Sẽ chẳng có một người phụ nữ nào muốn chồng mình ngoại tình hết. Thế nhưng đây là nguy cơ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tuy nhiên có những thời điểm chỉ cần một tác động nhẹ sẽ khiến đàn ông rơi vào cám dỗ của “lưới tình”. Vì thế chị em cần cảnh giác để đề phòng.

Lúc vợ mang bầu và sinh con

Trong thời gian mang bầu và sinh con, chế độ sinh hoạt chăn gối có sự đảo lộn, đặc biệt có thời gian phải kiêng tuyệt đối. Do đó nếu chồng bạn thiếu bản lĩnh thì đây là thời điểm chàng dễ “ăn vụng”. Theo đó cả hai vợ chồng cần lên kế hoạch sinh con. Tìm hiểu cách yêu an toàn khi mang thai vừa đảm bảo tốt cho vợ chồng vừa giúp con yêu luôn khỏe mạnh. Hãy thường xuyên tâm sự, chia sẻ với anh ấy để anh ấy vẫn cảm nhận được sự yêu thương, trân trọng của bạn, đừng ngó lơ sẽ khiến anh ấy khó chịu đấy.

Thời điểm chị em cần đề phòng vì đây là lúc đàn ông hay ăn vụng nhất - Ảnh 1
Nếu chồng bạn thiếu bản lĩnh thì đây là thời điểm chàng dễ “ăn vụng” - Ảnh minh họa: Internet

Vợ chồng hay cãi vã, chiến tranh lạnh

Mâu thuẫn, cãi vã là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống vợ chồng. Thế nhưng đừng cố gắng chứng tỏ bản thân mình là đúng, đừng làm ầm ĩ muốn phần thắng về mình. Bởi đã là vợ chồng hơn thua với nhau cũng chẳng được lợi ích gì. Đừng khiến chồng cảm thấy mệt mỏi, ức chế với cuộc sống gia đình để rồi tìm cách giải tỏa với những cô gái nóng bỏng bên ngoài.

Thay vào đó hãy nhẹ nhàng, dịu dàng với anh ấy. Đôi khi chấp nhận sự nhượng bộ lúc đó, để rồi khi cả hai đã nguôi giận có thể lái anh ấy làm theo ý mình một cách tự nguyện. Chắc chắn làm được điều này anh ấy không những yêu thương mà còn khâm phục bạn hơn đấy.

Vợ chồng sống xa nhau

Nhiều cặp vợ chồng vì cuộc sống, vì gánh nặng gia đình mà sau khi kết hôn mỗi người một nơi. Thế nên đây cũng là thời điểm chồng dễ ăn vụng nhất bởi sự kìm nén nhu cầu sinh lý một thời gian dài sẽ gây ức chế, khó chịu cho các đấng mày râu. Do đó không ít ông chồng đã “ngoại tình” để được thỏa mãn mong muốn và dần dần sẽ rơi vào bẫy tình, chán vợ con, bỏ bê gia đình để chạy theo “ tình yêu mới”.

Cách giải quyết tốt nhất trong trường hợp này là vợ chồng cần sắp xếp công việc để được gần gũi nhau, không nên xa nhau quá lâu. Thường xuyên liên lạc, tâm sự, bày tỏ thương yêu bằng nhiều cách khác nhau cũng là giải pháp để chồng luôn giữ sự chung thủy với bạn.

Thời điểm chị em cần đề phòng vì đây là lúc đàn ông hay ăn vụng nhất - Ảnh 2
Đây cũng là thời điểm chồng dễ ăn vụng nhất bởi sự kìm nén nhu cầu sinh lý một thời gian dài sẽ gây ức chế, khó chịu cho các đấng mày râu - Ảnh minh họa: Internet

Lúc chồng bị strees, căng thẳng

Áp lực công việc, khó khăn trong cuộc sống, bị chèn ép trong các mối quan hệ,… sẽ gây những “chấn động” tâm lý lớn đối với đàn ông. Lúc này nếu có một người thứ ba quan tâm, chia sẻ và dành tình cảm cho chồng bạn thì khả năng anh ấy xa ngã vào vòng tay người phụ nữ khác là rất cao.

Thế nên hãy quan tâm đến cảm xúc của chồng. Lắng nghe và chia sẻ với anh ấy những mối bận tâm trong đời sống hàng ngày, trong công việc. Cách này vừa giúp cả hai hiểu nhau hơn, dành tình thương yêu cho nhau và hạn chế sự ngoại tình của chồng.

Thời gian kết hôn đã lâu

Thời điểm yêu và mới kết hôn là lúc tình cảm mặn nồng, có nhiều điều cả hai muốn khám phá. Thế nhưng sau một thời gian kết hôn, cả hai không còn cảm nhận được sự mới mẻ, thú vị nơi nhau. Lúc này đàn ông có xu hướng đi tìm “của lạ” để giải tỏa.

Bí quyết khắc phục chuyện này là chị em hãy luôn biết cách làm mới cuộc hôn nhân, nhất là chuyện yêu. Đừng đi theo lối mòn cũ mà thi thoảng hãy tạo ra những bất ngờ, mới mẻ để kích thích chồng, thậm chí đừng bao giờ cho rằng sự chủ động luôn xuất phát từ nam giới.

Đàn ông đã ngoại tình rồi thì bạc lắm…

Đàn ông đã ngoại tình rồi thì bạc lắm…

Những thứ tha, bao dung suốt 10 năm của tôi cuối cùng lại không bằng một tiếng thương của anh dành cho người phụ nữ đó.