Rùng mình với những hình phạt dành cho 'gái ế' thời xưa

23/08/2017 16:58

Dưới đây là những hình phạt nặng nề mà các cô gái trẻ thời xưa phải gánh chịu nếu đến tuổi vẫn không chịu lấy chồng.

Người nhà đi tù nếu con gái không chịu kết hôn

Vào thời Nam Bắc triều, con gái đến tuổi vẫn không chịu lấy chồng sẽ nhận hậu quả hết sức nặng nề. Người phụ nữ này sẽ bị quy vào tội phạm pháp và người nhà sẽ phải đi tù, theo Khám Phá.

Theo một số thông tin được ghi chép lại, ban đầu việc ép con gái xuất giá nhằm tăng nhân khẩu, nhưng về sau việc này nhằm giải quyết vấn đề nhiều nam giới trong xã hội thời này bị... ế vợ.

Rùng mình với những hình phạt dành cho 'gái ế' thời xưa - Ảnh 1
Đến tuổi mà con gái không chịu kết hôn thì người thân trong gia đình sẽ phải đi tù là một trong những hình phạt kinh dị thời trung cổ - Ảnh: Internet

Đặc biệt, thời Tấn Vũ Đế đã đưa ra chính sách, con gái đến độ tuổi quy định bắt buộc phải xuất giá, nếu không quan phủ sẽ cưỡng ép bằng cách thay cha mẹ để tìm đối tượng thích hợp cho các cô gái này.

Thời xưa, việc hôn nhân của con cái chủ yếu vẫn do cha mẹ định đoạt hoặc nhờ đến các bà mối. Bà mối là cách làm theo truyền thống dân gian, còn quan phủ chịu trách nhiệm giải quyết chuyện hôn nhân cho các viên chức dưới quyền mình. Họ có quyền tìm các cô gái phù hợp và chỉ định hôn sự cho những nam giới còn độc thân, chủ yếu là những quý ông lớn tuổi.

Hẹn hò trước hôn nhân là phạm pháp

Thời trung cổ, việc quan viên làm mai mối cho các cặp đôi cũng kiếm được rất nhiều tiền. Do đó, để các đôi nam nữ không qua mặt và tự tìm đến với nhau, buổi tối quan phủ đều cử người đi tuần, đặc biệt là những nơi vắng người, các ngõ nhỏ… những nơi các cặp tình nhân hay hẹn hò. Nếu phát hiện ra cảnh nam nữ tình tứ với nhau, chàng trai sẽ bị đuổi đi và quy vào tội phạm pháp.

Rùng mình với những hình phạt dành cho 'gái ế' thời xưa - Ảnh 2
Góa phụ ngày xưa thường ở vậy suốt đời để thủ tiết thờ chồng - Ảnh: Internet

Ngoài ra, vào thời cổ đại ở Trung Quốc, phụ nữ thường không dám tái giá vì họ mang tư tưởng “xuất giá tòng phu” dù chồng có chết thì vẫn phải ở vậy một mình để thủ tiết thờ chồng.

Đặc biệt, trong mắt đàn ông, phụ nữ đã từng lấy chồng sẽ bị xếp vào hàng thấp kém, bị xã hội coi thường và không thể ngẩng đầu lên với xã hội, trừ những tiểu thư khuê các, "lá ngọc cành vàng" mới được quyền lựa chọn cho mình hôn sự thích hợp.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Khám phá tuyệt chiêu tránh thai của cung tần, mỹ nữ thời xưa
Ngày xưa, tuy chưa có bao cao su và thuốc tránh thai nhưng những cung tần mỹ nữ và các cô gái chốn lầu xanh...
XEM TIẾP
Sửng sốt với những biện pháp tránh thai quái dị có một không hai thời xưa
Có khi nào đó chị em thắc mắc, trước khi có bao cao su thì người thời trước... tránh thai như thế nào? Dưới đây...
XEM TIẾP
Tiết lộ những bí thuật phòng the của mỹ nhân thời xưa
Hậu cung của vua luôn có cả trăm ngàn phi tần, mỹ nữ; bởi thế cuộc cạnh tranh để có được sự sủng ái luôn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM