Trang chủ Chuyện vợ chồng

Xấu chàng hổ ai?

27/01/2015 08:21

Khi gia đình bạn chào đón một thành viên nhí, niềm vui là vô bờ nhưng áp lực cũng sẽ nhân lên gấp đôi. Lúc này không chỉ bạn mà cả anh ấy cũng sẽ bối rối trước vai trò mới của mình. Dưới đây là những điều bạn có thể khéo léo “nhắc nhở” chồng để giúp chàng trở thành một người chồng – người cha tốt.

1. Giờ đây anh là đại diện của gia đình

Chồng bạn là trụ cột của gia đình và những ấn tượng anh ấy để lại cho người đối diện sẽ phản chiếu hình ảnh các thành viên khác trong nhà. Nghe thật chẳng công bằng chút nào khi con trai, con gái và chính bạn sẽ bị đánh đồng với hình ảnh của anh ấy. Nếu trong buổi gặp gỡ đầu tiên với giáo viên của con gái mà chồng bạn lại ăn mặc kém lịch sự, người này khó mà tránh được ý nghĩ là cả gia đình bạn đều có kiểu ăn mặc như vậy. Câu “cha ăn mặn, con khát nước” là rất đúng trong trường hợp này. Bởi vậy, bạn nên thường xuyên tư vấn, giúp chồng chọn lựa quần áo, trau chuốt vẻ ngoài của anh ấy.

Xấu chàng hổ ai? ảnh 1

2. Anh là tấm gương cho con mình

Con cái sẽ làm điều bố mẹ làm và nói điều bố mẹ nói. Bạn hãy nhắc chồng ghi nhớ điều này và khuyến khích anh xây dựng một lối sống tốt để làm gương cho các con. Bạn cũng cần “rèn giũa” chính mình để đảm bảo các con sẽ học được điều tốt từ cả bố và mẹ. Một cách hay để giúp chồng thực hiện tốt việc làm gương này là rỉ tai với anh ấy: Con gái đang rất chú ý đến anh đấy, nếu anh cho con nhìn thấy toàn những lối hành xử tốt, con sẽ học được cách phân biệt các chàng trai lịch duyệt và không bị mắc bẫy trai hư khi lớn lên!

3. Anh hãy truyền kinh nghiệm cho con nhé

Có một số kiến thức nếu là bố nói sẽ có sức thuyết phục hơn me. Vì thế bạn hãy nhắc khéo anh ấy dạy con trai cách bảo dưỡng những đôi giày da cho nam hay cách sửa bóng đèn, giải thích cho con gái hiểu tại sao việc tự tập đi xe đạp và không khóc nhè sẽ giúp bé được tôn trọng hơn. Trong suốt cuộc đời về sau, bé sẽ luôn ghi nhớ: “Bố đã từng nói với mình rằng…”

Xấu chàng hổ ai? ảnh 2

4. Chăm sóc con là việc chung của chúng ta

Sau khi có con, cuộc sống của hai bạn sẽ chuyển sang một hướng hoàn toàn khác. Mỗi bữa sáng với sự tham gia của bọn trẻ có thể ví như một “cuộc chiến”. Vì vậy, hãy nhắc anh ấy dậy sớm hơn để chỉnh tề quần áo trước khi các con thức giấc. Nếu có ý định giúp anh ấy làm mới tủ quần áo, bạn nên chọn những bộ đồ tối màu và làm bằng các chất liệu như Flannel hay Cotton để “giấu” đi những vết bẩn khó tránh khỏi khi vui đùa với con. Bạn cũng nên nhắc anh ấy chuẩn bị thêm một bộ đồ “sơ cua” ở công ty, phòng khi có “sự cố bất ngờ” với thức ăn của bọn trẻ.

5. Đừng trách khi con nghịch ngợm!

Hãy nhắc chồng nhớ rằng trẻ con là trẻ con và đừng mong chúng sẽ không phá hỏng bộ đồ hàng hiệu của anh một khi đã vớ được. Điều anh cần làm không phải là trách mắng con mà là cẩn thận hơn trong việc bảo quản những món đồ đắt tiền của mình. Những chiếc đồng hồ hàng hiệu nên được bỏ vào hộp có khóa và những đôi giày xịn thì nên được để vào khu vực có cảnh báo là “cấm vào”. Khi con đã lớn hơn, bạn có thể phối hợp chặt chẽ với anh ấy để dạy con giữ gìn, trân trọng những đồ đạc có giá trị lớn.  

Dấu hiệu vợ chồng thỏa mãn nhau về chuyện ấy dễ nhận biết nhất
Vợ chồng thỏa mãn nhau về chuyện ấy thì chắc chắn rằng một phần trong một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Bởi hòa hợp chuyện...
XEM TIẾP
Khám phá những thú vị về chuyện chăn gối ở người cao tuổi
Về già nếu điều kiện sức khỏe còn "cho phép", thì chuyện chăn gối ở người cao tuổi là một “liều thuốc hữu dụng” cho...
XEM TIẾP
Tại sao vợ chồng sau ly hôn lại hận nhau?
Dân gian có câu, vợ chồng sống bao năm với nhau, khi chia tay, hết tình vẫn còn nghĩa. Nhưng tại sao vẫn có rất...
XEM TIẾP
Ngày: 23/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá diêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
 Rau muống (kg)  15.000 TP.HCM 
 Bắp cải (kg)  18.000 TP.HCM 
 Đậu cô - ve (kg)  25.000TP.HCM 
Cải bó xôi (kg) 23.000TP.HCM
Bưởi (kg) 50.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 40.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 78.900TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 69.500TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM
Bí đỏ tròn (kg) 14.900TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg)24.900TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg) 13.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 74.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg)84.900TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 7.000TP.HCM
Đậu que (kg) 15.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  14.000 TP.HCM