Nỗi niềm khó nói của một cô vợ xấu, béo

19/09/2015 09:16

Là một cô vợ xấu, béo hẳn đó không phải là mong muốn của bất kỳ ai. Nhưng nó lại giáng xuống tôi, khiến cho tôi luôn thấy mặc cảm không còn tự tin.

Ngày còn yêu anh, tôi khá mi nhon với cân nặng 49 và chiều cao cũng không đến nỗi. Nhưng gia đình nhà tôi vốn có truyền thống ai ai cũng “đầy đặn” hay nói thẳng ra là béo. Bố tôi hiện giờ 86 kg, còn mẹ tôi cũng sở hữu mức cân nặng 70kg trong khi bà chỉ cao có 1,6m. Họ hàng nhà tôi ai ai cũng mũm mĩm như vậy. Tôi đã tự hứa với lòng mình rằng sẽ cố gắng để không phải giống như mọi người trong nhà.

Cưới anh về, chỉ hai tháng sau tôi phát hiện ra mình có thai. Thời gian tự do của hai vợ chồng chẳng bao lâu thì tôi bắt đầu bước vào giai đoạn ốm nghén. Sau gần 2 tháng ốm nghén thì tôi đã bị sút xuống còn có 43kg, với chiều cao 1,62m thì 43 kg nhìn quả là thật đáng sợ. Chồng và cả gia đình nhà chồng xót xa cho tôi, thương cháu thương con đang nằm trong bụng nên mọi người ra sức tẩm bổ để tôi mau lấy lại sức khỏe. Hết giai đoạn ốm nghén là tôi bắt đầu ăn được, lúc nào chồng và mẹ chồng cũng chuẩn bị một túi đồ ăn bao gồm cả sữa, đồ ăn chính, đồ ăn vặt mà số lượng thì thường nhiều gấp đôi người khác, tôi cứ mải miết ăn thế cho đến khi mang thai tới tháng thứ 8 thì tôi đã nặng hơn so với trước 21kg. Nhìn thân hình đồ sộ của tôi, bác sĩ còn bảo tôi không được ăn quá nhiều sẽ khó đẻ.

Sinh con xong, con chỉ vỏn vẹn được 3kg, vì thế ông bà nội lại xót cháu bắt tôi ăn nhiều để lấy sữa cho cháu bú, thế là tôi lại tròn như hòn bi lăn chỉ vì suốt ngày ăn cháo móng giò, ăn gà tần, rồi ăn các loại cá tôm nhiều chất dinh dưỡng. Tôi vốn nghĩ rằng mình sẽ cố gắng chịu đựng cho đến khi sinh con được vài tháng thì sẽ bắt đầu giảm cân. Nhưng sinh xong tôi vẫn còn giữ ở mức 58 kg, người tròn trịa. Mỗi lần tôi ăn uống ít đi với mục đích giảm cân thì chồng tôi lại đi nói với bố mẹ chồng, và họ lại kêu ca phàn nàn tôi ích kỷ không biết thương con. Trong khi con tăng được 1 lạng cân nặng thì mẹ đã tăng được vài kg rồi.

Đến lúc con cứng cáp và tôi đi làm thì hầu như tôi không thể xuống cân được do mỡ đã tích thành khối vững chắc. Sau đó hai vợ chồng tôi vỡ kế hoạch và tôi lại tiếp tục mang thai lần hai khi con đầu của tôi mới được tròn 9 tháng. Cơ thể chưa về phom thì một lần nữa lại tiếp tục phình ra để mang thai, và lần hai này mặc dù tôi ăn uống rất bình thường mà cân nặng lại tăng lên nhanh chóng. Tôi còn tăng hơn so với mang thai lần một, và lần này nội tiết thay đổi, mặt tôi quá nhiều mụn và biến dạng nhìn rất xấu. Nhiều lúc ngắm mình trong gương, tôi không thể tưởng tượng nổi tại sao tôi có thể thay đổi đến vậy. Tôi đã trở thành cô vợ xấu, béo kinh khủng như thế này.

Cô vợ xấu béo 1

Tôi có nỗi khổ của một cô vợ xấu, béo (ảnh minh họa)

Sinh bé thứ hai xong thì tôi đã giữ cân nặng ở mức 72 kg, người lúc nào cũng núc ních toàn thịt, quần áo thì phải đặt may. Ai nhìn tôi cũng không nhận ra vì tôi quá béo, bố mẹ tôi an ủi rằng giống bố mẹ nên tôi không phải lo. Nhưng đi bên cạnh chồng tôi tôi thấy như đôi đũa lệch, béo quá không chiếc váy nào có thể mặc vừa, có lúc tôi đi ra ngoài đường mà có cô bé chào tôi là “cô” trong khi có lẽ tôi cũng chỉ hơn cô bé ấy một hai tuổi ngoài đời mà thôi.

Tôi đã đi tập thể dục, đã nhịn ăn nhưng cũng không thay đổi là mấy, mặt mũi vẫn đầy mụn, cơ thể vẫn ngồn ngộn toàn mỡ. Chồng tôi ban đầu còn động viên tôi cố gắng, nhưng tôi thấy anh đã bắt đầu nản chí khi mỗi lần chở tôi đi đâu mọi người cũng xì xào bàn tán khi chồng thì ăn vận chỉn chu người chuẩn còn cô vợ xấu, béo tròn. Mà khổ nỗi đã béo lên tôi lại còn bị già đi, mặt mũi đầy mụn nhọt trông đến nản. Trước đây đi đâu chồng cũng rủ đi giờ anh hay tìm cớ để đi một mình.

Tôi rất buồn, nhất là từ khi thấy tin nhắn của chồng có nói chuyện với một cô bạn rằng tôi quá béo nên mọi thứ đã thay đổi. Nhất là chuyện chăn gối anh không còn thấy hào hứng khi ngắm cơ thể tôi nung núc toàn mỡ là mỡ. Tôi đã cố gắng nhịn ăn, uống thuốc giảm cân nhưng tác dụng chả đáng là bao, mà giảm được mấy kg thì người lại nhăn nheo chảy xệ nhìn rất xấu. Tôi phải làm sao đây?

Áp dụng những bí quyết đơn giản này, đảm bảo chị em sẽ 'lên đỉnh' nhanh và lâu hơn
Giữ tâm trạng thoải mái, duy trì tốc độ, tư thế phù hợp... là những bí quyết mà các chị em nên ghi nhớ nếu...
XEM TIẾP
Không muốn làm hỏng tâm trạng, trước khi 'yêu' hãy để những vật dụng này ra xa
Để tăng hưng phấn cũng như đảm bảo an toàn cho cả hai, tốt nhất bạn nên để những vật dụng quen thuộc này ở...
XEM TIẾP
Ăn gì để không bị khô âm đạo, giúp cô bé “trơn tru” trong chuyện ấy
Lựa chọn đúng các loại thực phẩm để ăn sẽ có tác dụng hiệu quả để khắc phục tình trạng “khô hạn” của cô bé....
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng(kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua(kg)  20.000 TP.HCM 
 Đậu cô-ve(kg)  25.000 TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch(kg) 150.000 TP.HCM
Gà công nghiệp(kg)80.000TP.HCM
Cherry(kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm(kg)80.000TP.HCM
Nhãn xuồng(kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò(kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg)97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh(kg)199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo(kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)16.000TP.HCM
Đậu que(kg) 15.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg)10.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)7.500TP.HCM
 Củ dền (kg) 7.000TP.HCM