Phụ nữ tự làm khổ mình vì "truyền thống" cung phụng đàn ông

09/06/2017 10:44

Đời này qua đời khác, từ mẹ của mẹ chồng đến mẹ chồng rồi giờ là nàng dâu, phụ nữ nói chung đều tự trói buộc mình vào công việc gia đình, bản thân họ còn cho phép đàn ông ỷ lại việc nhà, bản thân họ tự chèn ép, đe nẹt nhau khi thấy nhau có ý định "vùng lên", bảo sao phụ nữ lúc nào cũng khổ.

Mẹ chồng chị cái thời đi làm dâu rồi làm mẹ, chắc hẳn cũng tự trói mình vào nề nếp gia phong, cơm bưng nước rót đến tận mồm chồng rồi đến con trai, chẳng trách chồng chị không động tay động chân việc gì, ngoài đi học đi làm ra không biết làm cái gì cho ra hồn cả.

Sai lầm của chị là ngay cả khi vợ chồng có cơ hội ở riêng cũng không "uốn nắn" lại chồng, không thủ thỉ tỉ tê để anh ấy vì yêu vợ mà thay đổi suy nghĩ, hành động, lại "ốm nghén lên nghén xuống vẫn cố tự xoay xở mọi việc", khiến anh ấy càng tin nếp nghĩ về việc phân công trách nhiệm giữa đàn ông - đàn bà trong gia đình như của mẹ mình là đúng.

Đàn ông ý mà, không đặt tận tay, day tận vấn đề thì họ không nhìn thấy đâu. Chị nai lưng với nghề may để nuôi chồng học lên thạc sỹ, rồi ki cóp cho anh ta xin việc mới ngửa mặt lên được với cái bằng, giờ anh ta lại tỏ ý coi thường vợ ít học suốt ngày cắm mặt vào máy khâu như vậy, thì xem ra chẳng trông chờ gì được ở người đàn ông này cả.

Tốt nhất chị nên có kế hoạch phòng thân, của mình làm ra thì mình khéo léo mà giữ, chỉ chi một ít thêm vào nuôi con còn lại đòi hỏi trách nhiệm từ chồng, xem với tấm bằng thạc sỹ, anh ta kiếm được bao nhiêu, nuôi nổi vợ con không. Mẹ chồng chỉ lên chăm chị sinh ít bữa rồi về, bà xót con thì nói vậy, nếp nghĩ người già về cơ bản không thay đổi được, chị đừng đối đầu với bà thêm mệt. Quan trọng là kế hoạch lâu dài cho đời sống vợ chồng.

Phụ nữ ấy, dù thế nào cũng phải sướng, phải xinh, đừng ôm đồm nhiều việc nhiều vấn đề vào người mà nhanh già, nhanh xấu. Chị có thể làm chủ về kinh tế của mình đã là rất tốt, cứ chăm sóc bản thân thân tốt, kiên trì theo đường lối công bằng trong cả việc nhà lẫn trách nhiệm gia đình với chồng, tin rằng chị sẽ thành công.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Sau 4 năm về làm dâu, lần đầu tiên tôi phát hiện ra bao lâu nay tôi đã hiểu lầm mẹ chồng
Mẹ chồng tôi bỗng nói một hồi rằng: "Con là phụ nữ thì phải biết giữ chồng, không cần tiết kiệm quá mức, có tiền...
XEM TIẾP
Chết lặng với lựa chọn của chồng vì không nỡ phản bội người tình cũ thêm lần nữa
Quân trầm ngâm nhìn tĩnh cũ rồi thở dài. Nguyên nhân hai người chia tay đâu phải vì anh chê cô vóc dáng không đẹp...
XEM TIẾP
Mẹ chồng tôi nói: “Con cứ yêu người khác, mẹ sẽ đứng ra cưới chồng mới cho con”
Mẹ chồng tôi cầm chổi đánh anh rồi chạy vào phòng với tôi. Bà nắm lấy tay tôi, lau nước mắt cho tôi và nói:...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM