'Lần đầu' không suôn sẻ

21/11/2017 05:15

Học lên cao rồi bận bịu công việc nên sát 30 tuổi, chị Huỳnh Thanh Hoa mới yêu. Khi đã quyết định tiến tới hôn nhân, nhiều lúc chị cũng muốn cùng anh đi quá giới hạn nhưng cảm giác sợ đau trong 'lần đầu tiên' khiến chị ngại ngần.

Tốt nghiệp cao học thì cũng là lúc chị Hoa bước vào tuổi 25. Sau đó, chị tìm được một công việc cho thu nhập kha khá ở một công ty nước ngoài. Khi ấy cũng có một số người đeo đuổi chị nhưng công việc bận quá, cứ cuốn chị đi. Quanh đi quẩn lại đã hơn 4 năm từ ngày đi làm, chị Hoa mới gặp “ý trung nhân”.

Không hiểu vì sau, ngay lần đầu tiên gặp nhau, chị đã có ấn tượng tốt về anh. Sau này khi đã yêu nhau, anh chia sẻ cũng có cảm giác ấy khi mới thấy chị.

Lúc này, công việc của chị Hoa đã ổn định và có một vị trí đáng kể trong công ty. Còn anh thì đã ngoài 30 tuổi nên cũng muốn xây dựng tổ ấm. 2 người lại có nhiều điểm hợp nhau, vì thế họ quyết định tìm hiểu sâu hơn để tiến tới hôn nhân. Anh Hùng, người yêu chị, từng học ở nước ngoài nên quan niệm về “chuyện ấy” trước hôn nhân khá thoáng. 

Tuy nhiên, anh Hùng cũng cho rằng, không nên “đòi hỏi” bằng được, nếu người yêu không đồng ý. Chị Hoa cũng hiểu và không quá khắt khe trong chuyện này nhưng mỗi khi 2 người định “ăn trái cấm” thì không hiểu sao, chị rất sợ đau nên lại không thể vượt qua. Thấy bạn gái chưa sẵn sàng, thậm chí co rúm người lại nên dù rất muốn nhưng anh Hùng đành thôi.

Thực tế, không chỉ chị Hoa mà nhiều chị em phụ nữ cũng rơi vào tình trạng ấy trong “lần đầu tiên”. Thậm chí, có người trong đêm tân hôn cũng gặp tình trạng tương tự.

Theo nhiều chuyên gia tình dục học, hiện nay việc quan hệ tình dục trước hôn nhân không còn là chuyện hiếm gặp. Trong cuộc sống hiện đại, nhiều người cho rằng, “quan hệ” trước khi kết hôn cũng có nhiều cái lợi như xem 2 người có hòa hợp về tình tục không? “nửa kia” có vấn đề về giới tính không? hay “cô, cậu bé” liệu có gặp trục trặc gì không? 

Tuy nhiên, khác với mày râu, phụ nữ thường có cảm giác lo lắng, hồi hộp và sợ hãi. Nếu mắc yếu tố tâm lý này và không thể vượt qua thì có thể khiến chị em dù “muốn” nhưng vẫn sợ cảm giác đau đớn, dẫn tới chuyện không thể “yêu”.

'Lần đầu' không suôn sẻ - Ảnh 1
Theo các chuyên gia, để vượt qua "lần đầu" chị em cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, thả lỏng cơ thể và giữ tinh thần thoải mái. Ảnh minh họa: internet

Bên cạnh cảm giác sợ đau, do chưa kết hôn nên trong quá trình thực hiện “lần đầu tiên”, có chị em còn lo lắng bởi sẽ trao đi “cái ngàn vàng”. Nếu không vượt qua được thực tế này thì cũng có thể khiến chị em hồi hộp, thậm chí bất an nên không sẵn sàng cho “cuộc yêu”.

Bí quyết khắc phục trục trặc

Để khắc phục tình trạng trên, bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, người có hơn 10 năm khám chữa bệnh nam khoa, hiếm muộn, vô sinh, hiện công tác tại Bệnh viện Vinmec (Hà Nội), cho biết, chị em cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, thả lỏng cơ thể và giữ tinh thần thoải mái. Với mày râu cũng cần bình tĩnh, nhẹ nhàng, không nên vồ vập hay có những hành động mạnh, để tránh tác động xấu đến “nửa kia”, giúp nàng bớt lo lắng trong lần “giao ban” đầu tiên. Để có thể làm được điều này, mày râu không nên uống quá chén hay để tinh thần bị kích động trước lúc “yêu”. Bởi có thể không kiểm soát được hành động, dễ khiển “nửa kia” sợ hãi.

Bên cạnh đó, cả 2 cũng cần lựa chọn và “thực hành” ở tư thế phù hợp. Không nên “yêu” ở những tư thế mới, lạ mà hãy áp dụng tư thế truyền thống là thích hợp nhất để giảm bớt sự đau đớn cho người nữ. Ngoài ra, 2 người cần vệ sinh sạch sẽ cơ thể, đặc biệt là “vùng kín” trước và sau khi “quan hệ”.

Chuyên gia tình dục học cho rằng, nếu thực hiện các biện pháp trên mà chị Hoa cũng như nhiều phụ nữ cùng cảnh ngộ khác không vượt qua được rào cản, thậm chí vẫn co rúm người lại khi bắt đầu “nhập cuộc” thì nên đi khám sớm, bởi có thể là họ đã mắc chứng co thắt âm đạo.

Chứng bệnh trên ảnh hưởng đến khả năng đón nhận của "cô bé" trong bất kỳ hình thức tiếp cận nào từ bên ngoài, gồm cả quá trình xâm nhập của “cậu nhỏ”. Đây là kết quả của một phản xạ vô thức của nhóm cơ PC (chạy từ xương mu đến xương cụt), có chức năng nâng đỡ vùng âm đạo. Phản xạ này khiến các cơ và mô ở âm đạo bị tác động bất ngờ trước những hình thức "xâm nhập" từ bên ngoài. Nguyên nhân của tình trạng này gồm cả yếu tố thể chất và tâm lý. Vì thế tốt nhất người trong cuộc nên đi khám để được bác sĩ tư vấn và có cách điều trị.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Sau khi quan hệ không dùng bao cao su bạn nhất định phải làm điều này
Sau khi quan hệ không dùng bao cao su bạn nhất định phải làm điều này - đừng chủ quan kẻo hối hận.
XEM TIẾP
Quan hệ 1 hay nhiều lần bạn cũng nhất định phải biết 2 điều dưới đây để tránh hối hận cả đời
Quan hệ 1 hay nhiều lần bạn cũng nhất định phải biết 2 điều dưới đây để tránh hối hận cả đời - cặp đôi...
XEM TIẾP
Quan hệ tình dục dù là nam hay nữ bạn cũng nên nằm lòng điều này kẻo hối chẳng kịp
Quan hệ tình dục dù là nam hay nữ bạn cũng nên nằm lòng điều này kẻo hối chẳng kịp hãy biết đừng để hối...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM