Trang chủ Chuyện vợ chồng

Tại sao phụ nữ cứ phải lo giữ chồng?

28/05/2015 14:28

Nhiều người phụ nữ cứ mải mê lo giữ chồng mà quên đi vai trò không kém phần quan trọng của mình trong gia đình. Sao không phải là chồng lo giữ mình?

Việc giữ nhau là của cả hai vợ chồng

Phụ nữ ngày nay hầu như đều có khả năng tự chủ về kinh tế và rất biết chăm chút cho vẻ đẹp bản thân. Vậy nên, họ chẳng cần phải khư khư giữ chồng làm gì. Chỉ cần sống vui vẻ, tự tin và làm tròn trách nhiệm người vợ, người mẹ, người con trong gia đình là đủ. Lúc ấy, đàn ông sẽ phải chạy theo lo giữ vì sợ vợ bị kẻ khác dòm ngó.

Tại sao phụ nữ cứ phải lo giữ chồng? ảnh 1
Gia đình nhỏ của bạn Ngô Thanh Trầm

Thế tại sao nhiều chị em vẫn phải lo giữ chồng? Không ít bài báo có tựa Bí quyết để giữ chân chàng; Bí quyết để giữ lửa hôn nhân. .. được các chị em chia sẻ hàng ngày; trong khi đó chẳng có mấy bài báo nói về chuyện giữ vợ! Khi thảo luận về vấn đề này với chúng tôi, bạn Thanh Trầm chia sẻ: "Có lẽ quan điểm phụ nữ phải lo giữ chồng bị ảnh hưởng bởi lối giáo dục trong gia đình. Mẹ đẻ dạy con gái nhẫn nhịn một chút cho gia đình yên ấm. Còn mẹ chồng yêu cầu nàng dâu phải biết hy sinh, chăm sóc chiều chuộng chồng để gia đình hạnh phúc. Thế là, đàn ông nghiễm nhiên không phải lo giữ vợ. Theo tôi, việc giữ nhau là việc của cả hai vợ chồng".

Có rất nhiều người dù sinh hai con nhưng vẫn trẻ trung, xinh đẹp như con gái. Vậy tại sao các mẹ, các chị cứ phải lo các anh không phải sinh đẻ, không rạn bụng, mất dáng... như mình nên sẽ chán mình? Thực tế, nhiều anh ngoài 30 tuổi cũng vác cái "bụng bia" chả kém bầu 6 tháng là bao. Ấy vậy mà vị thế các anh trong lòng các chị vẫn không suy chuyển. Hạnh phúc không phải là những hy sinh và nỗ lực giữ chồng bằng cách cái gì làm cũng chỉ để vì chồng."

Cánh mày râu nghĩ sao về điều này? Các anh đã từng lo vẻ bề ngoài của mình "xuống cấp" sẽ làm mất điểm trong mắt vợ? Nếu mình "xập xệ" hơn vợ, các anh có sợ bị vợ chê, sợ vợ chạy theo "tiếng gọi" khác không? Theo các anh thì ai nên giữ ai?

Anh Khắc Hiếu, ông xã của Thanh Trầm bày tỏ: "Người vợ hãy làm mọi thứ là vì mình và vì cả hai chứ không phải chăm chăm là vì chồng. Đàn ông chúng tôi khi cảm nhận được vợ mình là người tự chủ, không phải dựa vào mình mới hạnh phúc được thì sẽ tự "biết điều" hơn và có khi còn quay ra lo giữ vợ".

Do vậy, phụ nữ rất nên độc lập, mà trước hết là về kinh tế. Hãy chăm chỉ làm việc, đừng để bản thân rơi vào hoàn cảnh chỉ là "kẻ ăn bám". Ngoài độc lập về kinh tế, hãy độc lập về cảm xúc. Bạn không cần phải tìm mọi cách để giữ chồng, vì điều đó sẽ vô tình khiến cánh đàn ông cảm thấy người vợ rất cần mình và không thể sống thiếu mình. Lâu dần, họ sẽ nghĩ lo gì mất vợ vì cô ấy quá phụ thuộc vào mình.

Hãy để chồng phải "canh" mình

Chị em phụ nữ cũng chẳng kém cạnh gì đàn ông trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Chúng ta vẫn luôn ngầm định rằng chỉ có đàn ông là hay ưa của lạ, ưa thay đổi, đàn ông hay phản bội, đàn ông luôn ở thế mạnh. Nhưng một đàn ông ngoại tình cần phải có một phụ nữ là người thứ ba. Tỷ lệ như vậy là cân bằng về phương diện "ăn phở" chứ đó chẳng phải chỉ là sở thích của riêng các ông.

Tại sao phụ nữ cứ phải lo giữ chồng? ảnh 2
Chị Phương Cúc: "Thay vì phải đi dò xét và canh chừng,
 nay tôi đã trở thành nhân vật quan trọng và có người phải canh"

Đã có ai chia sẻ bí quyết để chồng sợ mất vợ chưa nhỉ, chị Phương Cúc (Hà Nội) hỏi đùa như vậy. Chị cũng vui vẻ kể cho chúng tôi nghe câu chuyện của chính vợ chồng mình. Chị nói: "Tôi luôn làm chồng phải bỏ thời gian để mắt canh chừng và đặc biệt là anh ấy lúc nào cũng sợ mất tôi. Bí quyết của tôi thật đơn giản, đó là không bao giờ cho anh ấy có được cảm giác sở hữu vĩnh viễn. Tôi yêu chồng nhưng không tin tưởng hoàn toàn để rồi phải sụp đổ. Bình thường tôi áp dụng cách ứng xử nồng nàn, ngọt ngào, tôn trọng xen lẫn lạnh lùng.

Đôi lúc, tôi điệu khác thường, đi sớm về muộn hoặc nói năng thiếu logic để tạo ảo ảnh.  Anh bắt đầu cảnh giác và dò xét theo dõi thái độ, hành động của tôi.

Khi vui, anh còn hơi có ý cạnh khóe, bán tín bán nghi, hình như anh cũng sợ mất và thay đổi cách cư xử với tôi, yêu tôi hơn. Tôi càng vui lại càng thêm nồng nàn, vậy là kế sách của tôi đang có tác dụng lan tỏa tốt. Tôi luôn hình dung và quan sát những biểu hiện của phụ nữ và đàn ông ngoại tình và thỉnh thoảng nhập vai như thật. Thay vì phải đi dò xét và canh chừng, nay tôi đã trở thành nhân vật quan trọng và có người phải canh."

Đọc đến đây, chúng tôi có thể dám chắc sẽ có nhiều độc giả nói rằng vợ chồng chị Cúc cứ như trong phim, ngoài đời mấy ai làm được. Đúng vậy, có thể bí quyết của chị Cúc chỉ có thể áp dụng với gia đình chị. Còn chúng ta, mỗi người hãy tự tìm ra những bí quyết của riêng mình, phù hợp với tính cách và quan điểm sống của mình. Quan trọng là, người vợ phải cảm thấy mình cũng được trân trọng, được giữ gìn, thay vì luôn phải nơm nớp lo giữ chồng.

Tận hưởng cuộc sống với những phút giây riêng tư 

Người ta thường tham lam, hay sợ mất của, luôn thèm đổi món, thèm mầm đá, ưa ăn vụng, ăn nếm, ăn thèm. Cái gì đã thuộc hẳn về mình rồi là đem vào kho, yên tâm khóa lại, ắt nảy tật chủ quan coi thường hoặc thừa thắng kiếm thêm. Thế nên, phụ nữ đừng bao giờ bị phụ thuộc và bị chi phối bởi chồng.

Ngoài ra, những sở thích, thói quen cá nhân, phụ nữ đừng vì chồng mà lãng quên nó. Hãy giữ gìn, và thực hiện những thói quen đó. 

Một điều nữa, chính là đừng vì chồng mà sẵn sàng từ bỏ những người bạn lâu năm. Dù có gia đình, nhưng ai cũng cần có bạn, thi thoảng dành chút thời gian cho bạn bè, những cuộc hội ngộ, tụ tập, ăn uống sẽ khiến tâm lý bạn thoải mái. Chị Cúc cũng chia sẻ thêm :"Tôi chủ trương giao lưu đúng nghĩa với một số bạn trai tốt của mình. Thỉnh thoảng, tôi đi xa vài ngày với bạn bè, về quê hoặc đi đâu đó vài tuần."

Phụ nữ là phái đẹp, thế nên, dù bạn có ở độ tuổi nào hãy luôn nhớ phải chăm sóc bản thân để mình luôn cuốn hút. Chắc chắn, nếu làm được điều đó, chồng sẽ là người phải lo giữ bạn!

Dấu hiệu vợ chồng thỏa mãn nhau về chuyện ấy dễ nhận biết nhất
Vợ chồng thỏa mãn nhau về chuyện ấy thì chắc chắn rằng một phần trong một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Bởi hòa hợp chuyện...
XEM TIẾP
Khám phá những thú vị về chuyện chăn gối ở người cao tuổi
Về già nếu điều kiện sức khỏe còn "cho phép", thì chuyện chăn gối ở người cao tuổi là một “liều thuốc hữu dụng” cho...
XEM TIẾP
Tại sao vợ chồng sau ly hôn lại hận nhau?
Dân gian có câu, vợ chồng sống bao năm với nhau, khi chia tay, hết tình vẫn còn nghĩa. Nhưng tại sao vẫn có rất...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM