Phụ nữ không phải lúc nào cũng nhẫn nhịn, hy sinh

05/04/2016 06:17

Đây là một “kỹ năng sống” mà người phụ nữ hiện đại cần học để bảo vệ mái ấm gia đình mình. Không phải lúc nào cũng nhẫn nhịn, hi sinh, không phải lúc nào cũng nghĩ đến chồng trước tiên, âm thầm làm tất cả mọi việc trong nhà, âm thầm chịu đựng mọi “tính xấu” của chồng…

Luôn có một công việc riêng

Khi kết hôn rồi, vẫn nên cố gắng học lên và phát triển sự nghiệp của mình, tất nhiên có thể lùi về sau một chút (nhưng đừng dừng hẳn). Rất nhiều phụ nữ sau khi lập gia đình, ngừng học, ngừng vươn lên, hay có ý nghĩ hi sinh cho chồng thôi là đủ. Thật ra, chính sự học hỏi không ngừng và vươn lên không ngừng trong sự nghiệp giúp người phụ nữ ngày càng tự tin hơn, cùng tiến bước với chồng (có thể chậm hơn, nhưng không dừng lại). Môi trường học tập, công việc cũng dễ giúp người phụ nữ tìm được niềm vui, sự tự tin.

Dù đã kết hôn, bạn cũng đừng lùi hẳn về làm "hậu phương" cho chồng (Ảnh minh họa)

Không ôm việc nhà một mình

Bạn nên sớm “đòi hỏi” chồng chia sẻ việc nhà. Nếu có điều kiện, có thể tìm người giúp việc. Không bao giờ nên cặm cụi một mình làm hết tất cả các việc trong gia đình, từ “hầu” chồng đến chăm con. Không nên xem đây là trách nhiệm, bổn phận của riêng phụ nữ vì thực tế, đàn ông phương Tây rất có ý thức chia sẻ việc nhà với vợ. Phân công công việc của xã hội hiện nay không giống như xưa nữa. Chính vì vậy, không thế đòi hỏi người phụ nữ vừa “giỏi việc nước” vừa “đảm việc nhà”, chăm sóc cho chồng cho con đến quên bản thân mình.

Giữ không gian riêng

Luôn cố giữ cho mình một không gian riêng (có tối thiểu 1 ngày mỗi tháng) được tự do đi cà phê với bạn bè, làm những việc mình thích… Luôn cố gắng có cho mình tối thiểu nửa tiếng đồng hồ mỗi ngày của riêng bản thân, được thư giãn thoải mái, được đọc sách, nghe nhạc, xem phim, làm những gì mình thích.

Duy trì sự lãng mạn

Duy trì sự lãng mạn trong cuộc sống gia đình. Đừng cho rằng sự hi sinh thầm lặng, lủi thủi làm hết mọi thứ cho chồng mới mang lại hạnh phúc. Hãy biết tạo ra cho mình những không gian riêng của hai vợ chồng, cùng đi du lịch, cùng đi nghe nhạc, cà phê, dạo chơi, tập thể dục… Đó chính là cách để bạn trở thành một người vợ tuyệt vời trong mắt chồng, một người vợ biết “giữ lửa” cho gia đình đấy.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
'Chạm đỉnh' ngay với những bí quyết này
Để chuyện ấy không phải là nghĩa vụ mà là những giây phút thăng hoa thực sự của cả hai người, đừng bỏ qua những...
XEM TIẾP
Lỡ 'say nắng' đồng nghiệp vì vợ quá ngoan hiền
Anh biết không nên đổ lỗi cho chị. Nhưng sự thật, sự ngoan hiền của chị khiến anh có lúc cảm thấy nhàm chán.
XEM TIẾP
Cả cuộc đời 'đóng kịch' được thỏa mãn: Cớ gì chuyện giường chiếu vợ chồng lại có chỗ cho 2 chữ GIẢ VỜ?
Cuộc sống đời thực người ta vẫn luôn đề cao sự thành thật, vậy cớ gì chuyện giường chiếu lại có chỗ cho 2 chữ......
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM