Ngay hôm cưới, vợ tôi đã khiến cả họ nhà chồng vỗ đùi đen đét vì mừng

24/01/2017 06:35

Đôi lúc tôi tự hỏi không biết tôi hay vợ mới giống người làm dâu hơn!

Tôi năm nay 30 tuổi, làm IT cho một công ty khá lớn tại Hà Nội. Do tính tình có phần ham chơi nên tận năm vừa rồi tôi mới lấy vợ. Vợ tôi xét về mọi mặt em chỉ ở mức bình thường: chiều cao, cân nặng, ngoại hình, công việc đều bình thường. Duy có một thứ em khiến tôi vô cùng khổ sở, đó là: em khiến bố mẹ và gia đình nhà tôi quá yêu quý mà khiến họ "trở mặt" với con ruột là tôi.

Thực lòng, lúc đưa vợ về nhà ra mắt tôi cũng có phần lo lắng, vì em sở hữu đủ những đức tính mà mẹ tôi vẫn hay chê con dâu nhà hàng xóm: gầy, thấp, bé, không biết làm việc đồng áng, sáng thì ngủ dậy muộn (vì công việc của em phải thức khuya nên hiếm khi nào người yêu tôi dậy trước 8h)… nên tôi chỉ sợ mẹ sẽ gạt tay không đồng ý.

Nhưng không hiểu em đã có chiến thuật gì mà tôi thấy 2 người có vẻ rất hợp nhau, rúc ra rúc rích như con gái với mẹ đẻ. Sau khi đưa em về mẹ tôi còn khen con bé này nhỏ nhưng nhanh nhẹn, chăm chỉ, nó đi học với làm văn phòng quanh năm nên không biết việc đồng áng là đúng rồi.

Ngay hôm cưới, vợ tôi đã khiến cả họ nhà chồng vỗ đùi đen đét vì mừng - Ảnh 1.
Không hiểu em đã có chiến thuật gì mà tôi thấy 2 người có vẻ rất hợp nhau, rúc ra rúc rich như con gái với mẹ đẻ. (Ảnh minh họa)

Mấy lần sau, nhà có việc tôi đều dẫn em về chơi, làm quen với họ hàng nhà chồng, em nhỏ nhắn lại hay cười và vui vẻ nên ai cũng quý. Yêu nhau gần 3 năm thì chúng tôi làm đám cưới, khỏi phải nói, từ khi có con dâu mẹ chồng tôi như trẻ ra cả chục tuổi, đi đâu cũng thích con dâu đi cùng còn khoe với họ hàng.

Bác dâu cả nhà tôi, mang tiếng là khó tính, dâu con đứa nào cũng sợ khép nép. Ấy vậy mà ngay hôm cưới, vợ tôi đã khiến bác mấy lần vỗ đùi đen đét vì buồn cười, một tuần sau đám cưới của chúng tôi, nhà tôi lúc nào cũng vui như có cỗ.

Tôi có cảm giác sau khi có con dâu không chỉ mẹ tôi mà cả họ hàng nhà tôi quên luôn tôi thì phải. Ai đời, đám cưới nhà họ hàng, em mới có bầu nên không đi lại nhiều được, tôi về quê 1 mình. Ấy vậy mà đi từ đầu đến cuối đám cưới ai cũng chỉ chăm chăm hỏi vợ đâu, vợ không về à… Biết thế tôi cũng chẳng về nữa xem tôi có được quan tâm như cô vợ của tôi không?

Ngay hôm cưới, vợ tôi đã khiến cả họ nhà chồng vỗ đùi đen đét vì mừng - Ảnh 2.
Từ khi có con dâu mẹ chồng tôi như trẻ ra cả chục tuổi. (Ảnh minh họa)

Đã thế, có chuyện gì mọi người cũng gọi cho em rồi em thông báo lại cho tôi. Tôi cảm giác mình cứ như mới là con dâu của nhà tôi vậy. Từ ông bà, bố mẹ rồi cả các dì, các mợ cứ thỉnh thoảng lại thấy gọi điện cho vợ tôi nói cái này cái nọ, buôn đủ thứ chuyện ở nhà. Tài thật.

Mà tôi không hiểu sao mới quen biết mà em có lắm cái để nói như vậy, chỉ là chuyện ăn cơm chưa, ở nhà làm gì thôi mà cuộc nói chuyện nào cũng kéo dài cả nửa tiếng. Đến nỗi bây giờ tôi muốn biết tình hình ở nhà chồng còn phải nịnh vợ để vợ kể cho nghe.

Bây giờ tôi làm gì cũng bị cả nhà soi xem là tôi như thế có đúng với vợ chưa, có biết chăm vợ bầu bí chưa, đi lại như thế có hợp lý khi vợ bầu không… Tôi không biết phải làm thế nào để đấu lại với vị thế của vợ tôi trong lòng gia đình tôi đây, phận là ruột thịt mà bị ra rìa, cứ thấy không cam mọi người ạ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Yết hầu của đàn ông và mối liên quan đến khả năng tình dục
Yếu hầu của đàn ông có mối hệ chặt chẽ với chuyện quan hệ tình dục, vậy nên chỉ cần nhìn vào yếu hầu các...
XEM TIẾP
Bí quyết giúp cuộc sống hôn nhân viên mãn ngay cả khi 'cậu bé' của chồng quá nhỏ
Tôi đã nghe nhiều chị em bàn luận về chuyện "cậu bé" của chồng quá nhỏ, thậm chí nhiều người còn quyết định tiến tới...
XEM TIẾP
Đau đầu vì chồng sinh lý quá mạnh
Câu chuyện về những ông chồng có sinh lý quá mạnh tôi đã nghe nhiều lần. Thế nhưng không ngờ sau khi kết hôn tôi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM