Dù còn trẻ, thì trong một tháng, cơ hội thụ thai của người phụ nữ cũng chỉ ở mức khoảng 20-25%. Trong khi tinh trùng có thể sống được từ 5-7 ngày thì trứng chỉ tồn tại trong 12-24 giờ. Vì vậy việc tính toán thời điểm dễ thụ thai để tiến hành “chuyện ấy” là vô cùng quan trọng.

 

   - Ảnh 1

Tuần thứ ba của chu kỳ kinh nguyệt là thời điểm tuyệt vời cho "chuyện ấy" nếu bạn muốn có em bé. Ảnh minh họa.

Theo các bác sĩ, một chu kỳ kinh nguyệt chuẩn của người phụ nữ khoảng 28 ngày và ngày rụng trứng thường rơi vào giữa chu kỳ. Vì vậy nên hãy chú ý tăng cường tần suất “yêu” và cách thức “yêu” trong thời điểm dưới đây để tăng cơ hội có em bé.

1. Tuần thứ hai của chu kỳ kinh nguyệt

Nếu như ở tuần đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, khả năng thụ thai của người phụ nữ là rất thấp, thì bước sang tuần thứ hai, cơ hội thụ thai đã tăng lên đáng kể.

Vì lẽ đó mà sang tuần thứ hai này, việc ưu tiên bổ sung những thực phẩm tốt nhất cho tinh trùng và trứng là điều mà mọi vợ chồng đang mong muốn có em bé cần lưu ý.

Hãy tăng cường ngủ nghỉ và ăn uống bổ dưỡng bởi khoảng cuối tuần này sẽ là thời điểm tuyệt vời để thụ thai.

Từ cuối tuần thứ hai này, vợ chồng bạn hãy sẵn sàng cho “chuyện ấy”.

Ngoài việc chú ý đến thời điểm rụng trứng, để nhanh có em bé, bạn cũng cần lưu ý đến tần suất quan hệ tình dục.

Vì phụ nữ thường không đoán được chính xác thời gian rụng trứng nên việc quan hệ ba lần trong một tuần sẽ giúp cho người phụ nữ không bị bỏ lọt cơ hội thụ thai.

Và nhớ, trong giai đoạn đang muốn sinh em bé, vợ chồng tránh dùng các đồ uống chứa nhiều chất kích thích như rượu, bia.

2. Tuần thứ ba của chu kỳ kinh nguyệt

Sở dĩ thời gian này được xem là lúc người phụ nữ dễ thụ thai nhất bởi đây là lúc trứng rụng. Bởi vậy nếu bạn muốn sớm có em bé thì hãy tính toán để thời gian này hai vợ chồng nghỉ ngơi, ăn uống tốt.

Để tăng cơ hội có em bé, vợ chồng bạn cũng nên chú ý đến tư thế “yêu”. Theo chuyên gia sản khoa người Mỹ, Marilyn Glenville, tư thế nam trên nữ dưới được cho là bí quyết giúp phụ nữ nhanh thụ thai hơn. Theo ông, dựa vào đường đi của tinh trùng từ âm đạo đến các ống dẫn trứng, thì tư thế “nam trên nữ dưới” đảm bảo khả năng cơ hội thụ thai cao nhất cho các cặp vợ chồng.

Tư thế này cho phép tinh trùng của người chồng xâm nhập sâu và gần nhất với cổ tử cung, tăng khả năng tinh trùng tiếp cận trứng.

Ngoài ra, tư thế “vào nhà từ cửa sau” cũng được cho là làm tăng khả năng thụ thai cho người phụ nữ. Với tư thế này, bất kể là dạng nằm hay quỳ gối cũng đều được cho là có thể đưa tinh trùng đến gần cổ tử cung hơn nên khả năng thụ thai do đó sẽ cao hơn. Tư thế nằm nghiêng cũng được cho là giúp việc thụ thai diễn ra dễ dàng.

Nếu vợ chồng bạn chưa thành công trong nỗ lực có em bé ở tuần thứ 3 này thì cơ hội thụ thai ở tuần thứ 4 gần như là không thể. Tuy vậy, cơ hội vẫn còn mở ra trước mặt tháng tiếp theo.

Lời khuyên từ những cô nàng giỏi chuyện chăn gối: Chọn nội y, cách "cởi" và cách "đốt cháy" chàng trên giường, tưởng đơn giản mà khiến nhiều chị em bất ngờ lắm đây!

Lời khuyên từ những cô nàng giỏi chuyện chăn gối: Chọn nội y, cách "cởi" và cách "đốt cháy" chàng trên giường, tưởng đơn giản mà khiến nhiều chị em bất ngờ lắm đây!

Đàn bà hấp dẫn luôn biết tận dụng những bộ đồ ngủ, đồ lót "bỏng mắt" để dụ dỗ chồng và hâm nóng không gian phòng the. Nhưng nên nhớ...