Sau đêm mặn nồng với chồng, vợ tôi bất ngờ đưa đơn ly hôn

14/12/2015 06:48

Không như mọi lần, sau khi tàn cuộc “yêu” là chìm vào giấc ngủ, hôm đó cô ấy đã trở dậy và bất ngờ rút ra từ ngăn kéo bàn tờ đơn ly hôn.

Cho đến giờ phút này, đã 1 tuần trôi qua kể từ đêm vợ tôi bất ngờ đưa ra tờ đơn ly hôn, tôi vẫn như không thể tin điều khủng khiếp ấy lại xảy ra với gia đình mình. Tôi vẫn không thể tin 8 năm yêu và cưới nhau cùng hạnh phúc vô biên với hai con một trai, một gái xinh đẹp, khỏe mạnh của chúng tôi lại kết thúc bất ngờ và vội vã như vậy.
 
Tôi năm nay 43 tuổi, cũng từng chứng kiến nhiều cuộc chia tay của các gia đình bè bạn, đồng nghiệp xuất phát từ nguyên nhân vợ ngoại tình nhưng tôi chưa thấy ai rơi vào hoàn cảnh như nhà mình. Thông thường, gia đình họ chia tay khi vợ không còn yêu chồng và đã trót lấn sâu vào mối tình ngoài luồng.
Ảnh minh họa
Cô ấy bảo thực sự chưa bao giờ trách tôi điều gì và luôn hàm ơn tôi vì luôn cho cô ấy cuộc sống tốt từ khi hai người còn yêu cho đến lúc lấy nhau. Cô ấy vẫn còn tình cảm với tôi nhưng thực sự thời gian gần đây cô ấy cảm thấy rung động trước người đàn ông kia. Ảnh minh họa.
 
Đằng này vợ tôi vẫn yêu chồng, chúng tôi vẫn sinh hoạt đều đặn, vậy mà đêm đó cô ấy đã đưa đơn ly hôn ngay sau những phút mặn nồng gối chăn.
 
Đúng cách đây một tuần, hôm đó là tối chủ nhật, cũng như bao tuần khác, cô ấy ở nhà cả ngày để dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị một bữa tối rất cầu kỳ với nhiều món. Có điều khác mọi khi, chiều ấy cô ấy đưa cả hai con về bên ngoại và nói ở lại bên đó để hôm sau nhờ ông đưa đi học.
 
Vợ tôi vốn tính lãng mạn nên tôi thì cứ nghĩ cô ấy muốn tạo một đêm riêng cho vợ chồng nên tôi không có ý kiến gì và cũng chẳng hỏi thêm. Và đêm ấy, sau bữa tối vui vẻ, thêm chút rượu vang lâng lâng người, chúng tôi đã có một đêm mặn nồng.
 
Tuy nhiên, không như mọi lần sau khi tàn cuộc là chìm vào giấc ngủ, hôm đó cô ấy đã trở dậy thay đồ rất chỉnh tề và kéo tôi cùng dậy. Và bên ấm trà nóng, sau một hồi im lặng, cô ấy bất ngờ rút ra từ ngăn kéo bàn uống nước một tờ đơn ly hôn và rơm rớm nước mắt cô ấy nói rằng, cô ấy đã trót yêu một anh nhiều hơn cô ấy 6 tuổi và hơn tôi 2 tuổi là đồng nghiệp cũ.
 
Người đàn ông kia đã ly hôn vợ và đã có cảm tình với cô ấy từ lúc hai người còn làm chung dự án ở công ty cũ.
 
Cô ấy bảo thực sự chưa bao giờ trách tôi điều gì và luôn hàm ơn tôi vì luôn cho cô ấy cuộc sống tốt từ khi hai người còn yêu cho đến lúc lấy nhau. Cô ấy vẫn còn tình cảm với tôi nhưng thực sự thời gian gần đây cô ấy cảm thấy rung động trước người đàn ông kia.
 
Cô ấy bảo đàn ông khi đã cố tình và kiên nhẫn cưa, tán tỉnh thì không phụ nữ nào không đổ, vậy nên hãy xem cô ấy như là nạn nhân bị dụ dỗ chứ không phải vì tôi tệ bạc.
 
Và cô ấy bảo rằng cô ấy chưa hề đi quá giới hạn với người đàn ông kia nhưng nếu tình cảm cứ diễn tiến như này thì cô ấy không biết được điều gì sẽ xảy ra. Vậy nên cô ấy đưa đơn ly hôn trước vậy để lỡ một lúc nào đó có sa ngã thì sẽ không phải dằn vặt và mang tội với tôi. Cô ấy cũng nhấn mạnh quan điểm rằng cô ấy không bao giờ lén lút phản bội tôi cả.
 
Cô ấy cũng nói rằng, cô ấy không muốn ly hôn nhưng cũng không dám chắc sẽ bỏ được người đàn ông kia. Vậy nên cô ấy muốn tùy tôi quyết định. Còn cô ấy sẽ thuận theo tự nhiên, một lúc nào đó cô ấy cảm thấy dứt được tình thì sẽ quay lại hoàn toàn với gia đình nếu như tôi cho phép. Trong trường hợp không thể quay về với gia đình, thì coi như kiếp này cô ấy mang lỗi với tôi và con.
 
Vợ tôi cũng bảo rằng cô và cả người đàn ông kia cũng không muốn kết hôn, chỉ yêu là yêu, vậy thôi. 
 
Nghe vợ nói mà tôi choáng váng vô cùng. Vì sự việc quá đột ngột nên tôi chưa có phản ứng gì ngoài thái độ lạnh lùng và mấy câu giận giữ. Còn cô ấy, kể từ hôm đó đến nay, cô ấy vẫn về nhà và làm mọi việc bình thường nhưng cô ấy dọn sang phòng khác ngủ và né tránh gặp mặt tôi.
 
Tôi nghĩ đàn bà khi đã yêu thì rất kinh khủng, sẵn sàng bỏ lại cả gia đình đằng sau. Tôi làm sao có thể trách cứ được cảm xúc của cô ấy và hơn nữa, cô ấy cũng đã nói trước sự việc. Làm sao có thể níu giữ được khi cô ấy đã yêu người khác nhưng có điều cả hai con tôi đều còn nhỏ quá, chúng cần bàn tay chăm sóc của mẹ. Tôi có nên ký đơn ly hôn hay chờ đợi cho tình yêu của cô ấy phai nhạt và đón cô ấy trở về gia đình?
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM