Tại sao phụ nữ mang thai thường mơ thấy “chuyện ấy”?

27/02/2016 07:15

Cũng giống như ốm nghén, đi vệ sinh mười phút một lần và thèm ăn đồ lạ, những giấc mơ ướt át cũng chỉ là một trong những phản ứng phụ phổ biến của việc mang thai.

Samantha Darby, một tác giả nổi tiếng trên trang web dành cho cha mẹ “Romper”, cho rằng mơ về tình dục trong khi mang thai là một phản ứng "hoàn toàn bình thường". Thậm chí đã có một nghiên cứu khoa học để giải thích cho những giấc “mộng yêu” này.

tai sao phu nu mang thai thuong mo thay “chuyen ay”? hinh anh 1

Còn theo bài viết trên trang web “What to Expect”, trong khi mang thai, lưu lượng máu đến các khu vực nhạy cảm như ngực và bẹn tăng lên rất nhiều khiến những khu vực này trở nên nhạy cảm hơn. Kết hợp với sự tăng nồng độ estrogen và tăng chất tiết âm đạo, độ nhạy cao này có thể làm cho phụ nữ dễ dàng đạt cực khoái trong mơ hay có những giấc mơ về “chuyện ấy”. Samantha cung cấp các phân tích của ba giấc mơ quan hệ tình dục phổ biến khi mang thai.

Loại giấc mơ phổ biến đầu tiên mà Samatha thống kê được đó là, có không ít phụ nữ mang thai còn mơ thấy mình “ân ái” với một loạt các đối tác khác nhau trên giường. Điều này không có nghĩa là họ đang có những suy nghĩ lệch lạc. Các nhà khoa học cho rằng việc phụ nữ mang thai thường xuyên mơ đến “chuyện ấy” chỉ đơn giản có nghĩa là bạn đang khao khát sự thân mật với đối tác của bạn. Và sự thật là quan hệ tình dục trong khi mang thai hoàn toàn an toàn.

Theo điều tra, rất nhiều phụ nữ mang thai cũng tiết lộ họ đã có những giấc mơ về quan hệ tình dục với phụ nữ khác, ngay cả khi họ chưa bao giờ có khuynh hướng đồng tính nữ. Tuy nhiên, Samatha nói đó không phải là báo hiệu một sự thay đổi trong tình dục mà phản ánh rằng người phụ nữ mang thai đó đang rất chú ý đến sự thay đổi trên cơ thể mình trong giai đoạn mang thai.

Loại giấc mơ thứ ba mà phụ nữ mang thai thường gặp đó là ân ái với người tình cũ. Các chuyên gia giải thích mơ về một người yêu cũ có nghĩa là người phụ nữ chưa thực sự sẵn sàng với những thay đổi sắp tới trong cuộc sống.

Nói chung, Samantha nói những giấc mơ tình dục trong khi mang thai được "dựa trên cảm xúc của bạn".

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Giải mã ý nghĩa 10 kiểu giấc mơ phổ biến nhất về 'chuyện ấy'
Mặc dù không có thật, những giấc mơ liên quan đến tình dục có thể ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý, khiến chúng ta...
XEM TIẾP
Phái mạnh bật mí 11 bí kíp đáng ngạc nhiên về tình dục
Dưới đây là 11 điều mà các chàng trai muốn nửa kia của mình thấu hiểu trong chuyện ấy, đồng thời có thể làm cả...
XEM TIẾP
9 quan niệm sai lầm về tình dục mà người trưởng thành cũng lầm tưởng
Tình dục là chủ đề có sức hút rất lớn, song theo các chuyên gia giáo dục giới tính, có những quan niệm sai lầm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM