Làm gì nếu bạn nghi ngờ chồng là Gay?

10/02/2015 08:07

Nếu một ngày bạn nghi ngờ giới tính thật của chồng, bạn sẽ làm gì? Đối mặt sai cách sẽ đẩy hai người vào một tình thế không mấy tốt đẹp. Bạn có thể chọn cách tinh tế hơn để khám phá sự thật và giải quyết vấn đề.

Hiểu những lo sợ của chồng

Nếu chồng bạn là người đồng tính hay lưỡng tính, rất có thể anh đã biết rõ điều này từ trước đám cưới nhưng lại quá sợ phải đối mặt với sự thật. Hoặc có thể anh nhận ra mình yêu được cả hai giới và vẫn quyết định kết hôn với bạn (trường hợp này rất phổ biến). Trong cả hai kịch bản, anh đều phải sống trong tình trạng lo sợ trước những biến đổi tình cảm của mình và phản ứng của bạn khi nhận ra chúng. Anh sợ rằng thế giới sẽ sụp đổ nếu mình thừa nhận giới tính thật. Anh sợ sẽ bị bạn ghét bỏ, từ chối. Bạn là người hiểu chồng mình nhất, vậy nên bạn có thể đo đếm nỗi sợ trong lòng chồng.

Làm gì nếu bạn nghi ngờ chồng là Gay? - Ảnh 1

Hãy nhớ lại quá khứ, hai người đã từng tâm sự về những khó khăn với nhau rất dễ dàng. Vào những lúc ấy, bạn đã từng dùng cách nào để tiếp cận và khơi gợi khiến anh chia sẻ nỗi niềm? Những cách đó vẫn có thể áp dụng được trong cuộc trò chuyện về giới tính thật của anh ấy lúc này.

Ít nhất vào lúc này, hãy đặt cảm xúc của bạn sang một bên

Chắc chắn rằng trái tim của bạn đang rất đau đớn, nhưng để có những thông tin cần thiết, đầu óc bạn phải được thông thoáng. Bạn vẫn còn nhiều cơ hội để trách móc anh ấy rằng: “Tại sao lại lừa dối em?” Còn lúc này, mục tiêu của bạn là làm anh ấy tin tưởng, vì vậy hãy "đi trước một bước" và nói chuyện có căn cứ.

Lần cuối bạn nổi điên với người buộc tội bạn là lúc nào? Có lẽ chưa bao giờ và anh ấy cũng vậy. Thấu hiểu và giao tiếp một cách thiện chí với anh ấy sẽ đảm bảo hai người có một cuộc đối thoại như người lớn. Phương pháp này đã được chứng minh là có hiệu quả hơn rất nhiều so với việc la hét vào mặt nhau.

Làm bạn anh ấy một lần nữa

Lúc này, bạn đã trở thành vợ anh ấy. Nếu chồng bạn là người đồng tính hoặc lưỡng tính, anh đã ngấm ngầm xem bạn như người khác giới mà anh ấy cảm thấy thoải mái nhất khi ở bên. Nếu anh ấy đột nhiên lạnh nhạt với bạn trong chuyện chăn gối, chắc chắn anh ấy đang muốn tự tách mình ra. Vào lúc này, anh ấy nhận ra mình đã cư xử như một kẻ tồi. Anh ấy thật sự yêu bạn nhưng lại quá sợ phải nói ra sự thật. Giờ đây, anh ấy hiểu rằng nếu tiết lộ giới tính thật, toàn bộ cuộc sống vốn có – bao gồm mối quan hệ với bạn và rất nhiều thứ khác, đều sẽ thay đổi.

Hãy cố gắng trở thành người bạn mà anh ấy từng biết khi hai người mới gặp nhau. Nếu bạn hoàn toàn chấp nhận người đồng tính, hãy cho anh thấy được điều đó. Hãy tìm ra cách để nói với anh ấy rằng, trong mắt bạn, đồng tính là hoàn toàn bình thường. Bạn cần phải cẩn trọng khi đưa ra những dấu hiệu nếu bạn không muốn anh ấy nổi giận hoặc cảm thấy như mình đang bị buộc tội. Và bạn rất cần kiên nhẫn, chồng bạn sẽ chỉ nói khi đã sẵn sàng.

Từ trái tim đến trái tim

Làm gì nếu bạn nghi ngờ chồng là Gay? - Ảnh 2

Anh ấy đã chọn bạn làm vợ và vì thế, bạn xứng đáng có câu trả lời rõ ràng. Để tránh gây ra cãi vã, bạn cần mở rộng lòng mình và học cách bao dung hơn trước khi ngồi xuống nói chuyện cùng chồng. Hãy chia sẻ với chồng về cảm xúc của bạn trước những hành động “lạ” của anh gần đây. Hãy cho anh ấy biết rằng hạnh phúc của anh ấy là điều rất quan trọng với bạn, nhưng bạn cũng cần anh trung thực hơn. Và hãy cho anh ấy biết là bạn không muốn khai mào một cuộc chiến hoặc buộc tội oan, bạn chỉ muốn sự thành thật trong mối quan hệ của mình. 

Chồng bạn có thể chưa sẵn sàng

Nếu cuộc nói chuyện của bạn thất bại, anh ấy vẫn chưa sẵn sàng để nói ra sự thật (hoặc đơn giản hơn, có thể chồng bạn không phải người đồng tính). Bạn cần chấp nhận rằng có thể vĩnh viễn bạn cũng không có được câu trả lời. Bạn không thể ép buộc anh ấy tiết lộ. Tất cả những gì bạn có thể làm là cư xử tốt đẹp và chờ đến khi anh ấy sẵn sàng. Nếu không, bạn sẽ đánh mất lòng tin của chồng và anh ấy sẽ tách mình ra khỏi bạn để bảo vệ bản thân (cả cảm xúc lẫn thể xác).

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Yết hầu của đàn ông và mối liên quan đến khả năng tình dục
Yếu hầu của đàn ông có mối hệ chặt chẽ với chuyện quan hệ tình dục, vậy nên chỉ cần nhìn vào yếu hầu các...
XEM TIẾP
Bí quyết giúp cuộc sống hôn nhân viên mãn ngay cả khi 'cậu bé' của chồng quá nhỏ
Tôi đã nghe nhiều chị em bàn luận về chuyện "cậu bé" của chồng quá nhỏ, thậm chí nhiều người còn quyết định tiến tới...
XEM TIẾP
Đau đầu vì chồng sinh lý quá mạnh
Câu chuyện về những ông chồng có sinh lý quá mạnh tôi đã nghe nhiều lần. Thế nhưng không ngờ sau khi kết hôn tôi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM