Nhưng khi đã yêu rồi, đã trải nghiệm tình yêu, phụ nữ thường hay dùng những lời lẽ rất ức chế để nói về người đàn ông của mình. Rằng là anh ta là một gã lăng nhăng, là người đàn ông vô liêm sỉ, là người không chung tình, có vợ, có con, có người yêu rồi mà vẫn lăng nhăng kiếm chác bên ngoài. Phụ nữ nghĩ, vì họ yêu mình đã lâu nên giờ họ mới dở thói lăng nhăng. Không hẳn thế, thực ra, trong mỗi người đàn ông, họ đã là người có thói trăng hoa rồi, chỉ là ở góc độ nào đó mà thôi. Nhưng tình yêu đã làm cho chúng ta, những người phụ nữ mù quáng, bởi khi yêu, họ không nhận ra đó là những điểm ‘đểu’, họ chỉ nghĩ, đó là sự lãng tử, là cái tính khí của đàn ông… Nên họ vô tình đã quên mất, họ chính là đang yêu chính cái tính cách xấu của người đàn ông đó.

Trai không hư, đàn bà không yêu, ắt hẳn là vậy rồi. Bạn có dám khẳng định, bạn thích yêu một người đàn ông nói gì nghe nấy, bảo gì thì làm nấy. Cấm anh ta cái gì, anh ta cũng không làm, cho anh ta làm gì thì anh ta mới dám làm. Bạn có muốn yêu một người đàn ông mà lúc nào cũng nói câu ‘tùy em’, không có sở thích, không có đam mê, không hứng thú tụ tập chơi bời với bạn bè? Chắc chắn là không rồi, vì yêu người như thế thì thà rằng yêu cái máy còn hơn. Còn nếu bạn thích thú mẫu người như vậy, chắc chắn, bạn cũng là người giống y hệt anh ta. Vậy thì cuộc sống cực kì tẻ nhạt.

Tôi cũng là phụ nữ, nhưng tôi không nói, mình không thích đàn ông hư. Nói cho cùng thì thì những gã đàn ông hư, biết chơi một tí, biết nghịch một tí và cũng biết cứng đầu một tí mới thực sự cuốn hút tôi. Tôi thích một người đàn ông ga lăng, tức là người biết nhiều quán ăn nhà hàng, những ngõ ngách ăn vặt, biết chiều phụ nữ. Một người đàn ông hút thuốc, biết rượu chè, tụ tập với bạn bè, ca múa nhảy hát, chơi tới khuya cũng không sao. Đó là mẫu hình của tôi.

Trai không hư, phụ nữ không yêu - 1
So với một người đàn ông cù lần, chẳng biết chơi bời gì, chỉ biết cắm đầu vào công việc sách vở và một người đàn ông bươn trải, yêu đương có cánh, bạn sẽ chọn ai. (ảnh minh họa)

Bạn cũng sẽ chấp nhận và bị hấp dẫn bởi một người đàn ông luôn biết nói lời đường mật, dù là trong lòng bạn nghĩ, anh ta chắc cũng đã buông những lời đó với các cô gái khác. Nhưng, bạn lại tự động viên mình, như thế cũng chẳng sao, vì lúc này, quan trọng là anh ấy đang yêu mình.

So với một người đàn ông cù lần, chẳng biết chơi bời gì, chỉ biết cắm đầu vào công việc sách vở và một người đàn ông bươn trải, yêu đương có cánh, bạn sẽ chọn ai. Chắc chắn, bạn sẽ không chọn cái gã như kĩ sư, suốt ngày chỉ biết cắm mặt vào các công trình nghiên cứu. Nên mới nói, đàn ông hư, luôn biết cách hút hồn phụ nữ và luôn khiến phụ nữ mê hoặc họ.

Bởi vậy, chuyện đàn ông hư không phải là họ khi yêu, khi lấy vợ mới hư. Chỉ là, bạn không nhận ra, họ là người hư khi bạn đang yêu say đắm. Đúng là đàn ông không hư, không được phụ nữ yêu. Phụ nữ yêu bằng bản năng, chỉ cần là người họ yêu là sẽ hết lòng, hết dạ. Cứ luôn miệng nói là, phải kiếm được người chồng tử tế, tốt bụng, nhưng khi đã ở trong cuộc, bạn mới hiểu, đã yêu thì dù đểu cũng yêu, dù biết rõ, anh ta không ra gì nhưng vẫn cố sống cố chết lao vào.

Trai không hư, phụ nữ không yêu - 2
Chỉ là, khi yêu, phụ nữ không thể nhận ra người đàn ông tốt, chứ không phải trên đời này đàn ông đều xấu như nhau. (ảnh minh họa)

Bạn thường không phân biệt đàn ông tốt và xấu khi yêu. Một gã có tiền, bạn chẳng thích hơn một gã không có tiền sao? Một gã đẹp trai, bạn sẽ chọn chứ hay là chọn anh chàng chân chất quê mùa, chẳng biết vuốt tóc, chải đầu bóng, chẳng biết đi giày tây mà mỗi ngày đều là một đôi sandal quèn quẹt. Chắc hẳn, tôi không cần hỏi, tôi cũng biết bạn chọn người đàn ông nào. Nhưng bạn không thể tỉnh táo mà nhận ra, đàn ông đẹp trai và lắm tiền, chính là những gã mà bạn đang coi là Sở Khanh.

Nói cho cùng, lấy một người chồng tốt hay xấu, tùy thuộc vào các bạn. Chỉ là, khi yêu, phụ nữ không thể nhận ra người đàn ông tốt, chứ không phải trên đời này đàn ông đều xấu như nhau. Đọc xong bài viết này, chị em có thể tỉnh táo để chọn lựa người đàn ông mình yêu thương, tốt bụng, đừng vì ánh hào quang bên ngoài mà làm hỏng cả đời mình. Và cũng đừng bi quan rằng, trên đời này chẳng có đàn ông tốt. Họ đầy ra đấy, cứ chọn bình tĩnh đi nhé, rồi một ngày bạn cũng tìm được thôi…

Chỉ cần nắm được những vị trí 'tử huyệt' này của đàn ông, chàng sẽ 'gục ngã trên giường' vì bạn

Chỉ cần nắm được những vị trí 'tử huyệt' này của đàn ông, chàng sẽ 'gục ngã trên giường' vì bạn

Bạn có muốn biết những bí mật về nụ hôn khiến bất kì chàng trai nào cũng phải phát điên?

Theo Khampha