Trang chủ Các cuộc thi

[Bài dự thi] Nhớ

05/08/2015 19:06

Bây giờ chúng tớ gọi nhau là Bố cún và mẹ cún, hoặc là ông xã và bà xã.

 Đằng ấy ngày xưa mỗi lần về học qua lại bị tớ và mấy đứa bạn ném rơm vào xe còn gì. Đằng ấy lúc đó nhìn rất ngỗ ngược nhá: Đi xe mipha dáng vẻ nghênh ngáo, tóc rẽ ngôi hai bên, không hiểu sao lúc ấy tớ vừa ghét vừa “Quý” đằng ầy. Nhưng tớ biết đằng ấy thích một bạn vừa xinh gái lại vừa học giỏi điều đó làm tớ ghét càng nhièu hơn và thích cũng nhiều hơn. Tớ tự thề với lòng mình là Tớ phải học thật giỏi để tớ trả thù đằng ấy để sau này đằng ấy phải hối tiếc vì không thích tớ. Thật là tuỏi học trò ngây thơ, và trong sáng. . Lúc đó chúng tớ xưng hô “ MÀY VÀ TAO”

Sau bao năm không gặp bỗng dưng  đằng ấy đi cùng anh họ tớ vào nhà trọ sinh viên của tớ để chơi. Tớ nhìn đằng ấy tớ ghét lắm. “Ghét” không bình thường. Hôm ấy , bạn thân của tớ cũng đến phòng trọ tớ chơi. Cô ấy là cô bạn xinh nhất mà tớ vẫn tự hào là hoa khôi. Và đằng ấy toàn nói chuyện với bạn tớ thôi. Và tớ nhớ không nhầm là đằng ấy đến nhà tớ chơi nhưng 2 đứa mình chả nói chuyện câu nào. Tớ thực sự là ghét đằng ấy. Lúc đó tớ xưng hô là MÀY VÀ TAO, còn đằng ấy xưng hô là  BÀ VÀ TÔI.

[Bài dự thi] Nhớ ảnh 1
Đằng ấy đã trở thành ông xã

Khi đằng ấy tỏ ra quan tâm tớ. Ngày nào cũng gọi vài chục cuộc điên thoại làm tớ phát bực. Vì tớ còn phải đi học. Nhưng tớ nghĩ chả tôi gì mà không nghe cứ nghe nhiều lại được cộng tiền điện thoại, thế là tớ toàn bật loa ngoài để lồng xe đạp xe dọc đường cho đằng ấy nói gì thì nói. Thực là tớ cũng chả biết đằng ấy nói gì đâu. Nói gì mà nói nhiều thế. Mỗi lần đằng ấy bảo lên chỗ tớ chơi, tớ toàn bảo là về quê. Có lần đằng ấy điện thoại bảo “Mình đang ở cổng ra mở cổng cho mình”. Tớ híc lên và nghĩ hôm nay lắm trò ” nhà trọ làm gì có cổng cứ thế mà vào”. Đằng ấy bảo “ Sao bạn bảo bạn về quê, nên tớ cũng về quê đang đứng ở nhà bạn đây”. Thật tội nghiệp cho đằng ấy vì bị tớ cho ăn quả lừa. Lúc đó tớ xưng hô là ÔNG VÀ TÔI còn đằng ấy xưng TÊN.

Khi yêu đằng ấy tớ rất trẻ con, và bướng. Đi chơi mà không hợp ý tớ , tớ sẵn sang bắt xe ôm tự đi về, để đằng ấy một mình. Hay tớ có xe máy mà đi cùng tớ, làm trái ý tớ tớ đuổi xuống xe tớ phóng xe về trước cho đằng ấy về một mình. Tớ toàn thích làm những cái trái ngược thôi. Đi uống cà fê thì đăng ấy toàn chọn sinh tố với sữa chua cho tớ , tớ bảo tớ không thích đằng ấy lại phải ngồi ăn hết, tớ chọn uống cà fê  fin cơ. Đi xem đằng ấy biểu diễn văn nghệ , đằng ấy hỏi hôm nay anh hát hay không ?. Tớ bảo hát thế này mà cũng cho đi diễn ah” thực tình đằng ấy hát cũng được. Đằng ấy hay xưng là ANH và EM. Còn tớ thì xưng TÊN  và thi thoảng không có chủ ngữ 

Khi tớ và đằng ấy ở cùng một nhà. Tính tớ nói thì rất to lắm lúc họ tưởng chúng tớ cãi nhau. Lăm lúc chúng tớ học võ, mọi người cũng tưởng chúng tớ đấm  nhau. Lắm lúc chúng tớ đùa nhau cùng con gái, mọi người cũng tưởng chúng tớ đánh nhau to. Tính tớ nóng tính bộc trực, nghĩ cái gì là nói cái đấy, nên lắm lúc đằng ấy cũng không chấp vặt , chờ tớ qua cơn nóng giận thì mới phân tích lại cho tớ hiểu. Nhưng lắm lúc đằng ấy cũng không tha cho tớ đâu. Chúng tớ hay nói chuyện và bầy tỏ quan điểm cá nhân nên nhiều khi hay xung đột, nhưng không bao giờ giận nhau quá 1 tiếng .Nhà tớ vui tính lắm, tớ có giận cũng chọc cho tớ cười ngay được. Nhà tớ chịu trách nhiệm đón con và chăm con còn tớ đi làm về muộn thì nấu cơm. Việc nhà chúng tớ tất cả đều cùng làm. Ngày nghỉ thì nhà tớ như một cái chợ:Hát hò nhảy nhót ing ỏi cực kỳ vui và hài hước .Bây giờ chúng tớ gọi nhau là Bố cún và mẹ cún, hoặc là ông xã và bà xã.

 

Người dự thi: Ngô Thị Hiền

Dàn hotgirl lộng lẫy tham dự Lễ trao giải cuộc thi ảnh "Tôi Đẹp”
Tối 25/1, Chuyên trang Phunuvagiadinh.vn đã long trọng tổ chức Lễ trao giải cuộc thi ảnh "Tôi Đẹp” tại TP.HCM
XEM TIẾP
Lễ trao giải cuộc thi ảnh "Tôi Đẹp"
Năng động, tự tin và ngày càng xinh đẹp, phụ nữ ngày càng khẳng định vị trí mình trong xã hội hiện đại. Nhằm khuyến...
XEM TIẾP
Lạc quan lên nhé !
Cuộc sống như một tấm gương, bạn nhăn nhó thì nó cũng nhăn nhó lại với bạn, hãy mỉm cười… nó cũng sẽ mỉm cười...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM