Tiết lộ gây sốc về số lần quan hệ mỗi tuần của các cặp vợ chồng hạnh phúc

24/02/2018 05:12

Những thông tin do các nhà khoa học đến từ Canada công bố sau hơn 30 năm nghiên cứu đã khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên về số lần quan hệ lý tưởng trong một tuần của các cặp vợ chồng hạnh phúc.

Sau hơn 30 năm nghiên cứu dựa trên các bảng câu hỏi thực hiện với 30.000 người Mỹ, các nhà khoa học đến từ Canada đã bật mí về số lần lý tưởng làm "chuyện ấy" trong một tuần.

Theo kết quả nghiên cứu của trường Đại học Toronto-Mississauga (Canada), việc nỗ lực quan hệ thường xuyên hơn sẽ không làm tăng được sự hài lòng hay thoải mái.

"Mọi người thường nghĩ rằng càng nhiều tiền, càng nhiều "chuyện ấy" thì càng hạnh phúc hơn, nhưng thực sự, điều này chỉ đúng một nửa", tiến sĩ Amy Muise, Đại học Toronto-Mississauga, người đứng đầu cuộc nghiên cứu cho biết.

"Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng, việc quan hệ tình dục thường xuyên hơn có liên quan đến việc tăng chỉ số hạnh phúc, nhưng chuyện đó không còn đáng kể so với tần suất quan hệ hơn 1 lần/tuần".

Nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Canada cho thấy, những cặp vợ chồng hạnh phúc thường giữ tần suất quan hệ tình dục mỗi tuần một lần. 

Tiết lộ gây sốc về số lần quan hệ mỗi tuần của các cặp vợ chồng hạnh phúc - Ảnh 1
"Chuyện ấy" mỗi tuần một lần là đủ cho một mối quan hệ hạnh phúc.

Mặc dù các lý thuyết phổ biến thường đưa ra rằng nam giới có ham muốn tình dục nhiều hơn và người cao tuổi thì ít quan hệ tình dục hơn, tuy nhiên thực tế lại không có sự khác biệt theo nghiên cứu được đưa ra dựa trên cả giới tính, độ tuổi hay thời gian của mối quan hệ.

Tiến sĩ Muise chia sẻ thêm: "Phát hiện của chúng tôi phù hợp với cả nam giới và phụ nữ, người trẻ và người già, các cặp vợ chồng đã kết hôn trong vài năm hay những người đã sống với nhau vài chục năm".

Chuyên gia tâm lý vợ chồng Tracey Cox cho biết kết quả nghiên cứu này sẽ khiến hầu hết các cặp vợ chồng thở phào một cách nhẹ nhõm.

Bà cho biết: " Tình dục luôn giữ một vai trò quan trọng trong mối quan hệ, nó cho thấy sự liên kết giữa hai bạn. Tuy nhiên, việc quan hệ tình dục mỗi tuần một lần là điều thực tế và phù hợp với cả những cặp đôi bận rộn.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc quan hệ tình dục thường xuyên sẽ khiến con người cảm thấy hạnh phúc hơn so với việc đạt được thu nhập cao hơn.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một cuộc khảo sát trực tuyến với 335 người đã có mối quan hệ lâu dài. Kết quả cho thấy, những người có thu nhập cao hơn nhưng ít quan hệ tình dục hơn lại cảm thấy không hạnh phúc bằng những người có thu nhập thấp hơn nhưng quan hệ tình dục thường xuyên hơn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn ông tốt luôn sợ người phụ nữ mình thương phải chịu tủi buồn và cô độc
Vẫn có những người đàn ông yêu bao nhiêu năm vẫn sợ người phụ nữ mình thương phải gánh chịu tủi buồn và cô độc....
XEM TIẾP
Chồng 'bóc bánh trả tiền' khi tôi mang bầu, có nên tha thứ?
Anh khẳng định, tình yêu dành cho tôi là bất di bất dịch, chuyện có lỗi của anh chỉ là vì nhu cầu sinh lý...
XEM TIẾP
Dấu hiệu 'chuẩn' chứng tỏ chàng 'yêu là để cưới'
Mỗi người đàn ông đều có cách thể hiện tình yêu của riêng mình nhưng nếu chàng có dấu hiệu dưới đây, 99% là anh...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM