Những kiểu tủ lạnh phổ biến trên thị trường

21/01/2015 12:20

Tủ lạnh là một loại đồ gia dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Tủ lạnh ngoài công dụng chứa đựng và bảo quản thức ăn, nó còn là vật trang trí, đem lại phong cách sang trọng, gọn gàng cho căn bếp nhà bạn.

Trên thị trường hiện nay, tủ lạnh là một mặt hàng khá đa dạng về mẫu mã, kích thước, chức năng cũng như giá cả. Để giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn cho gia đình mình, chúng tôi xin đưa ra gợi ý về những mẫu tủ lạnh phổ biến nhất hiện nay cùng đặc tính và mức giá của chúng.

1. Tủ lạnh kiểu cổ điển

Những kiểu tủ lạnh phổ biến trên thị trường ảnh 1

Đây là kiểu tủ lạnh phổ biến nhất từ trước đến nay. Có lẽ khi nhắc đến hai từ "tủ lạnh", trong đầu mỗi chúng ta đều hiện lên hình ảnh chiếc tủ lạnh có 2 ngăn riêng biệt, ngăn đá phía trên và ngăn thường phía dưới. Thiết kế của kiểu tủ lạnh này cũng khá đơn giản với cánh cửa tủ mở về một phía, hộc đựng rau được kết hợp chung với ngăn đựng thức ăn. Tủ lạnh kiểu cổ điển có ưu điểm là dễ mua, đa dạng về mẫu mã, kích thước, rẻ tiền và phù hợp với nhiều người dùng ở các mức thu nhập khác nhau. Bên cạnh đó đây là loại tủ lạnh lý tưởng cho gia đình ít người hoặc học sinh, sinh viên. Tuy nhiên nếu bạn muốn sự sang trọng cho gian bếp, hoặc gia đình bạn có rất nhiều người, chúng ta có những kiểu tủ lạnh khác phù hợp hơn.

Giá: 4-10 triệu VNĐ

2. Tủ lạnh kiểu ngược

Những kiểu tủ lạnh phổ biến trên thị trường ảnh 2

Đây là một dạng biến tấu của tủ lạnh kiểu cổ điển, tức là thay vì ngăn đá phía trên, ngăn thường phía dưới, tủ lạnh kiểu ngược đảo vị trí của hai ngăn này. Kiểu tủ lạnh này dành cho những ai ít sử dụng ngăn đông, muốn dễ dàng lấy được thức ăn ở ngăn thường mà không cần phải cúi người khó khăn. Không giống như ngăn đông ở tủ lạnh truyền thống, tủ lạnh kiểu ngược thường thiết kế ngăn đông ở dạng ngăn kéo, giúp bạn dễ dàng lấy đá, kem cũng như thực phẩm đông. Ngăn đông của tủ lạnh kiểu ngược thường lớn hơn tủ lạnh kiểu truyền thống do nó được thiết kế nằm ở phần dưới gần chân đế, có thể chịu được trọng lượng lớn của thực phẩm bên trong.

Giá: 8-15 triệu VNĐ

3. Tủ lạnh 2 cửa (side-by-side)

Những kiểu tủ lạnh phổ biến trên thị trường ảnh 3

Đây là một trong những kiểu tủ lạnh đang trở thành mốt trong những gia đình hiện đại. Tủ lạnh 2 cửa chia làm 2 phần riêng biệt. Thông thường, thực phẩm đông lạnh nằm bên cửa trái và thực phẩm tươi nằm bên cửa phải. Với lợi thế kích thước lớn và nhiều ngăn, tủ lạnh 2 cửa cực kỳ phù hợp với những gia đình đông người hoặc cần dự trữ nhiều thức ăn. Hầu hết tủ lạnh 2 cửa đều được thiết kế hai bên bằng nhau, tuy nhiên cũng có một số mẫu mã làm ngăn thường lớn hơn để phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng. Bên cạnh đó, tủ lạnh 2 cửa thường có chức năng vòi nước uống ở bên ngoài, giúp bạn dễ dàng thưởng thức những ly nước mát lạnh mà không cần mở tủ.

20-50 triệu VNĐ

4. Tủ lạnh kiểu Pháp

Những kiểu tủ lạnh phổ biến trên thị trường ảnh 4

Đây là một kiểu tủ lạnh kết hợp giữa tủ 2 cửa phía trên và ngăn đông phía dưới. Nếu tủ lạnh 2 cửa có phần ngăn đông khá hẹp thì tủ kiểu Pháp giúp bạn thoải mái cất trữ rất nhiều thực phẩm đông lạnh cỡ lớn nhờ ngăn đông rộng rãi bên dưới. Đây là loại tủ thích hợp với đại gia đình hoặc những nhà hàng, quán ăn nhỏ. Tủ lạnh kiểu Pháp có ưu điểm của cả 2 kiểu tủ trên. Tuy nhiên giá của chúng cũng đắt và có kích thước khá lớn đồng thời tiêu thụ nhiều điện năng để duy trì một ngăn đông lớn.

30-50 triệu VNĐ

Tất cả các loại tủ lạnh trên, bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng điện gia dụng trong thành phố như Idea, Nguyễn Kim, Điện Máy Chợ Lớn, Thiên Hòa...

Những kiểu tủ lạnh phổ biến trên thị trường
Tủ lạnh là một loại đồ gia dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Tủ lạnh ngoài công dụng chứa đựng...
XEM TIẾP
Cách mua đồ điện lạnh chất lượng
Tủ lạnh, điều hòa, quạt máy là những đồ dùng thiết yếu trong sinh hoạt hằng ngày. Và đó cũng là những đồ gia dụng...
XEM TIẾP
Những tính năng mới của bộ đôi iPhone 6 được phụ nữ yêu thích
Với những khách hàng trung thành của hãng Apple, ngày 9/9 vừa qua là sự kiện đáng ghi nhớ khi hãng này liên tiếp cho...
XEM TIẾP
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM