Trang chủ Chuyện vợ chồng

Kỹ nghệ lấy chồng tiêu chuẩn "3T" của một cô gái hiện đại

22/07/2015 07:24

Tiêu chí để chọn chồng đó là hãy lấy người đàn ông hội đủ 3 chữ T. Nhưng lấy được một người như thế là cả một vấn đề, nhất là với người có hình thức và gia thế bình thường như mình thì lại càng khó.

Đời người con gái dù vương tướng cỡ nào rồi cũng phải lấy chồng nên mục tiêu của mình là “săn” được một người chồng tốt. Sau bao năm tích cóp kiến thức, kinh nghiệm từ các chị, các mẹ đi trước cộng với tình hình thực tế xã hội, mình đã nỗ lực đầu tư công phu để làm theo những bí kíp riêng của mình hay còn gọi là “Kỹ nghệ lấy chồng 3T”.
 
Dân gian đã có câu: “Đàn ông sợ nhất là chọn nhầm nghề còn phụ nữ sợ nhất là chọn nhầm chồng”, vì thế việc chị em phụ nữ tìm được người xứng đáng để lấy làm chồng không phải là chuyện dễ. Mình hay nói nôm na là lấy chồng cũng như ra chợ chọn hoa quả. Trái nào thoạt nhìn cũng mơn mởn ngon mắt nhưng ai biết nguồn gốc xuất xứ thế nào, có bị ung nhọt ở bên trong hay không. Không cẩn thận sẽ vơ lấy hàng giả mà chậm tay thì mất hàng ngon. Do đó quan trọng là phải có mắt nhìn người.
 
Do đó trong công cuộc chọn chồng, mình đặt ra 3 tiêu chuẩn và áp dụng triệt để. Chữ “T” đầu tiên là chữ “Tài”. Đàn ông không tài cũng như người có tai mà chỉ để trang trí. Phải chọn người có nền tảng học vấn, có đầu óc, có tầm nhìn thì họ mới tính hộ tương lai cho vợ con được. Cưới một mỏ vàng không bằng cưới một kho tài năng trí tuệ. Vì có núi vàng núi bạc mà không biết suy tính thì cuối cùng cũng có ngày cạn đáy. Còn người có đầu óc, tài năng thì việc làm ra của cải bằng chính sự sáng tạo, lao động trí óc của mình chỉ trong ngày một ngày hai. Người vốn có trí thông minh thì càng làm việc thì càng thông minh, nhanh nhẹn, tương lai ngày càng huy hoàng.
 
lấy chồng
Mình đã nỗ lực đầu tư công phu để làm theo những bí kíp riêng của mình (Ảnh minh họa)
 
Chữ “T” thứ hai là chữ “Tiền”. Người giàu chưa chắc giỏi mà người giỏi chưa chắc giàu. Thế nên khôn ngoan nhất là chọn người có cả hai chữ “T” này. Thiên hạ nhìn vào không cách gì mỉa mai mình hám giàu mà họ chỉ khen là “khéo chọn chồng”.
 
Chữ “T” thứ ba là chữ “Tâm”. Có tài, có tiền mà không có tâm thì cuối cùng dù mình có tốt đẹp đến đâu cũng dễ bị phụ bạc. Do đó, để đêm đêm được ngủ ngon giấc, phải tìm cả một người biết yêu thương vợ con, biết quan tâm trách nhiệm với gia đình.
 
Các chị hỏi là liệu trên đời có người đàn ông gồm 3T như thế thật không? Mình xin bảo đảm 100% là có, nhưng cũng chắc chắn thêm một điều là những người như vậy không nhiều. Nên lấy được một người như thế là cả một vấn đề. Với người có hình thức và gia thế bình thường như mình thì lại càng khó. Nhưng rốt cuộc mình đã làm được, không hẳn là do số mình may mắn mà đó là kết quả của cả một quá trình đầu tư công phu. Xin chia sẻ một vài bí kíp nhỏ với mọi người.
 
Thứ nhất, đàn ông mãi mãi là đàn ông, họ thực sự yêu bằng mắt. Do đó việc chăm chút cho ngoại hình là khâu đáng đồng tiền bát gạo để đầu tư. Da phải luôn trắng mịn không tỳ vết, dáng phải cong hình chữ S không gầy không béo, mắt phải long lanh, tóc phải buông xõa suôn mượt. Áo quần phải hợp thời hợp cảnh, kheo những chỗ cần khoe, che những chỗ cần che. Điều quan trọng là phải duy trì được phong độ như thế anywhere, anytime. Bởi vì không ai biết được mình sẽ gặp “định mệnh” của mình ở đâu, vào lúc nào nên tốt nhất là luôn luôn đầu tư triệt để.
 
Tuy có mất thời gian mỗi khi ra đường nhưng kết quả lại xứng đáng. Hoa thơm mới quyến rũ được nhiều ong. Càng nhiều ong đến thì mình lại càng có nhiều sự lựa chọn, vì thế cơ hội tìm thấy người 3T sẽ cao hơn.
 
Thứ hai, mình luôn học cách biết cách thể hiện. Cho dù phụ nữ thuộc tuýp cá tính hay nữ tính thì đàn ông luôn trông đợi ở họ sự tinh tế, ý nhị, sự khéo léo và khả năng giao tiếp thông minh. Vì thế thay vì hô hố bỗ bã tỏ ra ta đây là người hòa đồng vui tính, hãy cư xử chừng mực, phát ngôn đúng chỗ, ngắn gọn, sâu sắc và thể hiện nhiều ngôn ngữ không lời. 
 
Người yêu hiện tại của mình quen mình trong một buổi giao lưu bạn bè. Anh ấy bảo thích mình vì mình kiệm lời mà duyên, không nói nhiều nhưng nói câu gì là thâm sâu câu đấy. Anh còn đặc biệt ấn tượng vì mình đã tinh ý để gọn ly chén sang một bên tránh cho một người phụ nữ khác ngồi chung không bị đụng vào khi đưa đũa lấy đồ ăn, đã lau nước đọng trên bàn để không bị giọt ướt quần người ngồi bên cạnh, đã thay đũa cho một người bạn vô tình làm rơi nhưng chỉ nhặt lên mà không lau… Anh ấy nói những hành động ấy nói lên được mình là kiểu phụ nữ gia đình, biết quan tâm và chăm sóc người khác chứ không chỉ ồn ã ăn nhậu như các bạn gái đi cùng. 
 
Nói thật là những việc đấy không phải bản năng của mình mà là mình có ý thức tập luyện cho thành thói quen hẳn hỏi. Có thể mình chưa chắc là người tốt nhưng mình đã thể hiện là người biết cư xử tốt. Đó là sự thật.
 
Thứ ba, cao hơn vấn đề thể hiện đó là vấn đề trí tuệ. Không nhất thiết phải là CEO của tập đoàn này công ty nọ, chỉ cần là người có công việc, yêu công việc và có nhiều tham vọng trong công việc. Đàn ông cũng bị hấp dẫn bởi những người có hoài bão và có sự nghiệp cho nên phụ nữ nhất thiết phải mặc được chiếc áo này. Điều đó đảm bảo họ là người thông minh, độc lập chứ không nhàn nhạt như cơm nguội như cơm nguội.
 
lấy chồng
Kỹ nghệ lấy chồng 3T là cả một kỹ năng sống còn của những phụ nữ hiện đại ngày nay đấy ạ (Ảnh minh họa)
 
Thứ tư, đầu tư thì đầu tư, phấn đấu thì phấn đấu nhưng phải nhanh để kết hôn trước 26 tuổi. Bởi đây là độ tuổi rực rỡ đáng khao khát nhất trong mắt đàn ông. Đừng trở thành một cô nàng tuổi băm thành đạt mà hãy là một cô gái 25 năng động, tràn trề sức sống. Bởi vì thực tế dê nào cũng chỉ thích gặm cỏ non mà thôi.
 
Tạm nói một vài bí kíp bỏ túi như thế để các chị em được tạm thời như mình hôm nay nhé. Kỹ nghệ lấy chồng 3T là cả một kỹ năng sống còn của những phụ nữ hiện đại ngày nay đấy ạ. Vì thế, mọi người nên cập nhật nhé. Với lại, ai còn bí kíp nào khác thì cùng chia sẻ cho mọi người luôn nhé. Thân.
Dấu hiệu vợ chồng thỏa mãn nhau về chuyện ấy dễ nhận biết nhất
Vợ chồng thỏa mãn nhau về chuyện ấy thì chắc chắn rằng một phần trong một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Bởi hòa hợp chuyện...
XEM TIẾP
Khám phá những thú vị về chuyện chăn gối ở người cao tuổi
Về già nếu điều kiện sức khỏe còn "cho phép", thì chuyện chăn gối ở người cao tuổi là một “liều thuốc hữu dụng” cho...
XEM TIẾP
Tại sao vợ chồng sau ly hôn lại hận nhau?
Dân gian có câu, vợ chồng sống bao năm với nhau, khi chia tay, hết tình vẫn còn nghĩa. Nhưng tại sao vẫn có rất...
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM