Phụ nữ nghĩ gì về ngoại hình của "cậu nhỏ"?

25/07/2015 08:29

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, điều phụ nữ quan tâm ở "cậu nhỏ" của nam giới hoàn toàn không phải là chiều dài như nhiều người vẫn tưởng.

Liệu "cậu nhỏ" của mình trông có ổn không? - Đây hẳn là băn khoăn muôn thuở của cánh mày râu khi đối diện với bạn tình.

Để giải đáp vấn đề trên, các bác sĩ thuộc Bệnh viện Đại học Nhi ở Zurich, Thuỵ Sĩ đã thực hiện một nguyên cứu mang tên "Thế nào là một dương vật ưu nhìn". Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên số mới nhất của tạp chí Sexual Medicine.

Phụ nữ nghĩ gì về ngoại hình của cậu nhỏ? - Ảnh 1

Điều phụ nữ quan tâm ở "cậu nhỏ" của nam giới hoàn toàn không phải là chiều dài như nhiều người vẫn tưởng

Để tiến hành nghiên cứu này, 105 phụ nữ được chia thành các nhóm khác nhau theo độ tuổi (từ 16-20, 25-30, 40-45) và trả lời một bảng câu hỏi đã được chuẩn hoá. Trong bảng câu hỏi này, phụ nữ sẽ dùng thang điểm 5 để đánh giá tầm quan trọng của 8 yếu tố liên quan đến ngoại hình "cậu nhỏ", bao gồm: chu vi, chiều dài, hình dạng của bao quy đầu, vị trí và hình dạng của lỗ niệu đạo, hình dạng của bìu, da dương vật, lông mu và thẩm mỹ tổng quan.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, thẩm mỹ tổng quan của "cậu nhỏ" là yếu tố được xem là quan trọng nhất, tiếp sau đó là hình dáng của lông mu và vùng da xung quanh bộ phận sinh dục. Đứng ở vị trí quan trọng thứ 3 là chu vi của "cậu nhỏ", còn chiều dài chỉ xếp ở vị trí thứ 6 mà thôi.

Phụ nữ nghĩ gì về ngoại hình của cậu nhỏ? - Ảnh 2

Kết quả đánh giá tầm quan trọng của 8 yếu tố liên quan đến "cậu nhỏ"

Yếu tố ít quan trọng nhất được xác định là vị trí và hình dạng của lỗ niệu đạo. Sở dĩ có mặt yếu tố này trong danh sách đánh giá là vì một số nam giới từng phải điều trị hypospadias (một dị tật bẩm sinh khiến cho lỗ niệu đạo thay vì nằm ở đầu dương vật thì lại bị lệch qua một bên). Các nhà khoa học muốn tìm hiểu xem liệu phụ nữ có phân biệt được sự khác nhau giữa dương vật từng được phẫu thuật hypospadias và dương vật bình thường hay không. Kết quả, hầu hết phụ nữ không thể nhận biết được trường hợp nam giới đã phẫu thuật hypospadias.

Nghiên cứu nói trên đã khẳng định rằng, chiều dài của "cậu nhỏ" không phải là vấn đề quan trọng, thậm chí được đánh giá là "hoàn toàn không quan trọng", và hầu hết phụ nữ đều hài lòng với kích cỡ dương vật của bạn tình. Thêm vào đó, nam giới cần biết rằng phụ nữ quan tâm đến thẩm mỹ tổng quan của "cậu nhỏ" hơn là những yếu tố đơn lẻ khác.

Phụ nữ nghĩ gì về ngoại hình của cậu nhỏ? - Ảnh 3

Yếu tố chiều dài của "cậu nhỏ" chỉ xếp hạng 6/8 trong bảng đánh giá

Hồi đầu năm nay, các nhà khoa học cũng đã công bố những con số được xem là "bình thường" đối với chiều dài và kích cỡ dương vật. Cụ thể, chiều dài trung bình của dương vật khi cương cứng là khoảng 13,12 cm và ở trạng thái bình thường là 9,16 cm. Chu vi trung bình của dương vật khi cương cứng là 11,66 cm, ở trạng thái bình thường là 9,31 cm.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Giải mã ý nghĩa 10 kiểu giấc mơ phổ biến nhất về 'chuyện ấy'
Mặc dù không có thật, những giấc mơ liên quan đến tình dục có thể ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý, khiến chúng ta...
XEM TIẾP
Phái mạnh bật mí 11 bí kíp đáng ngạc nhiên về tình dục
Dưới đây là 11 điều mà các chàng trai muốn nửa kia của mình thấu hiểu trong chuyện ấy, đồng thời có thể làm cả...
XEM TIẾP
9 quan niệm sai lầm về tình dục mà người trưởng thành cũng lầm tưởng
Tình dục là chủ đề có sức hút rất lớn, song theo các chuyên gia giáo dục giới tính, có những quan niệm sai lầm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM