Tiến sĩ Pulkit Sharma – nhà tâm lý học lâm sàn và phân tâm học trị liệu tại Bệnh viện VIMHANS, Delhi sẽ cho chúng ta biết tuổi tác ảnh hưởng như thế nào đến đời sống tình dục.

Mối quan hệ giữa thời kỳ mãn kinh và tình dục

Không còn ham muốn tình dục là vấn đề thường gặp ở thời kỳ mãn kinh. Suy giảm và các vấn đề thể chất liên quan đến tuổi tác khiến đời sống tình dục giảm nhiệt. Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây cho thấy vấn đề sinh học ở thời kỳ mãn kinh chỉ là một nhân tố. Đời sống tình dục của phụ nữ có tuổi thường ít phong phú do quan điểm xã hội và văn hóa. Do đó, không có lý do gì bạn không thể nâng cao đời sống tình dục dù đã lớn tuổi.

Xuất tinh sớm hoặc cực khoái bị ức chế ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Xuất tinh sớm và ức chế cực khoái đều gây thất vọng cho vợ lẫn chồng. Việc xuất tinh sớm khiến đàn ông không còn tự tin và trở nên hoảng sợ quan hệ tình dục. Họ tránh xa tình dục và dẫn đến các vấn đề trong mối quan hệ. Đối với người bị ức chế cực khoái sẽ gây căng thẳng và giảm ham muốn của vợ/chồng.

Tuổi tác ảnh hưởng như thế nào đến đời sống tình dục? - Ảnh 1

Cảm xúc và tâm lý ảnh hưởng đến quan hệ tình dục như thế nào

Cảm xúc và tâm lý người cao tuổi có tác động tiêu cực đến đời sống tình dục của họ nếu không được kiểm soát và điều trị. Người lớn tuổi gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống dẫn tới cảm giác không thoải mái như lo lắng, căng thẳng và trầm cảm. Mặc dù nhiều người có đủ khả năng thể chất tận hưởng tình dục khỏe mạnh nhưng họ không cảm thấy hứng thú.

Mối quan hệ giữa thuốc, tuổi tác và tình dục

Một vài loại thuốc theo quy định liên quan đến các bệnh do tuổi tác và lối sống có thể ảnh hưởng xấu đến quan hệ tình dục. Những loại thuốc ngủ, thuốc an thần và huyết áp là kẻ thù của ham muốn tình dục. Nếu cảm thấy loại thuốc bạn đang dùng làm thay đổi khả năng ham muốn của bạn thì đừng ngần ngại tư vấn với bác sĩ.

Suy giảm testosterone và tuổi tác

Suy giảm testosterone liên quan đến tuổi tác có thể thay đổi tâm lý và thể chất. Chúng dẫn đến giảm ham muốn, trầm cảm, lo âu, giảm sự dẻo dai, trí nhớ và tập trung khó khăn. Trong trường hợp này bạn nên đến bác sĩ để tìm hiểu mức độ suy giảm kích thích tố và có hướng điều trị hợp lý. 

Phát hiện vợ giấu sextoy, chồng tôi nhất định "cắm chốt" trong nhà, chịu mất 300 triệu

Phát hiện vợ giấu sextoy, chồng tôi nhất định "cắm chốt" trong nhà, chịu mất 300 triệu

Rủi thay cho tôi, trong một lần vô tình tìm đồ đạc cá nhân để chuẩn bị đóng gói đi làm ăn, Tiến bỗng tá hỏa khi tìm thấy sex toy trọng hộc tủ của vợ. Vậy là anh nổi đóa. Sẵn máu ghen, chưa kịp hỏi sự tình, anh đã la lối, đập phá chúng không tiếc tay.

Theo healthmeup.com