Đàn ông sẽ muốn ly hôn nếu bị coi là "bất lực"

17/04/2015 08:02

Vợ phản bội là lý do hàng đầu của những cuộc ly hôn do đàn ông khởi xướng. Nhưng đó không phải lý do duy nhất. Hàng năm có rất nhiều phụ nữ chung thủy mà vẫn bị “đột kích” bằng lá đơn ly hôn. Rút cục thì có bao nhiêu lý do khiến đàn ông muốn “tháo chạy” khỏi cuộc hôn nhân của mình?

1. Vợ bê tha chuyện ngoại hình

Đàn ông sẽ muốn ly hôn nếu bị coi là bất lực ảnh 1

Tất nhiên bất cứ ông chồng nào cũng hiểu rằng vẻ ngoài của vợ sẽ thay đổi theo thời gian, nhưng có sự khác biệt lớn giữa việc tăng lên vài kg và biến thành một “nàng voi” sồ sề.

Sherry Amatenstein - một chuyên gia về tâm lý hôn nhân tại New York cho biết: “Một trong những khách hàng của tôi đã đòi ly hôn chỉ vì vợ anh ta có mái tóc quá xấu. Bạn nghĩ kết hôn rồi thì không cần trau chuốt ngoại hình nữa? Không đâu. Việc bê tha cho diện mạo xuống cấp sẽ khiến chồng tưởng rằng bạn không cần tình yêu của anh ta nữa”.

Bạn có tự hỏi như vậy nếu bộ dạng của chồng càng ngày càng nhếch nhác không?

2. Vợ luôn luôn nói "không"

“Không” là một từ gợi ra cảm giác tiêu cực. Và nếu bạn thường xuyên sử dụng từ này với chồng, bạn sẽ trở thành “bà mẹ ghẻ” trong mắt anh. Bạn có thể là nội tướng, là người giữ tay hòm chìa khóa của gia đình, nhưng điều đó không khiến bạn trở thành “sếp” của chồng.

Tất nhiên bạn không thể gật đầu với mọi ý định tiêu pha tốn kém của anh, nhưng một chiếc xe, một chiếc máy ảnh mới không phải là việc gì quá nghiêm trọng. Nếu bạn có đủ lý do để không thể đồng ý với đề nghị của chồng, thay vì nói một câu “không” chỏng lỏn, hãy chịu khó ngồi xuống trò chuyện để hiểu được anh và giúp anh hiểu được mình.

Đàn ông sẽ muốn ly hôn nếu bị coi là bất lực ảnh 2

3. Vợ suốt ngày cằn nhằn

Một người lèm bèm và cáu kỉnh suốt ngày không phải lựa chọn yêu thích của bất cứ ai, bất kể là đàn ông hay phụ nữ. Corri Fetman - một luật sư ly hôn tại Chicago nói: "Những lời nói móc mỉa lặp đi lặp lại có thể khiến chồng hoàn toàn tụt cảm xúc. Chẳng mấy chốc anh ta sẽ mất hứng với mọi thứ, trong đó có cả cuộc hôn nhân với bạn". Cằn nhằn không giúp giải quyết vấn đề gì cả. Thay vào đó, bạn có thể dùng vài “bí kíp” để “chỉnh” chồng. Ví dụ, nếu anh thường xuyên về muộn, hãy lén vặn kim đồng hồ của anh nhanh hơn 10 phút.

4. Vợ thiếu tôn trọng

Chuyên gia tâm lý Rosalind Sedacca tại Florida nói: “Các bạn gái đừng dại mà chạy theo trào lưu chế giễu chồng nếu không muốn tờ đơn ly hôn hiện ra trước mắt”. Bạn chỉ cần mỉa mai về khả năng chơi thể thao hoặc trêu chồng trẻ con trước mặt bạn bè một lần, bạn sẽ nhớ kỷ niệm đó cả đời. Đàn ông rất dễ tự ái khi nói đến các vấn đề sức mạnh cơ bắp và tính nam. Có thể chồng bạn sẽ không phản ứng lại ngay lập tức nhưng lời giễu cợt sẽ khiến anh bị tổn thương sâu sắc. Sedacca cảnh báo: “Và điều đáng ngại nhất là khi mà bạn đang chế giễu chồng, có thể ở đâu đó một cô gái khác lại luôn thầm ngưỡng mộ và sẵn sàng ca ngợi anh”. Bạn đã thấy hậu quả nhãn tiền rồi chứ?

5. Không có ai để chia sẻ rắc rối hôn nhân

Đàn ông sẽ muốn ly hôn nếu bị coi là bất lực ảnh 3

Cũng như bạn cần nhóm “cạ cứng” để than vãn về ông xã, chồng bạn cần một vài “chiến hữu” để được nâng đỡ tinh thần. Chuyên gia tâm lý Don Nation tại Florida cũng chia sẻ: "Nếu đàn ông thường xuyên được trò chuyện và lắng nghe tư vấn từ một ‘người anh em’ đang có hôn nhân hạnh phúc, anh ta sẽ bớt nghĩ đến việc ly hôn". Nhu cầu được hỗ trợ tâm lý là không của riêng ai. Nếu có thể, cả hai vợ chồng bạn nên tìm một chuyên gia tâm lý hoặc kết bạn với những cặp đôi hạnh phúc để được họ truyền cảm hứng.

6. Vợ kiếm thì ít mà tiêu thì nhiều

Tất nhiên, không ông chồng nào lại muốn chung sống cả đời với cô vợ chỉ biết bòn rút tiền bạc của mình, thậm chí mang nợ về cho gia đình. Có một câu nói vui rằng: “Một người đàn ông thành công là người có thể kiếm ra nhiều tiền hơn số vợ anh ta tiêu”. Trên thực tế, hầu hết đàn ông đều muốn làm chỗ dựa cho vợ và tự động gánh trách nhiệm trụ cột gia đình, nhưng nếu sức nặng trở nên quá sức, không thể trách họ “bỏ của chạy lấy người”.

7. Bị vợ coi như đồ bất lực

Tracy Thomas - Tiến sĩ tâm lý học tại San Francisco nói: “Miễn là cô vợ biết cách làm chồng mình cảm thấy anh ta là một người hùng, ly hôn sẽ không xảy ra”. Vì thế, đừng tiếc lời ngợi khen khi chồng thành công trong việc nào đó. Những câu nói ngọt ngào như: “em chẳng biết phải làm thế nào nếu nhà mình không có anh” hay “anh giỏi lắm, anh yêu!” có thể mang lại hiệu quả bất ngờ cho hôn nhân của bạn.

8. Mâu thuẫn trong việc nuôi dạy con cái

Đàn ông sẽ muốn ly hôn nếu bị coi là bất lực ảnh 4

Có thể trong hai vợ chồng thì ông xã là người chiều chuộng con cái hơn. Anh sẽ mua bất cứ gì mà con vòi vĩnh, còn bạn thì muốn “thương cho roi cho vọt”. Nếu hai người không thể chấp nhận được cách xử lý của nhau, những vấn đề nhỏ nhặt nhất trong chuyện nuôi dạy con cũng có thể biến thành mâu thuẫn lớn và khiến các bạn cãi vã không ngừng.

Cách tốt nhất là bạn phải thống nhất về phương pháp nuôi dạy con với chồng ngay từ khi đứa trẻ chưa ra đời. Hãy cùng thỏa thuận xem ai sẽ đóng vai “hiền” và ai sẽ đóng vai “ác” mỗi khi con phạm lỗi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tự đặt mình vào vị thế của chồng để hiểu cho cách nghĩ của anh. Nếu chồng bạn từng lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn, anh sẽ muốn con cái được sống sung sướng và đôi khi nuông chiều chúng quá đà. Cảm thông được với suy nghĩ của chồng là bước đầu để thuyết phục anh hợp tác với mình.

9. Cảm giác bị vợ bỏ rơi

Cuộc sống bận rộn, đặc biệt là sau khi sinh con chắc chắn sẽ kéo hai bạn xa dần khỏi nhau. Nhưng việc bạn "dành hết sự tập trung cho sự nghiệp riêng và con cái sẽ khiến ông xã cảm thấy mình chẳng khác gì món đồ quá hạn sử dụng", luật sư Fetman cảnh báo. Vì vậy mỗi ngày hãy cố dành ra một khoảng thời gian cho riêng chồng, chỉ nói chuyện với anh và chỉ cười với mình anh. Thời gian tốt nhất cho cuộc trò chuyện này là sau bữa cơm tối khi hai người đang thư giãn và trước khi chìm vào giấc ngủ buổi đêm. “Và hãy tránh xa các chủ đề dễ gây stress như chuyện con cái hay các món nợ. Các bạn đã mệt óc cả ngày cho những chuyện đó rồi”, Fetman nói.

10. Chuyện “con anh, con tôi”

Đàn ông sẽ muốn ly hôn nếu bị coi là bất lực ảnh 5

Nếu bạn quyết định cưới người đã có một đời vợ và con riêng, bạn khó mà tránh được chướng ngại này. Một khi đứa trẻ không thích bạn, nhiều rắc rối sẽ nảy sinh. “Đối với nhiều ông bố, con cái sẽ là người quyết định hạnh phúc của anh ta. Dù sao thì vợ có thể tìm lại nhưng con thì chỉ có một thôi”, chuyên gia  Amatenstein nhấn mạnh.

Vậy nếu bạn vẫn quyết tâm chung sống với người đàn ông này, hãy cố làm cho cả anh và đứa trẻ hiểu rằng bạn đang xuất hiện một cách có thiện chí. Đừng cố để thay thế hoàn toàn vị trí của người phụ nữ trước, vì chắc chắn là bạn không thể. Và cũng đừng dại mà nói xấu cô ấy trước mặt đứa trẻ. Chỉ có tình yêu chân thành và sự nhẫn nại mới mang lại món quà mà bạn mong đợi. 

Cách xử lý sự cố sau khi 'lên đỉnh' cặp đôi nào cũng phải thuộc nằm lòng
Xung huyết vùng xương chậu, đau vùng cổ hay chảy máu vùng kín... là những sự cố sau khi "lên đỉnh" mà các cặp đôi...
XEM TIẾP
Cảnh báo: Hành vi tình dục rất nguy hiểm có để đe dọa đến tính mạng
Quan hệ tình dục có ý nghĩa rất “thiêng liêng” gìn giữ hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, những hành vi tình dục rất nguy...
XEM TIẾP
Thiếu ngủ làm giảm hứng thú “yêu” tần suất quan hệ giảm rõ rệt
Thiếu ngủ là một trong những nguyên làm giảm hứng thú khi “yêu”. Điều này khiến cho chuyện phòng the của đôi bạn gặp “trục...
XEM TIẾP
Ngày: 17/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục bông (kg)  31,000 TP.HCM
 Cá hồi (kg)  200,000  TP.HCM
 Đầu hồi (kg)  35,000 TP.HCM 
 Mực ống-lá (kg)  75,000 TP.HCM 
Cá điêu hồng (kg) 50,000 TP.HCM
Cá hú (kg)55,000 TP.HCM
Cá trê lai (kg)27,000 TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000 TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000 TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 45,000 TP.HCM
Cá kèo (kg)80,000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 75,000 TP.HCM
Cải rổ (kg)12,000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10,000 TP.HCM
Cải xanh (kg) 17,000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12,000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)50,000 TP.HCM
Rau muống (kg) 5,000 TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)60,000 TP.HCM
Nấm các loại (kg) 75,000 TP.HCM
Củ hành trắng (kg)7,000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25,000 TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 20,000 TP.HCM
Chanh (kg) 25,000 TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25,000 TP.HCM
Tỏi (Hà Nội) (kg) 50,000 TP.HCM
Tỏi (Trung Quốc) (kg) 15,000 TP.HCM
 Gừng (kg)  25,000 TP.HCM