Trang chủ Chuyện vợ chồng

Lục hộc bàn làm việc của chồng, tôi choáng váng khi nhìn thấy bản hợp đồng với những điều khoản "sét đánh"

17/04/2017 21:44

Từng chữ từng chữ rành rọt hiện ra trước mắt. Hai chữ kí ghi rõ họ tên cuối bản hợp đồng đã giáng cho tôi một cú đòn quá mạnh.

Hơn 4 năm nay tôi luôn vỗ ngực tự hào về chồng mình. Anh tuyệt vời theo một cách rất riêng. Không đẹp trai kiểu soái ca, không ngọt ngào lãng mạn kiểu Hàn Quốc. Nhưng nhìn anh ai cũng đều chung một nhận xét: đàn ông đầy quyến rũ. Vì chăm tập gym nên cơ thể anh săn chắc thêm cách cười mỉm với một bên lúm đồng tiền chết người. Tôi yêu anh cũng vì nụ cười duyên dáng ấy.

Đặc biệt, anh luôn quan tâm tôi, thấu hiểu tôi nhất. Anh luôn biết tôi thích gì, cần gì mà tôi chẳng cần nói. Đi siêu thị với vợ con, chỉ cần tôi đưa mắt nhìn một cái áo nào lâu lâu là trước sau gì chồng cũng tặng tôi cái áo đó. Anh cũng chẳng ngại ngần gì vào cửa hàng đồ lót mua tặng vợ. Đi ăn chung, anh kéo ghế, gắp thức ăn và cũng không ngại ngần ôm eo vợ nơi đông người. Ai cũng khen tôi may mắn khi được chồng yêu thương như thế.

Vậy mà mới đây thôi tôi đã chếnh choáng khi bị đánh một cú quá mạnh vào lòng tin với chồng mình.

Lục hộc bàn làm việc của chồng, tôi choáng váng khi nhìn thấy bản hợp đồng với những điều khoản sét đánh ảnh 1
Quả nhiên qua khe cửa tôi thấy anh đang lúi húi cất chìa khóa vào túi một chiếc áo khoác mùa đông. (Ảnh minh họa)

Thông thường mỗi tuần tôi sẽ dọn dẹp nhà cửa, bàn làm việc của chồng một lần. Giấy tờ anh để khá lộn xộn nên dọn rất mất thời gian. Vậy mà gần 2 tháng nay anh bỗng dưng siêng đột xuất. Ngày nào anh cũng dọn dẹp bàn sạch sẽ vì: "Thương vợ làm nhiều nên anh phụ bớt để vợ khỏi bận tâm".

Chiều nay, tôi đang nấu ăn thì con trai 3 tuổi đòi mẹ giấy vẽ. Tôi lên mở hộc bàn của chồng mới biết anh đã khóa lại từ lúc nào. Hồi giờ chưa bao giờ anh khóa hộc bàn cả. Nghi ngờ, tôi im lặng để quan sát anh. Tối, anh lại lấy cớ làm việc khuya rồi nói mẹ con tôi đi ngủ trước.

Tôi cho con ngủ và xuống pha một ly sữa đem lên cho chồng. Quả nhiên qua khe cửa tôi thấy anh đang lúi húi cất chìa khóa vào túi một chiếc áo khoác mùa đông. Khi tôi cố tình đem ly nước vào, anh lúng túng thấy rõ. Tôi vẫn cố mỉm cười để đấy rồi đi ra.

Hơn 2 giờ sáng, lúc chồng đã ngủ say tôi mới bật dậy vào phòng làm việc, khóa cửa trong cho cẩn thận. Nhưng lục túi áo khoác khi nãy thì chìa khóa không có. Lục khắp nơi tới gần cả tiếng sau tôi mới tìm ra được. Thì ra anh sợ tôi biết nên đã giấu dưới đế giày thể thao. Nghi ngờ trong tôi càng lúc càng tăng cao.

Mở cửa tủ, tôi lục hết giấy tờ ra và chết điếng khi tờ giấy "Hợp đồng tình yêu" rơi xuống. Từng dòng chữ hiện ra rành rọt, rõ ràng cùng hai chữ kí ghi rõ họ tên phía dưới khiến đầu óc tôi chao đảo.

Tình nhân của chồng tôi là một cô gái bán bia. Các điều khoản được ghi rõ ràng như sau:

- Không được đi tiếp khách nào nữa. (Chứng tỏ chồng tôi cũng là một trong những khách hàng của cô ả. Vậy cũng chứng tỏ chồng tôi đã đi chơi gái "bán hoa bán liễu" bên ngoài).

- Không được phép gọi điện, nhắn tin vào ban đêm, thứ bảy, chủ nhật.

- Nếu gặp nhau vô tình thì phải tỏ ra không quen biết nhau. Tuyệt đối không được tìm đến nhà, không được gọi điện hay tìm cách tiếp cận Q (tên tôi). (Hèn gì tôi không tài nào phát hiện được chồng mình có điều bất thường).

- Phải đáp ứng nhu cầu của anh bất cứ lúc nào anh muốn. Không được từ chối với bất cứ lý do gì. (Đây chính là lí do anh không còn hào hứng hay đòi hỏi tôi nhiều nữa).

Lục hộc bàn làm việc của chồng, tôi choáng váng khi nhìn thấy bản hợp đồng với những điều khoản sét đánh ảnh 2
Tôi cảm nhận được mắt mình cay xè nhưng không sao khóc được. (Ảnh minh họa)

Đáp lại, chồng tôi sẽ cung phụng cho cô ả tất cả những thứ cô ả cần. Sẽ thuê nhà riêng, gửi tiền về cho bố mẹ cô ả ở quê. Hàng tuần anh sẽ ghé thăm cô ta hai ngày nhất định chưa kể các buổi trưa ghé đột xuất. Giờ tôi mới biết vì sao lương anh gần 20 triệu, lương tôi hơn 10 triệu nữa mà anh luôn kêu nợ nần nên hai tháng nay chỉ đưa tôi 5 triệu bạc. Thì ra tiền ấy anh chu cấp cho tình nhân. Thời hạn hợp đồng lên tới 2 năm mới kết thúc.

Tôi cảm nhận được mắt mình cay xè nhưng không sao khóc được. Giờ ngồi viết những dòng này mà tôi không sao tin được chồng đã phản bội mình. Sáng nay anh vẫn hớn hở đi làm như không hề có chuyện gì xảy ra. Chiều nay tôi phải làm sao để đối diện với anh ta và cuộc hôn nhân này đây?

Dấu hiệu vợ chồng thỏa mãn nhau về chuyện ấy dễ nhận biết nhất
Vợ chồng thỏa mãn nhau về chuyện ấy thì chắc chắn rằng một phần trong một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Bởi hòa hợp chuyện...
XEM TIẾP
Khám phá những thú vị về chuyện chăn gối ở người cao tuổi
Về già nếu điều kiện sức khỏe còn "cho phép", thì chuyện chăn gối ở người cao tuổi là một “liều thuốc hữu dụng” cho...
XEM TIẾP
Tại sao vợ chồng sau ly hôn lại hận nhau?
Dân gian có câu, vợ chồng sống bao năm với nhau, khi chia tay, hết tình vẫn còn nghĩa. Nhưng tại sao vẫn có rất...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM