Khi chưa có điều kiện để làm “chuyện ấy” thật sự thì “tự sướng” được xem là hành động bản năng hữu ích để giải quyết nhu cầu sinh lý cá nhân. Nhưng hành động bản năng rất dễ “gây nghiện”.

Đàn ông tự sướng có hại không?

Theo các nhà nghiên cứu, hành động “tự sướng” không xấu như mọi người vẫn nghĩ, về khía cạnh nào đó nó còn có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng thì “tự sướng” sẽ gây rất nhiều những phiền toái đối với sức khỏe và công việc cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày của nam giới.

Đàn ông tự sướng có hại không? Có ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng không? ảnh 1
"Tự sướng" nhiều quá khiến phái mạnh mệt mỏi. Ảnh internet

Khi “tự sướng” quá nhiều cơ thể sẽ bị phụ thuộc và luôn cảm thấy thiếu thốn, cực kỳ khó chịu và sẽ tìm mọi cách để thỏa mãn. Một khi dừng hành động “tự sướng” thì sẽ gây ra tình trạng căng thẳng, trong đầu luôn nghĩ đến chuyện ấy, chân tay bủn rủn, làm ảnh hưởng đến tâm sinh lý và để lại hậu quả nặng nề như:

- “Tự sướng” nhiều vào ban đêm khiến cho bạn ngủ không đủ giấc, nhiều lần như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể, thần kinh căng thẳng, dễ bị kích thích và rơi vào trạng thái rối loại hoạt động tình dục.

 

- Nghiện “tự sướng” có thể là nguyên nhân dẫn đến mắc các bệnh lý về cương dương vật hoặc xuất tinh, làm tăng ngưỡng kích thích. Một khi quan hệ thật sự không có hưng phấn, xuất tinh chậm, không có cảm giác với đối tác.

- Đối với những người mắc bệnh về đường tiết niệu, tuyến tiền liệt, việc “tự sướng” nhiều sẽ khiến vi khuẩn gây bệnh lây từ tay vào cơ quan sinh dục dẫn đến nhiễm khuẩn gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều, nước tiểu đục, khó chịu vùng bụng dưới và bộ phận sinh dục.  

Đàn ông tự sướng có hại không? Có ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng không? ảnh 2
Đàn ông "tự sướng" nhiều đến khi quan hệ thật sẽ không có cảm giác. Ảnh internet

- Thủ dâm quá mức dẫn đến tình trạng xuất tinh nhiều lần gây hao tổn thận tinh. Thận tàng tinh lại có vai trò quan trọng cho sự phát dục cơ thể và hoạt động sinh dục nam. Vì thế, khi “tự sướng” quá nhiều sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về thận và suy thận.

Đàn ông “tự sướng” mức nào sẽ gây hại?

“Tự sướng” cũng có mặt tốt khi thực hiện điều độ và vừa sức. Nhưng quá mức sẽ gây phản tác dụng và gây hại cho cơ thể. Ở một khía cạnh khác, trường hợp thủ dâm quá nhiều, số lượng tinh trùng sẽ giảm còn gần một nửa người bình thường, tỷ lệ sống và mức độ di động của tinh trùng cũng giảm sút nghiêm trọng khiến cho chất lượng tinh trùng không được tốt, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và chất lượng giống nòi.

Đàn ông tự sướng có hại không? Có ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng không? ảnh 3
Tần suất "tự sướng" dày đặc khiến cho cuộc sống, sinh hoạt của nam giới bị đảo lộn. Ảnh internet

Với tần suất “tự sướng” vài lần trong ngày, hoặc ngày nào cũng “tự sướng” ít nhất một lần sẽ rất dễ rơi vào trường hợp mất kiểm soát. Nhiều thanh thiếu niên chính vì tự sướng quá nhiều dẫn đến tính trạng suy nghĩ lệnh lạc về chuyện ấy, chỉ thích bản thân và người cùng giới mà không quan tâm tới người khác giới, rối loạn cảm xúc, lo sợ, bất an, tính tình hay cáu gắt. Hơn nữa, việc thủ dâm với tần suất cao có thể bị nhiễu loạn hoạt động của hệ thống thần kinh do trung khu hưng phấn của đại não luôn phải lặp đi lặp lại trạng thái hưng phấn liên tục. Từ đó làm giảm sức tập trung tới công việc và trí nhớ cũng bị giảm sút rõ rệt, sinh hoạt, học tập bị đảo lộn, đây là điều đáng báo động.

Thất bại chốn phòng the vì từng thủ dâm quá nhiều

Thất bại chốn phòng the vì từng thủ dâm quá nhiều

Nếu nói rằng chúng tôi “giữ gìn” được đến tận ngày kết hôn thì ít ai tin trong thời đại này, nhưng quả đúng như thế. Bởi thời gian chúng tôi yêu nhau là yêu xa, tôi làm việc ngoài đảo 6 tháng mới về một lần.

Theo Tào Vân/Phụ nữ sức khỏe