Vợ viết sẵn đơn ly hôn để nếu cặp bồ không mang tiếng ngoại tình

12/12/2015 14:21

Tôi không cư xử thô lỗ được, vợ muốn đi thì cho đi, nhưng con chỉ mới được hai tuổi, nghĩ mãi không biết có nên ký đơn ly hôn đó không.

cThường đọc những câu chuyện về hôn nhân gia đình, vợ chồng có nói với nhau nếu sau này hết yêu thì bảo nhau biết để cả hai cùng điều chỉnh đã sai ở đâu, nếu không dung hòa được thì đồng ý vui vẻ để ly hôn chứ không được ngoại tình. Vậy mà giờ đối diện tờ giấy ly hôn chỉ vài dòng chữ ngắn ngủi này để kết thúc 5 năm yêu và cưới nhau, kết thúc cả giây phút hạnh phúc nhìn con ra đời mà lòng đau nhói. Vợ là người học cao, giỏi nhưng vô cùng lãng mạn. Khi yêu tôi đã biết điều này, lãng mạn đến mức những cảnh trong phim ảnh từ Hàn Quốc đến châu Âu cô ấy đều ao ước đến và thực hiện bằng được.
 
Tôi đã đi du lịch cùng vợ một lần ra nước ngoài, những lần khác dù có tài chính tôi vẫn thấy hơi phí phạm, vậy là vợ đăng ký nhóm tour đi một mình để được nhìn những địa danh đó. Phim mà có những vai ông trùm dù tốt hay xấu thì y như rằng vợ dán chặt mắt vào màn hình và thường nói “Em rất thích những bố già như vậy”, chả hiểu vợ nói gì nhưng lúc này tôi đã hiểu. Tôi làm thu nhập cũng cao, học hành tử tế đàng hoàng, cao ráo, là mẫu người lý tưởng của nhiều phụ nữ (tôi thường nghe vậy) nhưng quả thật cũng không dễ và chưa hề rung động với phụ nữ khác sau khi kết hôn. Đi đâu ai cũng bảo chúng tôi đẹp đôi, có con trai khôi ngô bụ bẫm. Chuyện sinh hoạt chúng tôi vẫn đều đặn, vậy mà đùng một cái, người khiến chúng tôi phải ly hôn là người hơn tôi 15 tuổi, hơn vợ tôi 20 tuổi, có tên tuổi trong ngành.
 
Vợ bảo đàn ông khi đã cố tình và kiên nhẫn cưa, tán tỉnh thì không phụ nữ nào không đổ, vậy hãy xem như cô ấy bị dụ dỗ chứ không phải vì tôi tệ bạc. Tôi cũng không biết có ai như vợ không, cô ấy viết sẵn tờ đơn ly hôn này, nói không hề muốn ly hôn, cũng chưa đi quá giới hạn với ông ta, nhưng đưa trước vậy để lỡ cô ấy một lúc nào đó sa ngã thì không phải mang tiếng là ngoại tình, mong tôi đừng ký nhưng cũng không cản nếu tôi ký. Tôi muốn vợ nói chi tiết vì có quyền được biết.
 
Một hôm vợ chồng tôi có cuộc gặp xã giao với vợ chồng bạn, khi người chồng có điện thoại nhưng vội tắt thì vợ tôi bắt chuyện “Công việc anh chị chắc cũng bận rộn nhỉ” tôi mới nói thay “Chỉ anh ấy thôi, còn chị nhà chắc là nữ hoàng về hậu cần rồi, anh ấy là may đấy”. Cô vợ bạn tôi mới đáp lại “Sao bằng chị nhà anh”. Hôm đó về thấy vợ có hơi tỏ thái độ khó chịu vì thực tế vợ đi làm suốt ngày, nhà có người làm và tôi biết cô bạn kia thì ở nhà. Sau đó thấy vợ cũng vui vẻ trở lại nhưng bây giờ vợ nói giống như tôi bêu xấu vợ trước mặt người khác và tự nhiên cảm xúc mất dần đi.
 
Cũng phải nói là vợ tôi sống rất nội tâm và hay khó chịu, nếu câu trêu đùa nào làm phật lòng là trở nên như một người quan tòa lạnh lùng vậy, khiến người khác phải chột dạ và vấn đề trở thành trầm trọng. Về hiện tại, cô ấy bảo ông ta đã ly hôn, hai người biết nhau một năm qua công việc và vốn là sếp to ở công ty. Ông ta biết vợ tôi đã có gia đình, con cái nhưng vẫn không rút lui mà cũng không khuyên cô ấy nên ly hôn hay cưới gì. Vợ bảo cũng không muốn kết hôn thêm, chỉ yêu là yêu, vậy thôi. Tôi không cư xử thô lỗ được, vợ muốn đi thì cho đi, nhưng con chỉ mới được hai tuổi, nghĩ mãi không biết có nên ký đơn ly hôn đó không.
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
6 bí quyết vàng giúp các cặp vợ chồng háo hức với chuyện ấy
Các cặp đôi yêu nhau trong một thời gian dài cũng như các cặp vợ chồng thường rơi vào tình trạng “chán yêu”. Vậy...
XEM TIẾP
Quan sát biểu hiện của chàng khi sex để biết chàng có thật lòng với bạn hay không
Ngoài các thể hiện qua sự quan tâm, chia sẻ, bạn còn có thể đánh giá chàng có thật lòng với bạn hay không qua...
XEM TIẾP
Là phụ nữ, phải biết 'hư hỏng' trên giường thì đàn ông mới mê
Để giúp cho các nàng hưởng trọn những đam mê, đạt đến cảm xúc tuyệt vời trong cuộc yêu, từ đó khiến người ấy khó...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM