Kể từ thuở đang yêu đương, hò hẹn, Mai (Hòa Bình) đã khốn khổ vì các chiêu thâm nho của cậu em trai người yêu. Cậu thường xuyên soi mói, phán xét Mai từ những chuyện nhỏ nhặt như quên tắt điện đến chuyện lau bát ăn chưa khô.

    - Ảnh 1

Khốn khổ vì cậu em chồng hay soi mói. Ảnh minh họa

Mỗi khi bắt lỗi người yêu anh trai, cậu em phóng đại sự việc lên rất nghiêm trọng rồi lên mặt phân tích, giảng giải đủ điều. Đôi khi Mai cảm giác chính cậu emmới là mẹ chồng tương lai của mình chứ không phải ai khác.

Mai từng nhiều lần nghe bạn trai than phiền có em trai “khó tính” nhưng chưa bao giờ Mai nghĩ sự việc lại quá kinh khủng như vậy.

Buổi tối sau đám cưới, ai đời chị dâu mới về nhà chồng mà cậu em chồng xộc thẳng vào phòng tân hôn, để “bắt lỗi”: “Chị mới về mà đảo lộn hết đồ đạc trong nhà là sao, đừng tự tiện động vào đồ người khác đi”.

Sau đó, cậu em chồng còn dặn dò đủ thứ về việc giờ giấc, bếp núc, nấu nướng…

Cũng khốn khổ không kém Mai, từ ngày nhà có chị dâu, cô em chồng chị Lan (Hoàng Mai, HN) bỗng trút hết việc nhà cho chị và dẫu có cố gắng đến đâu, chị dâu vẫn bị em chồng vẫn cằn nhằn, tỏ ý không hài lòng.

Chị mang thai, không những em không giúp còn soi xét, bóng gió chị đủ điều. Hàng ngày, cùng đi làm như nhau nhưng chị lao vào làm việc nhà trong khi em lại nhởn nhơ hết ngồi chơi game lại lượn đi chơi, ngồi chơi nhiều thì lại nằm ườn trên salon.

Nhìn cái mặt trơ như đá của em cô khi co chân lên ghế để chị dâu bụng bầu lụi cụi lau nhà mà trong lòng chỉ muốn “xả” một trận cho hả tức, nhưng lại nín nhịn vì e ngại chồng và gia đình chồng đánh giá.

Nỗi lòng của chị Lan cũng là nỗi khổ của không ít các chị em từng phải sống với “giặc Ngô” bên chồng. Bực bội, lo lắng và nhiều khi là bế tắc.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia tâm lý, để tránh tình trạng này các cô dâu mới cần có chiến lược với em chồng ngay từ ngày mới về làm dâu.

Cũng như với mẹ chồng nàng dâu, mối quan hệ em chồng chị dâu nên được cải thiện và vun đắp ngay từ những ngày đầu bạn ra mắt gia đình chàng. Hãy luôn tỏ ra bạn là một người chị thật sự, hãy tỏ rõ vai trò của mình với em cô. Điều này có ảnh hưởng tích cực tới quan hệ chị em sau này.

Và khi đã về sống chung một nhà, bạn nên là người chủ động và cố gắng thật sự để cải thiện mối quan hệ mà xưa nay vẫn được cho là đầy gai góc này.

Hãy tham khảo thêm ý kiến của những người xung quanh bạn như bạn bè, đồng nghiệp, người thân để học cách hòa hợp và đối xử tốt với em chồng.
Bạn cũng nên dành thời gian cho em chồng.

Hãy thường xuyên có mặt, tặng quà hay chúc mừng em vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, Giáng sinh, lễ, tết. Hãy cùng tâm sự hay hỏi ý kiến em chồng một số việc trong gia đình chồng…

Những điều tương tự như kiểu này sẽ giúp tình cảm của bạn và em ấy ngày càng gắn kết và hiểu nhau hơn.
Một cách hữu hiệu khác để gắn kết mối quan hệ chị dâu em chồng là nhờ sự trợ giúp từ phía chồng của bạn. Hãy nhờ anh ấy tác động thêm để mối quan hệ này trở nên khăng khít hơn.

Và hãy giúp đỡ em chồng bằng hết khả năng có thể. Khi cô em của bạn cần giúp đỡ, hãy tỏ ra là người hết lòng với cô ấy, hãy làm hết khả năng mà bạn có thể. Trong trường hợp bạn không có khả năng giúp được thì hãy thể hiện bạn là người biết cảm thông, chia sẻ đối với em chồng.
Và cuối cùng, cư xử với gia đình nhà chồng thật tốt cũng là một cách hay để cải thiện mối quan hệ nhạy cảm này.

Nếu bố mẹ chồng nói riêng và gia đình nhà chồng nói chung đánh giá cao về bạn, rất hài lòng khi có một cô con dâu như bạn thì chẳng có cớ gì để những cô em chồng không ưa bạn cả.

Đàn ông cần 3 điều, phụ nữ muốn 3 thứ: Hãy đáp ứng cho nhau để giữ hôn nhân hạnh phúc

Đàn ông cần 3 điều, phụ nữ muốn 3 thứ: Hãy đáp ứng cho nhau để giữ hôn nhân hạnh phúc

Cách giữ hôn nhân hạnh phúc, viên mãn không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần đàn ông đáp ứng cho vợ 3 thứ này, đàn bà cũng thỏa mãn chồng 3 điều này, cả hai sẽ sống hạnh phúc đến răng long đầu bạc.

Theo nguoiduatin