Trang chủ Chuyện vợ chồng

Ly hôn không đáng sợ, điều đáng sợ nhất chính là…

08/10/2017 16:33

Thực ra ly hôn không có gì đáng sợ, điều đáng sợ nhất là sau khi ly hôn, phụ nữ thường nghĩ ngợi linh tinh, tự trách móc bản thân, tự mình biến cuộc sống của mình ngày càng tệ hơn.

Chị gái tôi vừa mới ly hôn, anh rể là một người đàn ông ích kỷ và không có trách nhiệm, cũng may khi kết thúc cuộc hôn nhân này chị gái tôi vẫn chưa có con. Ngày chị gái ly hôn, cả gia đình tôi đều rất vui mừng, dù sao thì cũng chấm dứt được chuỗi ngày đau khổ. Nhưng có ai ngờ, với chị gái tôi ly hôn không phải là việc vui mừng gì, nó còn là một việc vô cùng mất mặt. Nhà tôi ai cũng sắp phát điên vì chị.

Nói thực lòng, bây giờ bố mẹ tôi đều rất thất vọng về suy nghĩ của chị. Anh rể thường xuyên có hành vi bạo lực gia đình, không chỉ có vậy anh còn ngoại tình. Mẹ chồng của chị thì khỏi phải nói, luôn luôn trọng nam khinh nữ, bà nói rằng nếu như chị tôi có thai thì phải siêu âm thật kỹ con trai thì giữ, con gái thì phá bỏ. Nếu là con gái mà chị tôi cứ muốn sinh ra thì ông bà sẽ không hỗ trợ kinh tế, nếu là con trai thì họ sẽ có một khoản tiền để nuôi cháu hàng tháng.

Ly hôn không đáng sợ, điều đáng sợ nhất chính là… ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Bố, mẹ và tất cả mọi người trong nhà đều ủng hộ chị ly hôn. Trước đây, nhiều lần chị bị anh rể đánh đến nỗi phải nằm viện. Lúc đó chị cũng đồng ý ly hôn rồi, nhưng đến nay chị thay đổi, chị trách móc bố mẹ và gia đình tôi, dường như với chị, chuyện ly hôn là do gia đình tôi nợ chị vậy.

Mẹ tôi nấu cơm cho chị, không được một lời cảm ơn chị còn nói này nói kia, mẹ làm gì chị đều không thuận mắt. Chị bất mãn với tất cả mọi người trong nhà tôi. Chị không làm bất cứ việc gì, suốt ngày chỉ biết than vãn. Bố tôi chỉ nói một câu mà chị ấy suy diễn rằng điều bố muốn nói là bây giờ không ai muốn lấy chị, sống cũng chẳng có ý nghĩa gì. Chị cho rằng, mình là người đen đủi, hôn nhân đã không hạnh phúc rồi, đến người nhà cũng không xem chị ra gì. Cả nhà tôi ai cũng sợ chị.

Điều phiền lòng nhất chính là chị không chịu đi làm, suốt ngày chỉ nghĩ đến chuyện tìm ai đó để kết hôn. Không chịu được nữa tôi chia sẻ với chị, chị mới thất bại một lần, sao chị không tự thức tỉnh bản thân, chị nên nghĩ rằng làm sao để mình càng ngày càng hấp dẫn, cuộc sống cần phải thoải mái. Suốt ngày cứ nghĩ đến việc tìm đàn ông để cưới thì chắc gì đã hạnh phúc. Biết rằng phụ nữ tái hôn có nhiều người hạnh phúc, nhưng họ đều độc lập về kinh tế, có sự nghiệp riêng của mình. Như chị tôi suốt ngày mang bộ mặt như cả thiên hạ nợ mình thì làm gì có người đàn ông nào thích nổi mà tìm hạnh phúc chứ.

Nếu chị tôi cứ tiếp tục như vậy, đừng nói gì đến đàn ông, những người trong gia đình cũng không thể nào thích nổi chị ấy. Bây giờ là thời đại nào rồi, một người phụ nữ chỉ mong dựa dẫm vào đàn ông để sống hết đời thử hỏi người đó có dại không chứ. Mỗi lần khuyên chị, chị rất ghét tôi, chị nói tôi chưa ly hôn nên không thể hiểu được những gì chị đang phải trải qua.

Ly hôn không đáng sợ, điều đáng sợ nhất chính là… ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Tôi cho rằng, chị ly hôn là một chuyện đáng mứng. Cuối cùng thì cũng thoát được người đàn ông thường xuyên bạo hành. Sau khi ly hôn lại có thể trở về cuộc sống độc thân, tự do tự tại. Chưa có con nên có thể tự do làm bất cứ công việc gì mình thích, mua sắm, làm đẹp để khiến mình ngày càng có sức hút hơn. Thực ra phụ nữ có rất nhiều việc cần làm chứ không phải chỉ nghĩ về một người đàn ông không xứng đáng. Hiện nay, có rất nhiều phụ nữ ly hôn, họ còn có con nhỏ nữa nhưng họ vẫn vững vàng tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình, cuộc sống của mình mình tự lo, không thể nào dựa vào đàn ông suốt đời được.

Chắc hẳn có nhiều người sẽ cùng quan điểm với tôi, thực ra ly hôn không có gì đáng sợ, điều đáng sợ nhất là phụ nữ sau ly hôn thường nghĩ ngợi linh tinh, tự trách móc bản thân, tự mình biến cuộc sống của mình ngày càng tệ hơn.

Nỗi đau không thể lành sau ba năm làm tình nhân
Có khi tình yêu chính là như vậy, rõ ràng biết là sai nhưng khi nó đến lại không thể khống chế được tình cảm...
XEM TIẾP
Đấu đá nửa năm trời vẫn không thắng nổi người thứ ba
Suốt nửa năm qua tôi vô cùng mệt mỏi, đấu đá với cô ta mấy tháng trời nhưng cuối cùng vẫn đẩy chồng mình xa...
XEM TIẾP
Khi đàn ông thay lòng họ tuyệt tình thế nào?
Đàn ông thay lòng vô cùng đáng sợ, vô tình vô nghĩa, nói thay đổi là thay đổi được luôn, bạn có làm gì đi...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM