.

8. Nước luộc các loại củ như khoai tây, khoai lang, sắn (khoai mì)… thường bị đổ xuống bồn rửa bát một cách lãng phí. Hãy để nước nguội và đem đi tưới cây cảnh vì trong loại nước này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của thực vật.

9. Nếu bạn không biết chắc trứng gà có còn tươi hay không, hãy thử mẹo này: cho trứng vào một ca đựng 10 cm nước. Nếu trứng chìm hẳn xuống đáy thì đang còn tươi, nếu trứng chỉ chạm một phần vào đáy thì bạn nên ăn ngay trong vòng vài ngày, nếu trứng nổi lên trên mặt nước thì đã quá cũ và không ăn được nữa.

14 bí mật để làm chủ căn bếp - Ảnh 3

10. Bạn có thể giữ một số loại rau như rau diếp tươi lâu bằng cách dùng một đến hai lớp giấy vệ sinh gói chúng lại và đựng trong túi nhựa, gói kín miệng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

11. Nếu món canh của bạn bị mặn, hãy thả vào nồi canh một củ khoai tây đã gọt vỏ để khoai tây thấm hút bớt muối.

12. Nếu bánh mì của bạn đã bắt đầu cũ, hãy bỏ chúng vào trong một túi/hộp kín cùng một nhánh cần tây. Bạn sẽ có món bánh mì giòn trở lại sau nửa ngày.

13. Nếu cơm bị cháy hoặc khê, hãy bỏ một miếng bánh mì trắng vào nồi cơm từ 5 đến 10 phút để đánh tan mùi vị kém hấp dẫn.

14. Đừng cất chuối và các loại trái cây khác cùng một chỗ vì chuối phát ra một loại khí có thể thúc các trái cây khác chín nhanh hơn. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Có 2 món salad "thần thánh" này cân giảm mà vẫn tràn đầy năng lượng
Gợi ý cho bạn 2 món salad thơm ngon bổ dưỡng có thể áp dụng cho việc giảm cân ngay.
XEM TIẾP
Chỉ dùng 1 tờ khăn giấy thôi cũng có thể khiến cá, thịt, rau củ tươi ngon hết nấc
Chỉ là tờ khăn giấy bình thường thôi thế nhưng chúng lại có nhiều tác dụng trong nhà bếp mà bạn không thể ngờ đấy.
XEM TIẾP
Có món canh mát từ trong ra ngoài, ngày nắng nóng nhất định các mẹ không thể bỏ qua
Trời nắng nóng như đổ lửa những ngày qua khiến chúng ta nghĩ đến ăn thôi cũng mệt rồi, chỉ thèm nhất là mấy món...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM