Trang chủ Các cuộc thi

[Bài dự thi] Cướp !!!

05/08/2015 19:24

“Hôm ấy, 2h sáng ngày 18/6/2011! Hà Nội mưa lớn. Sấm sét xé ngang trời. Và giữa lòng thủ đô, hai trái tim đang thổn thức với nụ hôn đầu đời”

Tau với mi là bạn thân mà!

- Nhưng mà…tau yêu mi!

Lời tỏ tình lạ lùng tưởng chừng chỉ có trong tiểu thuyết ấy lại là kỉ niệm đã theo tôi suốt bốn năm qua, là dấu mốc đưa chuyện tình chúng tôi về những thước phim quay chậm giữa cuộc sống xô bồ.

 Tôi và cậu là bạn thân từ ngày học trung học. Tôi – một đứa con gái chanh chua nhưng lại có sở thích…chơi với mấy cậu con trai cùng lứa. Cậu – một anh chàng lạnh lùng, ít nói và lúc nào cũng cái quần loe ống 30cm nhìn rõ ghét. Ấy vậy mà chẳng hiểu thế nào từ cuối năm lớp 11 bọn tôi lại dành được cho nhau hai chữ “bạn thân”.

[Bài dự thi] Cướp !!! ảnh 1

 Thời gian qua nhanh! Thấm thoắt hai đứa đã đặt chân lên giảng đường Đại học với những lựa chọn cho riêng mình. Cậu háo hức trở thành một kĩ sư ở Bách Khoa, còn tôi giữ ước mơ làm cô giáo trẻ ở ngôi trường sư phạm trên chính quê hương. Ngày chia tay tôi đi học là ngày cậu vừa có người yêu và người con gái ấy cũng không ai xa lạ - cô bạn thân nhất của tôi. Nhưng chẳng biết có phải ông trời sắp đặt không khi cậu mới đi được hai lăm ngày thì 3h sáng điện thoại tôi rung lên: “Mi à, tau với H chia tay rồi”. Đêm đó, tôi vẫn nhớ! Suốt đêm cậu đã thức! Cậu khóc! Tôi cũng khóc! Từ đấy, tôi lại trở thành nơi cậu chia sẻ mọi buồn vui, khó khăn trong cuộc sống. Để rồi, “mối tình bạn” của chúng tôi cũng dần lớn lên theo năm tháng.

Trút bỏ mác tân sinh, viên tôi đón mùa hè tuổi “công dân” đầu tiên bằng một trận ốm. Nhưng nào ai có ngờ “nhờ” trận ốm ấy mà tôi, à cậu mới có một mối tình đẹp như trong truyện cổ tích, một mối tình “bị cướp” giữa đêm mưa.

Đó là một đêm Hà Nội đổ dông. Tôi ra khám bệnh rồi tá túc lại phòng trọ của anh rể cùng với cậu và anh chị. Có một chiếc giường cho bốn người. Tôi vẫn nhớ cậu ở ngoài cùng, tôi nằm trong cùng nhưng chẳng hiểu vì sao tôi lại ra nằm cạnh cậu. Đêm, tôi lên cơn đau, co giật. Tôi thấy cậu  nắm lấy tay tôi, cố gắng giữ chặt để nó không bị giật nữa rồi tôi thiếp vào giấc ngủ. Nửa đêm, chợt trở giấc tôi mới biết mình đã ngủ ngon lành trên cánh tay cậu. Nhưng…hình như cậu không ngủ! Bỗng cậu quay sang, đôi môi chạm vào mắt tôi. Chợt hiểu ra điều gì đó tôi đưa vội bàn tay đặt lên môi cậu và cố quay mặt đi. Cậu vẫn ôm chặt tôi. Và cuối cùng, tôi đã là người “thua cuộc” khi để cậu “cướp” nụ hôn đầu – nụ hôn mà hôm nay tôi cứ quả quyết rằng tôi không thể phản ứng được mặc cậu cứ cười bảo chính tôi đã hôn cậu. Còn tôi vì “ bị tấn công” bất ngờ quá nên cũng chẳng định hình được cảm xúc lúc đó ra sao nữa. Tôi chỉ nhớ mình đã cầm điện thoại lên viết “Tau là bạn thân của mi mà”. Cậu không do dự :“Nhưng mà…tau yêu mi!”

Nhưng những ngày sau đó với tôi thật khổ sở. Hàng trăm lần tôi tự hỏi mình tôi có yêu cậu thật không mà sao khó quá. Còn cậu vẫn cứ chân thành, vẫn yêu tôi lặng lẽ - lặng lẽ đến một ngày trái tim tôi “khuất phục”.

Thế là hai chúng tôi đã yêu nhau. Từ đó đến nay đã qua bốn mùa hạ, qua hàng nghìn cơn mưa và tình yêu chúng tôi dành cho nhau vẫn cứ lớn lên theo năm tháng. Đã có những ngày khó khăn chồng chất khi tôi đau ốm, cậu một buổi đi học, một buổi chạy sang bệnh viện lo cơm nước, thuốc men. Cũng có lúc cậu khiến niềm tin tôi bị tổn thương, khiến tôi sợ mình sẽ phải buông tay nhưng cuối cùng tình yêu đã ở lại để mặc sóng gió đi qua. Bốn năm tôi chưa bao giờ gọi cậu một tiếng “Anh” song tôi nghĩ trong sâu thẳm trái tim mình cậu ấy hiểu những gì tôi dành cho cậu. Với ai đó, có thể cậu chọn tôi là cậu ngốc nghếch vì tôi thấp quá, đanh đá quá, tôi suốt ngày đau ốm…nhưng tôi biết hơn ai hết cậu nhìn.

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi! Tôi cũng cảm ơn chính mình bốn năm về trước đã nằm bên cạnh cậu để “bị” cậu “cướp” nụ hôn đầu, để hôm nay chúng mình có một tình yêu nhiều người mơ ước. Đoạn đường đi qua đã rất dài, đoạn đường phía trước còn dài hơn nhưng chúng ta đã hứa sẽ nắm tay nhau đi suốt cả cuộc đời phải không cậu? Tôi là Xử Nữ trọng lời hứa, sống yêu thương – Cậu là Kim Ngưu ít nói nhưng chân thành. Hai chúng ta sẽ bên nhau và nghĩ về một happy wedding vào dịp kỉ niệm năm năm tôi “bị cướp” nụ hôn đầu cậu nhé.

 YÊU VÀ TIN CẬU  – “TÊN CƯỚP” ĐẶC BIỆT CỦA ĐỜI TÔI!

Người viết:  Phạm Thị Liên

Dàn hotgirl lộng lẫy tham dự Lễ trao giải cuộc thi ảnh "Tôi Đẹp”
Tối 25/1, Chuyên trang Phunuvagiadinh.vn đã long trọng tổ chức Lễ trao giải cuộc thi ảnh "Tôi Đẹp” tại TP.HCM
XEM TIẾP
Lễ trao giải cuộc thi ảnh "Tôi Đẹp"
Năng động, tự tin và ngày càng xinh đẹp, phụ nữ ngày càng khẳng định vị trí mình trong xã hội hiện đại. Nhằm khuyến...
XEM TIẾP
Lạc quan lên nhé !
Cuộc sống như một tấm gương, bạn nhăn nhó thì nó cũng nhăn nhó lại với bạn, hãy mỉm cười… nó cũng sẽ mỉm cười...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM