Trang chủ Chuyện vợ chồng

Là phụ nữ, dù mạnh mẽ hay yếu đuối cũng cần người đàn ông của riêng mình

07/01/2016 07:05

Sao không thể để cho mình sống trong tâm trạng cân bằng, nhẹ nhõm cả thân tâm? Sao không thể đón nhận những niềm vui giản dị và bình lặng cả với cô đơn của mình? Sao cứ phải cố tỏ ra mình là người khác, hoặc nói quá nhiều về những “tai nạn” trên đời?

Bánh bèo thì để cho ai xem?
 
Trong danh sách bạn bè của tôi, lượng bạn bè là nam và nữ ngang nhau, nhưng không hiểu sao, lượng status của những "gương mặt nữ", hàng ngày "trồi" lên newfeed cao hơn hẳn những người đàn ông. Ấy là vì nữ giới nói nhiều hơn? Bởi nữ giới vốn nhiều tâm trạng? Nữ giới vốn ưa thích những câu chuyện dài dòng và văn phong kể lể?
 
Tôi đã từng phát mệt với hai cô bạn gái, cả hai đều đã li dị chồng từ mấy năm nay. Cô nào cũng trẻ (dù không phải cứ trẻ là sẽ đẹp), đường tình duyên chắc còn lận đận lâu, nên từ khi li dị đến nay chưa có mảnh tình nào vắt vai. Họ cô đơn – cũng phải! Họ buồn – lẽ hiển nhiên! Họ cảm thấy thèm một mái ấm, một vòng tay vững chắc – chuyện chả có gì phải đem ra mổ xẻ! Nhưng cái cách họ rền rĩ suốt ngày vì chuyện họ buồn - cô đơn - sầu bi đau khổ trên facebook khiến tôi ngán ngẩm!
Sáng sáng mở mắt ra nhìn thấy những kêu ca “anh ở nơi nào, tình yêu thực sự của đời tôi đang ở nơi đâu” hay những câu đại loại thế, từ cô thứ nhất đã làm tôi tụt hứng quá rồi. Thì đến cô thứ hai còn tệ hại hơn, cô ấy suốt ngày làm thơ! Tôi yêu thơ lắm, tôi rất mê thơ, nghề nghiệp của tôi cũng liên quan đến lĩnh vực văn chương nên tôi rất mến những người bạn thơ. Nhưng thơ của cô ấy thì chẳng có cái gì ngoài câu chữ cũ mèm, hình ảnh cũ rích và cảm xúc cũng vô cùng cũ kỹ! Nghe đâu cái đám “bậu sậu” bạn bè vẫn tung hô cô ấy hàng ngày trên facebook là một người phụ nữ “sâu sắc”. Tôi thì thấy sợ. Tôi thực lòng chỉ muốn góp ý thẳng thừng, rằng hai cô còn cái việc gì thì lấy ra mà làm, đừng có để thiên hạ tụt cả hứng theo cái sự thèm – khát – đàn – ông ngớ ngẩn của mình như thế!
 
Hôm trước có anh đàn ông (“đàn ông” đối với hai cô là cụm từ nhạy cảm), có lẽ cũng khó chịu quá, đành góp ý với một trong hai người. Rằng đời sống còn nhiều niềm vui lắm, có tình yêu cũng tốt, không thì cứ tận hưởng những gì mình có, đừng lên facebook suốt ngày nói chuyện cô đơn thèm khát thế. Ngay lập tức cô này có một bài dài đáp trả, kiểu như là “facebook của ai người ấy nói”, rồi quy kết anh này ích kỷ, vô duyên, thậm chí “yếu sinh lý” mới nghĩ về đàn bà “ngắn” thế. Đọc xong tôi phì cười, thương cảm cho người đàn ông thật thà, chân thành duy nhất còn sót lại trên đời!
 

Là phụ nữ, dù mạnh mẽ hay yếu đuối cũng cần người đàn ông của riêng mình

 
Nhưng gồng lên cũng chả ai xem cả!
 
Tôi phải công nhận rằng, với đa số phụ nữ, cuộc sống của họ bị chi phối bởi đàn ông quá nhiều. Nhưng ngược lại với đám “bánh bèo” lại là những phụ nữ luôn muốn tìm ra thứ gì đó để vui, để khỏi phải tỏ ra là tâm trí mình suốt ngày chỉ có bóng dáng đàn ông trong ấy! Trái với cái đám công khai thừa nhận mình luôn mong đàn ông chú ý, những người phụ nữ này luôn tìm ra cách để nói với thiên hạ rằng: đâu, tôi có thèm nghĩ đến đàn ông đâu!
 
Họ luôn “diễn” cái “bản mặt” bất cần. Rất thản nhiên, họ nói năng “dã chiến”, họ đi chơi tưng bừng, họ đàn đúm nhậu nhẹt “tẹt ga” theo quan điểm “chỉ có đàn bà đem lại hạnh phúc cho nhau”. Nhưng mọi thứ, từ dáng đi dáng đứng, từ giọng điệu ồn ào, từ cái liếc mắt ngấm ngầm kín kẽ đến những câu xa xôi trên facebook cá nhân vẫn không giấu đi được cái ý nghĩ sâu kín tận trong lòng, rằng: “hôm nay đã có người đàn ông nào để ý đến mình hay chưa?”.
 
Và bởi vì cái ý nghĩ về đàn ông đã trót giấu thật sâu đi rồi, bởi vì cái sự mong muốn về nam giới bị “đàn áp” đã cố diễn cho nó không được lộ ra, đạt quá đi rồi, nên nhiều khi, vô số những người phụ nữ quanh tôi đã nhốt cái tâm can yếu đuối trong cái tác phong, điệu bộ gồng lên, khổ sở và căng cứng! Nói sao nhỉ, chỉ mình họ tin rằng họ đã thành công trong việc tỏ ra mạnh mẽ chứ bất cứ ai nhìn vào cũng biết, họ “bánh bèo” hết mức, thèm yêu phát rồ, và đong đưa hết nấc! Tất nhiên, “bánh bèo” hay “đong đưa” chẳng có gì là xấu. Tôi chỉ nói xấu cái sự giả vờ rằng mình không hề mang nó trong mình của những cô nàng cứ cố “gồng lên” thôi.
 
Minh chứng cho điều này, phải nói đến bà sếp của tôi. Hơn 40 rồi, mải lo sự nghiệp, quay ngoắt lại thì người đàn ông duy nhất ở bên cạnh mình đã kịp trải qua.. 3 đời vợ! Sếp sinh hận thù, luôn “tuyên chiến” với những trò yêu đương nhăng nhít của đám “trẻ con trẻ mỏ” dưới quyền. Luôn “hành” đến chết bất cứ đứa nào chưa hết giờ làm việc đã lăm le hẹn hò. Đi cùng sếp là cấm không lăm le cái điện thoại mà nhắn tin gọi điện cho giai cho gái. Sếp tuyệt đối không xem mấy bộ phim có cảnh hôn nhau và luôn xúi giục tất cả những người phụ nữ có gia đình, hãy bỏ chồng đi mà sống đời tự do sang chảnh. Cứ thế, chẳng ai (ngoài tôi – cái đứa chuyên đem laptop của sếp đi bảo dưỡng) biết được rằng sếp trằn trọc “cày” phim sex hàng đêm và “lăn lộn” vào cái diễn đàn dành cho những người quá lứa lỡ thì. Nhưng vì cái bản tính (giả vờ) kênh kiệu nên cái nick của sếp trên diễn đàn ấy cũng bị người ta ghét, cô lập, chê bai chẳng ra gì! Tôi tự hỏi, sao sếp không mềm mỏng hơn, không dịu dàng hơn, không công khai thừa nhận là mình cũng cần một mái ấm gia đình, có khi sếp đã không phải cô đơn lâu thế!
 
Nếu như câu nói ưa thích của những nàng cố tỏ ra mạnh mẽ chính là "yếu đuối thì để cho ai xem"? Thì tôi cũng muốn gửi lời đến họ, rằng: "gồng lên thì cũng chả ai thèm xem đâu!". Sao không thể để cho mình sống trong tâm trạng cân bằng, nhẹ nhõm cả thâm tâm? Sao không thể đón nhận những niềm vui giản dị và bình lặng cả với cô đơn của mình? Sao cứ phải cố tỏ ra mình là người khác, hoặc nói quá nhiều về những “tai nạn” trên đời?
Tại sao vợ chồng sau ly hôn lại hận nhau?
Dân gian có câu, vợ chồng sống bao năm với nhau, khi chia tay, hết tình vẫn còn nghĩa. Nhưng tại sao vẫn có rất...
XEM TIẾP
5 điều cần tránh khi làm 'chuyện ấy' để không phải ân hận suốt đời
“Chuyện ấy” luôn khiến các cặp đôi cảm thấy hưng phấn, hạnh phúc, đồng thời mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên,...
XEM TIẾP
Bị chuột rút sau khi quan hệ tình dục: Những điều cặp đôi cần biết
Vẫn chưa kịp tận hưởng xong cảm giác thăng hoa, lâng lâng sung sướng thì bị chuột rút. Chắc chắn rằng cảm giác này không...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM