Bao quy đầu là lớp da bọc bên ngoài phần đầu "cậu nhỏ", các bé trai mới sinh thường chưa tuột bao. Từ 3 đến 4 năm sau, nhờ sự phát triển của "cậu bé", bao quy đầu có thể tuột xuống để lộ đầu "nấm".

"Chiếc bao" này có nhiệm vụ bảo vệ "cậu bé" khỏi những tác động xấu từ bên ngoài, tránh các loại vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Tuy nhiên, một số nam giới có "bao" bị lỗi để lâu ngày gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản.

Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu: Thủ phạm khiến chàng sợ làm 'chuyện ấy' - Ảnh 1
Hẹp bao quy đầu là một bệnh lý thường gặp và có nhiều ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới - Ảnh: Internet

Hẹp bao quy đầu là tình trạng "chiếc bao" không thể tự tuột khỏi đầu "cậu bé" khi đến tuổi dậy thì, khiến cho việc vệ sinh và sự phát triển của vùng này gặp nhiều ảnh hưởng.

Có thể dễ dàng nhận biết hẹp bao quy đầu bằng mắt thường, nếu bao chỉ để lộ một phần nhỏ hoặc trùm kín cả phần đầu "cậu nhỏ" ngay cả khi "cậu bé" đứng thẳng và dù đã đến tuổi dậy thì nhưng bao quy đầu cũng không thể tụt xuống. 

Ngoài ra, còn có các biểu hiện khác mà nam giới cần chú ý như tia nước tiểu bị cong hoặc chia làm nhiều tia, "cậu bé" phát triển nhỏ hơn so với lứa tuổi và rất nhạy cảm.

Những tác hại khi "kiếm" bị che

"Cậu nhỏ" không lớn

Bác sĩ Lê Thiên Nghĩa, công tác tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) cho biết trong độ tuổi dậy thì, những bé trai có "chiếc bao" lỗi thường cản trở sự phát triển của "cậu nhỏ". Đầu "súng" bị bao quy đầu vây chặt, những mạch máu khó dồn hết vào nơi này nên kích thước "cậu bé" thường nhỏ hơn bình thường.

Giảm ham muốn "yêu"

Bao quy đầu bị hẹp sẽ gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến chuyện "giường chiếu" của các quý ông. Cụ thể, trong lúc quan hệ, "cậu bé" bị bao quy đầu chặn lại nên không thể đạt được kích thước tối đa. Ngoài ra, lúc xâm nhập vào "cô bé", "cậu nhỏ" sẽ mẫn cảm hơn bình thường, dễ bị đau khi hoạt động. 

Hẹp bao quy đầu: Thủ phạm khiến chàng sợ làm 'chuyện ấy' - Ảnh 2
Sở hữu "chiếc bao" bị lỗi khiến các chàng sợ hãi khi quan hệ - Ảnh: Internet

Đặc biệt, khi "xuất binh", nam giới sẽ cảm thấy đau buốt, không đạt được cảm giác sung sướng khi "yêu", đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến các chàng dính chứng liệt dương và sợ hãi khi quan hệ.

Gây bệnh cho "cậu nhỏ"

Bã nhờn thường xuất hiện ở đầu "súng" và việc vệ sinh chúng ở những người hẹp bao quy đầu gặp nhiều khó khăn. Vì thế, lâu ngày chất bẩn tích tụ lại trở thành môi trường lý tưởng cho nấm, vi khuẩn phát triển khiến "cậu bé" bị viêm nhiễm. 

Theo tiến sĩ, bác sĩ Vũ Đình Cầu, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, nam giới có bao quy đầu hẹp dễ bị ung thư "cậu bé" hơn bình thường, chiếm từ 85% đến 90% các trường hợp tới khám.

Cách giải quyết khi hẹp bao quy đầu

Với sự phát triển của y học ngày nay, phẫu thuật cắt bao quy đầu rất nhanh chóng, thời gian bình phục ngắn và ít gặp những phản ứng phụ. Tuy phẫu thuật đơn giản nhưng do ở vị trí nhạy cảm nên dễ bị viêm nhiễm, làm tổn thương, gây biến dạng "cậu nhỏ". Do vậy, các quý ông nên chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để điều trị. Ngoài ra, sau phẫu thuật, bệnh nhân cũng cần chú ý vệ sinh cũng như tuân thủ những chỉ định của bác sĩ.

Hẹp bao quy đầu: Thủ phạm khiến chàng sợ làm 'chuyện ấy' - Ảnh 3
Các quý ông nên tìm đến những cơ sở y tế uy tín để được điều trị hẹp bao quy đầu - Ảnh: Internet

Các bậc cha mẹ có con trai nên thường xuyên kiểm tra bao quy đầu của con. Việc phát hiện sớm thường dễ xử lý, một số trường hợp có thể sử dụng bôi kem để khắc phục tình trạng.

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.