Xúc động với câu chuyện của người chồng trong quán phở ngày mưa

11/08/2015 07:12

Đọc câu chuyện mà ngậm ngùi xúc động. Câu chuyện như một lời nhắn nhủ, nhắc nhở và cũng là lời cảnh báo cho những người đàn ông đang có vợ.

Một hôm đang đi có chút việc thì trời bỗng đổ mưa, tôi là cái đứa hậu đậu nên chẳng mấy khi có thói quen mang áo mưa đi theo. Thế rồi thấy một quán phở gần đó, đúng lúc đang đói nên tôi tạt vào làm bát phở cho ấm bụng rồi chờ trời ngớt mưa rồi đi tiếp.

Lúc đang ngồi ngẩn ngơ chờ chủ quán làm, thôi lấy gói thuốc lấy một điếu hút vài hơi. Quán khá yên tĩnh, nhỏ nhắn nhưng gọn gàng. Đang ngồi thì nghe mấy cậu ngồi bàn bên cạnh nói chuyện:

– Hôm nay mưa mát trời, chiều đi làm trận điện tử đi mày.

Vừa nghe đến đó tôi nghĩ chắc mấy ông trẻ trâu mê game. Rít thêm một hơi thuốc tôi nhìn ra cửa sổ ngắm mưa.

– Thôi! Tao ăn xong còn phải về.

– Về làm gì? Hay sợ vợ hả.

À thì ra anh kia đã có vợ...

– Tao mua phở về cho vợ, vợ tao đang ốm nghén.

– Ôi dời, tưởng gì, mày bảo vợ mày ra ngay đầu ngõ ăn tạm gì là được mà. Mày biết chăm vợ từ khi nào đấy.

– Không được, trời đang mưa, tao không muốn cô ấy ra ngoài với lại cô ấy thích ăn phở ở quán này. Bà bầu nghén mà mày bảo như ăn gì cũng được ý, ăn xong nôn hết khổ lắm.

Hai ông bạn cười lớn và nói:

– Tao lạy mày, mày định làm ông bố của năm đấy à.

– Tao chỉ làm chồng của vợ tao thôi, bố của con tao thôi là đủ mệt rồi, khỏi làm ông bố của năm đi mày.

– Tao không ngờ mày trở thành thằng bám váy vợ như thế, mày làm tao thất vọng quá.

Thấy hai thằng bạn liên tục lên án, tôi nghĩ chắc ông này sẽ ngại và suy nghĩ lại việc đánh điện tử chiều nay. Tôi im lặng nghe tiếp.

Xúc động với câu chuyện của người chồng trong quán phở ngày mưa - Ảnh 1

– Vợ mang bầu vất vả, mình không chăm nó thì chăm ai. Con thì con cả hai, tao không muốn vợ tao như vợ thằng Hiếu. Con chưa kịp chào đời đã mất cả hai mẹ con. Bọn mày nghĩ gì thì nghĩ, tao thấy vợ vất vả nên tao thương, lấy nó về rồi tao phải có trách nhiệm với mẹ con nó. Hai thằng mày cũng về với vợ đi, nãy tao nghe mày bảo thằng Cò ốm cơ mà. Về mà xem nó thế nào, tao về trước đây, vợ tao chắc đói rồi.

Nói rồi anh kia gọi bà chủ gói thêm một suất nữa rồi đội mưa đi về. Hai ông kia cũng ngồi im, rồi một phút sau ông bạn có con ốm cũng đứng dậy ra về.

– Thôi tao về đây, có khi nó nói đúng, trời mưa về nhà với vợ con lành hơn. Mày có về luôn không? Tối mai mấy thằng qua thằng Hiếu chơi lúc. Từ ngày vợ nó mất tao thấy nó ít nói và buồn lắm.

– Ừ! Mai mấy đứa qua, mày về xem con thế nào. Tao cũng về ngủ luôn đây.

Có lẽ giờ họ không muốn chế giễu thằng bạn là bám váy vợ nữa mà như được cảnh tỉnh. Tôi chẳng hiểu nguyên nhân vì sao vợ con của người tên Hiếu mà họ nhắc tới đó lại mất… nhưng nghe qua thái độ và câu chuyện thì có lẽ do ông chồng vô tâm.

Tôi chợt thấy vui cho cô gái mang bầu kia, có ông chồng nhìn như trai hư ham chơi nhưng không ngờ lại rất thương vợ và có lập trường. Anh ta có nhận thức tốt hơn rất nhiều người đàn ông khác và đôi lúc trong đó có tôi. Nhiều khi tôi cũng vô tâm, đi nhậu nhẹt với bạn bè để vợ con bên mâm cơm nguội lạnh. Nhiều lúc vợ gọi điện quan tâm hỏi thăm thì thấy khó chịu và cảm giác phiền phức.

Đàn ông đúng là buồn cười, khi vợ gọi nhiều thì bảo: “Sao mà gọi lắm thế, quản khiếp thế”. Đến lúc vợ chán, vợ buồn không thèm gọi thì ngồi than: “Vợ nó không quan tâm gì tới mình, có khi vợ không yêu mình nữa rồi”. Có lẽ tôi cũng nên học tập anh chàng kia, nhiều lúc phải biết khước từ trước sự rủ rê, cám dỗ của bạn bè để về nhà vui vẻ bên mâm cơm gia đình.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bí quyết quyến rũ chốn phòng the của quý bà khiến đàn ông 'khỏe mạnh gấp bội'
Một phụ nữ có thể vô cùng duyên dáng hấp dẫn mọi người khi giao tiếp ngoài xã hội nhưng nếu họ không hấp dẫn...
XEM TIẾP
Thay đổi ngoạn mục của người phụ nữ bị chồng chê 'không thèm yêu'
Chị biết sâu thẳm anh còn yêu chị chứ không phải vì thế mà tìm cách "giải tỏa" bên ngoài.
XEM TIẾP
Những giai đoạn đàn ông dễ sinh 'hư' nhất, phụ nữ có biết?
Đàn ông dễ ngoại tình trong những giai đoạn này, bởi khi đó vợ sẽ lơ là và không ai quản thúc được họ nữa.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM