Sau ly hôn, cặp bồ hay làm "tập 2"?

10/06/2015 11:55

Ai cũng mong muốn có một tổ ấm trọn vẹn, được sống hạnh phúc bên người mình yêu đến trọn đời. Nhưng không phải ai cũng có được những điều mình mong muốn. Cuộc sống vốn phức tạp và có những điều không thể ngờ.

Nhìn chung, người phụ nữ không ai muốn dang dở, bởi ly hôn sẽ khiến cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, không chỉ cho bản thân mà còn cho con cái.

Mai Trâm, bạn tôi, từng hạnh phúc với cuộc hôn nhân đẹp như mơ giờ cũng đường ai nấy đi. Không ai nghĩ chuyện đó xảy ra với Trâm vì cô ấy vốn không chỉ xinh xắn mà còn rất thông minh, khéo léo. Nhóm chúng tôi gồm 5 người, chơi rất thân với nhau từ ngày học cấp 3. Sau khi có gia đình riêng, dù ít gặp gỡ nhưng chúng tôi vẫn quan tâm đến cuộc sống của nhau. Thi thoảng, vẫn tranh thủ tụ tập để chia sẻ với nhau những khó khăn, hay những buồn vui trong cuộc sống.

Sau ly hôn, cặp bồ hay làm tập 2? - Ảnh 1
Là phụ nữ ai chẳng muốn gia đình tan vỡ

Sau cuộc hôn nhân tan vỡ, chúng tôi thấy Mai Trâm thanh thản hơn nhưng trong ánh mắt cô ấy vẫn chất chứa nỗi buồn. Nhìn cảnh 2 mẹ con lủi thủi khiến chúng tôi là những người bạn thân, ai cũng chạnh lòng. Rồi thời gian cũng giúp Trâm hàn gắn vết thương lòng. Cô ấy đã tìm được một bờ vai, một người yêu thương và cảm thông với hoàn cảnh "một lần đò" dở dang của cô. Người ấy muốn cùng Trâm xây dựng một gia đình mới, một hạnh phúc mới. Điều đó quá tốt chứ sao? Phụ nữ là phái yếu và luôn cần có một điểm tựa và một mái ấm thực sự. 

Thế nhưng, ngay trong nhóm chúng tôi đã có những tranh luận nảy lửa khi đưa ra lời khuyên cho Trâm. Tôi và một cô bạn nữa nghĩ rằng: Cuộc sống độc thân vốn dĩ vô cùng vất vả, những lúc có chuyện không vui, những lúc ốm đau, bệnh tật không ai bên cạnh san sẻ, chăm sóc. Những lúc ấy chưa chắc mình đã chăm sóc tốt cho bản thân, huống hồ còn chăm sóc con mình. Dù có mạnh mẽ tới đâu thì phụ nữ cũng rất cần một bờ vai của đàn ông để nương tựa. Tuy tái hôn sẽ là một điều khá khó khăn vì vô vàn lý do nhưng không lẽ cứ ở vậy cả đời? Chi bằng có người đàn ông yêu thương mình thật lòng, có thể thông cảm và cùng nhau sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống thì nên gắn kết lại với nhau có phải hơn không. Rất nhiều người phụ nữ đã rất hạnh phúc khi đến với "tập 2".

Sau ly hôn, cặp bồ hay làm tập 2? - Ảnh 2
Người phụ nữ đi bước nữa khó tìm được tình yêu đích thực?

Nhưng 2 cô bạn còn lại trong nhóm có suy nghĩ hoàn toàn trái ngược. Họ cho rằng hôn nhân tan vỡ, phụ nữ khi đã có con rất khó để kiếm được một người đàn ông thực sự yêu mình và thương các con mình như con đẻ. Vì vậy, nếu tái hôn, khi chung sống với nhau, mâu thuẫn sẽ tăng dần, và rồi cuộc hôn nhân mới cũng sẽ chẳng tốt đẹp hơn. Chi bằng, Trâm cứ mở lòng với người ta, cứ yêu thôi, như vậy cũng đã đủ rồi. Sao phải vướng vào một cuộc sống gia đình với đầy những lo toan, trách nhiệm, đầy những vấn đề phức tạp? Khi yêu, mọi thứ luôn tốt đẹp, đến một ngày nào đó cảm thấy không còn phù hợp với nhau nữa thì chia tay. Khi không có hôn nhân ràng buộc, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn.

Hơn nữa, không kết hôn nghĩa là vẫn có khoảng riêng tự do. Trâm vẫn được làm mọi việc theo ý mình, đặc biệt vẫn có thể chăm sóc và nuôi dạy con mà không bị khó xử giữa một bên là chồng mới và một bên là con riêng của mình.

Giờ Trâm đang đứng ở ngã ba đường, chưa biết suy tính ra sao. Cô nửa muốn chung sống với người ấy một cách "danh chính ngôn thuận" để không mang tiếng bồ bịch, cặp kè nhưng cũng phân vân về sự phức tạp như hai cô bạn đã phân tích ở trên.

Nhóm chúng tôi ai cũng mong Trâm sẽ được hạnh phúc. Vậy, theo các bạn, phụ nữ nên làm gì sau khi ly hôn, nên ở vậy nuôi con hay lại bước tiếp vào một cuộc hôn nhân thứ hai?

Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách gửi comment của bạn dưới bài viết hoặc gửi ý kiến của bạn về địa chỉ e-mail: info@phunuvagiadinh.vn. Nếu ý kiến của bạn được nhiều người thích, đồng tình, chúng tôi sẽ có một phần quà dành tặng bạn. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm giảm mệt mỏi sau khi quan hệ
Các cặp vợ chồng cần nghỉ ngơi hợp lý và có chế ăn uống khoa học mới có thể nhanh chóng giảm mệt mỏi và...
XEM TIẾP
Nghệ thuật kiểm soát hơi thở khi quan hệ giúp đời sống chăn gối “thăng hoa”
Sex và thở có quan hệ mật thiết với nhau. Vì vậy muốn kéo dài cuộc yêu và tận hưởng cực khoái lâu hơn thì...
XEM TIẾP
Phụ nữ buồn ngủ sau khi quan hệ, vì sao?
Phụ nữ cũng như đàn ông khi “yêu” đều mất khá nhiều năng lượng, chính điều này đã gây ra tình trạng mệt mỏi và...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM