Hành động tháo nhẫn của Tổng thống Obama: lỗi ở tình yêu!

24/05/2016 15:50

Việc ngài Tổng thống Obama tháo nhẫn khi bắt tay chào hỏi người dân Việt Nam đã gây "bão dư luận", và tất cả chắc là tại... ông.

Ngày 20/3/2016, Tổng thống Obama sang thăm Cuba, đánh dấu sự kiện lịch sử khi ông quyết định xóa bỏ chính sách cấm vận Cuba. Tầm vóc sự kiện quá lớn, thu hút sự chú ý của cả thế giới và đặc biệt là những ai hay tìm hiểu về chính trị. Nhưng ở đây, hãy tạm gác sự kiện chính trị ấy sang một bên và chú ý đến chi tiết nhỏ, nhỏ thôi nhưng đủ để biết bao người nhìn với ánh mắt đầy ngưỡng mộ và ước ao, xen lẫn ghen tị.

Từ lúc Tổng thống Obama bắt đầu bước xuống từ trên cầu thang máy bay và ngay cả lúc đi trên sân bay, người ta luôn thấy vị lãnh đạo của một cường quốc tay cầm chặt chiếc ô để che mưa cho người phụ nữ của đời mình mà chẳng cần đến vệ sĩ hay bất kì ai cầm thay.

(Ảnh: Internet)
Từ lúc ra khỏi cửa máy bay... (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Reuters)
...khi bước đi trên cầu thang máy bay... (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Reuters)
...cho đến lúc gặp gỡ phía Cuba, ông Obama luôn tận tâm cầm dù che mưa cho vợ. (Ảnh: Internet)

Cả hai cùng song hành, lâu lâu lại quay sang nhìn nhau đầy âu yếm, và suốt đoạn đường từ máy bay đến khi vào trong nhà ga, trên tay người đàn ông ấy vẫn là chiếc ô đen che cho vợ khỏi ướt. Hành động giản dị ha, nhưng mấy người đàn ông nào lại làm được như người chồng đầy quyền lực ấy. Bởi thế các anh đừng hỏi vì sao phụ nữ mê Obama như điếu đổ, cứ nhìn cách ông cư xử với vợ mình, các anh sẽ hiểu.

Ở cương vị như ông - một người có khả năng quyết định những việc đại sự cho đất nước, có tầm ảnh hưởng đến cả thế giới - thì đâu thiếu gì người cầm ô che mưa cho ông và phu nhân. Nhưng không, cái việc nhỏ nhặt, đầy tình cảm ấy là chuyện của ông, bởi đó là tình cảm, sự quan tâm ông dành cho người phụ nữ quan trọng của đời mình.

Thế nên, cái chuyện ngài Tổng thống tháo nhẫn khi bắt tay cùng người dân Việt Nam vào tối ngày 23/5 vừa qua, hãy "giảm nhẹ tình tiết" đi cư dân mạng ạ. Hãy cứ cho rằng đó là phản xạ, là tâm lý của một người chồng trân trọng vợ, trân trọng cuộc hôn nhân hơn 20 năm đầy hạnh phúc của mình, bởi với bất kì cặp vợ chồng nào, nhẫn cưới là thứ thiêng liêng, minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu của họ.

Và đây cũng đâu phải là lần đầu tiên và duy nhất ông tháo chiếc nhẫn thiêng liêng ấy ra khi tiếp xúc với đám đông. Những ai luôn theo sát tin tức về ông Obama chắc vẫn còn nhớ đến hành động tương tự khi ông gặp gỡ những người trẻ tài năng của Argentina vào cuối tháng 3 vừa qua phải không? Trước khi bắt tay những người tài năng ấy, ông cũng đã khéo léo tháo nhẫn cưới và cho vào túi quần, để đảm bảo tín vật với vợ luôn an toàn, rồi tiếp tục bắt tay họ.

Thế nên, đừng tự "than thân trách phận" rằng tình hình an ninh xã hội đã đưa đẩy Tổng thống Obama tháo nhẫn, cho vào túi, rồi bắt tay chào hỏi người dân Việt Nam. Có trách thì hãy trách... ông, trách tình yêu quá lớn lao ông dành cho vợ. Nhưng trách nhẹ thôi, trách "yêu" thôi vì dù sao thì ngoài cái vai trò Tổng thống đầy quyền lực ấy, ông Obama cũng là một người đàn ông, người chồng hết lòng yêu vợ. Và dù sao thì, đó cũng chỉ là cách ông bảo vệ tình yêu hơn 20 năm của mình mà thôi.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
'Mình ơi hôm nay em muốn'
Quan hệ tình dục là cánh cửa cuối cùng để hai người yêu nhau chạm được đến nhau chân thực và hiểu sâu sắc về...
XEM TIẾP
6 bí quyết vàng giúp các cặp vợ chồng háo hức với chuyện ấy
Các cặp đôi yêu nhau trong một thời gian dài cũng như các cặp vợ chồng thường rơi vào tình trạng “chán yêu”. Vậy...
XEM TIẾP
Quan sát biểu hiện của chàng khi sex để biết chàng có thật lòng với bạn hay không
Ngoài các thể hiện qua sự quan tâm, chia sẻ, bạn còn có thể đánh giá chàng có thật lòng với bạn hay không qua...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM