Ngày trước khi chưa kết hôn, tôi có 1 thân hình nuột nà nóng bỏng; nó luôn khiến chồng tôi mê mệt và lúc nào cũng chỉ muốn âu yếm, ôm ấp tôi. Tôi rất tự hào về điều này nhưng sau này khi đã kết hôn và chung sống với nhau rồi, cơ thể tôi không còn đẹp như trước nữa, nó bắt đầu xấu dần đi vì sinh con, vì công việc. Tôi biết chồng cảm nhận được điều đó nên lúc nào cũng luôn động viên tôi tập thể thao, vì ngồi văn phòng nhiều và ăn uống không có kế hoạch nên lớp mỡ ngày 1 dày thêm và vấn đề giảm cân càng trở nên nan giải.

Từ khi yêu cho đến lúc cưới nhau, tôi có thói quen là cởi hết quần áo trước khi lên giường và ôm chồng ngủ một cách ngon lành. Cho đến khi có con rồi, thói quen này tôi vẫn không thay đổi; cứ mang suy nghĩ chồng tôi thích, chồng tôi yêu dù thân hình này không còn quyến rũ như ngày xưa, cưới nhau rồi ngại ngùng gì nữa mà mặc. Nhưng giờ thì không như vậy, lúc nào chồng đi ngủ, cứ hể thấy tôi cởi ra là chồng nhăn nhó ra mặt:

 -  Em mặc vào đi, có con rồi mà như thời còn yêu nhau vậy?

 -  Nóng lắm! Cởi ra cho mát mà chồng…

 -  Phòng máy lạnh mà em?

 -  Ngày xưa yêu nhau chồng đâu có phàn nàn vấn đề này mà giờ chồng lại cay cú với em. Chồng không còn yêu em, chồng có con khác rồi phải không?

- Thân hình thì toàn lớp mỡ chảy sệ có còn nóng bỏng nữa đâu mà khiêu gợi. Nhìn à chẳng muốn “làm ăn” gì? - Chồng tôi lắc đầu tỏ vẻ ngán ngẩm

Phụ nữ à, đọc đi để biết đàn ông thật sự muốn gì ở vợ! - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

- Anh nói gì thế? - Nóng bừng khuôn mặt, tôi lẫm bẫm không thành lời.

 Giận chồng mấy ngày liền, dù chồng có nói gì đi chăng nữa. Dù làm việc gì trong đầu tôi cũng suy nghĩ về câu nói đó; tôi tự đặt ra nguyên tắc cho bản thân và cố gắng hoàn thiện bản thân hơn. Tôi chăm tập thể dục thể thao, lấy lại vóc dáng nuột nà của ngày xưa, không còn tình trạng khỏa thân khi ngủ nữa mà thay vào đó là những chiếc váy ngủ quyến rủ, những bộ đồ ngắn gợi cảm khiến chồng tôi phải bất ngờ và hối hận vì câu nói của mình.

Chồng cũng thay đổi thái độ hẳn, yêu và chiều chuộng tôi nhiều hơn cả thời còn yêu nhau. Nhưng cũng không hẳn trách chồng, tôi nhận ra được giá trị của một người vợ cần phải làm những gì để giữ lửa hạnh phúc, để cuộc sống vợ chồng êm ấm.

- Anh làm gì thế?

- Cởi váy ra chứ làm gì?

- Em vừa mặc vào mà.

- Cởi ra chút lát nữa lại mặc vào.

- Lỡ em lại quên thì sao ?

- Anh sẽ mặc lại cho em. Mai anh đưa vợ đi mua mấy cái như thế này nữa nhé, em mặc váy ngủ quyến rủ lắm! Anh xin lỗi vì đã làm vợ buồn nha… Thương vợ anh lắm - Chồng tôi thủ thỉ xin lỗi vì những lời nói quá đáng lúc trước mặc dù chuyện cũng lâu rồi.

 Vậy đấy, phụ nữ phải luôn giữ cho bản thân mình đẹp, luôn gợi cảm cho chồng cảm giác được khám phá chính mình chứ không nên vì cưới nhau rồi mà chúng ta quá trần trụi trong chuyện ấy. Đừng nên trách chồng thay đổi, muốn chồng yêu thương mình và không đi sớm về muộn thì bản thân mỗi người phụ nữ chúng ta phải hiểu, thay đổi chính mình.

Yêu và cưới là hai phạm trù thời điểm khác nhau, nên mỗi người cần thay đổi thói quen, hiểu nhau hơn để có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc!

Đàn bà khi yêu: Truy tìm quá khứ của chồng, bạn đang tự  ‘đào mồ’ cho cuộc hôn nhân của mình

Đàn bà khi yêu: Truy tìm quá khứ của chồng, bạn đang tự ‘đào mồ’ cho cuộc hôn nhân của mình

Bước vào hôn nhân tức là hai người đã cùng nắm tay nhau mở ra một cánh cửa mới của cuộc đời. Nếu một lúc dại dột nào đó, bạn trót quay đầu mở cánh cửa quá khứ của chồng, hãy xem đó là một cuộc rong chơi lạc lối bất ngờ mà thôi.