Trang chủ Chuyện vợ chồng

Ngoại tình để cân bằng cuộc sống?

24/08/2015 08:20

Khi ngoại tình, người ta thường có những lý do biện hộ cho việc ấy. Có những lý do vì hoàn cảnh đưa đẩy nhưng cũng có những lý do mà người ngoài cuộc như tôi lại cảm thấy choáng váng.

Vì công việc thì không phải là ngoại tình?

Trong một lần tình cờ gặp lại Hưng, một người bạn cũ của tôi giờ đang rất thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh game online trên thiết bị di động thì tôi được cậu bạn chia sẻ những điều mà tôi không ngờ tới. Nói đi nói lại, nói quá, nói lui rồi cuối cùng chúng tôi cũng đề cập về chuyện gái. Hưng bắt đầu nói một cách chán nản, như thể chuyện ngoại tình với cậu ta là công việc, là bắt buộc phải thế chứ không phải cậu ta ham hố hay thích thú gì. Mà việc quan hệ với người con gái khác cũng là công việc chứ không phải là ngoại tình.

Ngoại tình để cân bằng cuộc sống?

Thường thì đối tác sau khi ký kết hợp đồng sẽ “tặng” cậu ta một cô chân dài, thành thật mà nói Hưng không thích gì những “món quà” như vậy, nhưng đó là cũng là một phần “công việc” phải làm. Để chứng tỏ mình cũng có “thiện cảm” với đối tác thì việc nhận và chấp nhận qua đêm đối với một gái chân dài cũng là một nhiệm vụ. Thực tế thì ban đầu Hưng cũng cảm thấy có lỗi với vợ, nhưng dần dần dường như việc nhận “quà” cũng trở nên bình thường hơn. Với Hưng, việc ngủ với người con gái khác ngoài vợ không phải là ngoại tình, đơn giản chỉ là công việc và đó là một phần của cuộc sống mà cậu ta phải làm kiểu như ăn uống và hít thở vậy. Theo cậu, ngoại tình phải là có tình cảm với người ta, chứ còn không có tình cảm chỉ là ngủ cùng một đêm thì đâu phải là ngoại tình.

Tôi có thắc mắc việc cậu ta không sợ rồi sẽ cảm nắng một cô gái chân dài nào đó rồi ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình sao, Hưng cười phá lên, cậu ta tỏ ra coi thường những cô gái mà cậu ta từng qua đêm và việc cảm nắng ai đó là điều không thể. Nhưng với quan điểm của cậu ta, tôi không chắc cậu ta sẽ giữ được gia đình trong bao lâu.

Không phải ngoại tình mà chỉ là để “cân bằng cuộc sống”

Giang cô nàng được coi là mẫu chuẩn của phụ nữ được bạn bè, đồng nghiệp ngưỡng mộ thì lại đưa ra một triết lý: không phải ngoại tình mà là cách để “cân bằng cuộc sống”. Cô nàng có một cuộc sống dư giả, nghĩa là cả hai vợ chồng đều kiếm được tiền và thuận lợi trong việc kiếm tiền, nhưng để có được tiền thì vợ chồng họ phải làm việc cật lực, nghĩa là thời gian dành cho gia đình và cho nhau là rất ít. Hai vợ chồng Giang giống như hai cái máy được lập trình một cách hoàn hảo. Nghĩa là Giang hoàn hảo và chồng cô cũng hoàn hảo.

Bi kịch ngoại tình để cân bằng cuộc sống?

Nhìn từ ngoài vào, gia đình Giang hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành, hai người đối xử với nhau rất tình cảm, cuối tuần có những buổi đi chơi cho cả gia đình. Nhưng đằng sau đó, mỗi người lại có một người tình của riêng mình. Giang chấp nhận việc chồng có nhân tình cũng như chồng cô chấp nhận cô có người khác ngoài chồng, với thỏa thuận cả hai vẫn tôn trọng nhau, vẫn có trách nhiệm với gia đình.

Thấy tôi thắc mắc, Giang giải thích bởi vì cả cô và chồng cô đều có áp lực với công việc, gia đình và xã hội bởi vậy khi về nhà không ai muốn nghe những “vấn đề” của người kia nữa. Cứ mỗi khi hai vợ chồng đem chuyện phiền não của mình kể cho nhau nghe là y như rằng mâu thuẫn lại xảy ra. Nhưng từ khi có nhân tình, Giang cảm thấy thoải mái, anh nhân tình của cô thường xuyên rót mật vào tai Giang, lắng nghe mọi cằn nhằn của cô mà chỉ mỉm cười âu yếm. Đơn giản vì cái mà anh ta muốn là những lần ân ái, còn những rắc rối của cô anh ta nghe và để nó “tự trôi”, nhưng bù lại Giang lại cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Sau những lần đó, trở về nhà cô lại trở thành người phụ nữ dịu dàng của gia đình. Chồng Giang cũng tương tự như vậy, và cô khẳng định rằng vợ chồng cô vẫn rất yêu thương nhau.

Mỗi người một quan điểm, mỗi người một cách sống, nhưng có lẽ quan điểm của vợ chồng Giang đang khiến tôi lo lắng. Gia đình là nơi để yêu thương, và chia sẻ chứ không phải là nơi chỉ để “góp gạo thổi cơm chung”. Sẽ như thế nào nếu sau này những đứa con của vợ chồng Giang lớn lên, chúng biết được cách sống “đóng kịch” của bố mẹ chúng với nhau thì chúng sẽ cảm thấy thế nào. Và nếu cơn bão ập đến gia đình nhỏ của Giang, cả cô và chồng cô đều không cảm thấy “cần nhau để chia sẻ” thì gia đình cô sẽ ra sao.

Có phải cứ có người khác ngoài chồng, vợ để cân bằng cuộc sống là không phải ngoại tình?

Cách làm phụ nữ lên đỉnh bằng miệng đưa nàng lên chín tầng mây
Không cần phải có sự tiếp xúc trực tiếp giữa “cô bé” và “cậu nhỏ” đàn ông vẫn có thể đưa phụ nữ “lên đỉnh”...
XEM TIẾP
Đời sống vợ chồng tuổi 50 thoải mái trải nghiệm sự thú vị chốn phòng the
Đời sống vợ chồng tuổi 50 rất thoải mái và hoạt động tình dục vẫn có ý nghĩa nếu như được duy trì thường xuyên....
XEM TIẾP
Quan hệ bằng tay khi mang thai có sao không?
Quan hệ bằng tay là một trong những cách giúp hai vợ chồng dễ đạt được cực khoái. Tuy nhiên, rất nhiều bà mẹ lo...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM