Đàn ông sẽ muốn ly hôn nếu bị coi là "bất lực"

17/04/2015 08:02

Vợ phản bội là lý do hàng đầu của những cuộc ly hôn do đàn ông khởi xướng. Nhưng đó không phải lý do duy nhất. Hàng năm có rất nhiều phụ nữ chung thủy mà vẫn bị “đột kích” bằng lá đơn ly hôn. Rút cục thì có bao nhiêu lý do khiến đàn ông muốn “tháo chạy” khỏi cuộc hôn nhân của mình?

1. Vợ bê tha chuyện ngoại hình

Đàn ông sẽ muốn ly hôn nếu bị coi là bất lực - Ảnh 1

Tất nhiên bất cứ ông chồng nào cũng hiểu rằng vẻ ngoài của vợ sẽ thay đổi theo thời gian, nhưng có sự khác biệt lớn giữa việc tăng lên vài kg và biến thành một “nàng voi” sồ sề.

Sherry Amatenstein - một chuyên gia về tâm lý hôn nhân tại New York cho biết: “Một trong những khách hàng của tôi đã đòi ly hôn chỉ vì vợ anh ta có mái tóc quá xấu. Bạn nghĩ kết hôn rồi thì không cần trau chuốt ngoại hình nữa? Không đâu. Việc bê tha cho diện mạo xuống cấp sẽ khiến chồng tưởng rằng bạn không cần tình yêu của anh ta nữa”.

Bạn có tự hỏi như vậy nếu bộ dạng của chồng càng ngày càng nhếch nhác không?

2. Vợ luôn luôn nói "không"

“Không” là một từ gợi ra cảm giác tiêu cực. Và nếu bạn thường xuyên sử dụng từ này với chồng, bạn sẽ trở thành “bà mẹ ghẻ” trong mắt anh. Bạn có thể là nội tướng, là người giữ tay hòm chìa khóa của gia đình, nhưng điều đó không khiến bạn trở thành “sếp” của chồng.

Tất nhiên bạn không thể gật đầu với mọi ý định tiêu pha tốn kém của anh, nhưng một chiếc xe, một chiếc máy ảnh mới không phải là việc gì quá nghiêm trọng. Nếu bạn có đủ lý do để không thể đồng ý với đề nghị của chồng, thay vì nói một câu “không” chỏng lỏn, hãy chịu khó ngồi xuống trò chuyện để hiểu được anh và giúp anh hiểu được mình.

Đàn ông sẽ muốn ly hôn nếu bị coi là bất lực - Ảnh 2

3. Vợ suốt ngày cằn nhằn

Một người lèm bèm và cáu kỉnh suốt ngày không phải lựa chọn yêu thích của bất cứ ai, bất kể là đàn ông hay phụ nữ. Corri Fetman - một luật sư ly hôn tại Chicago nói: "Những lời nói móc mỉa lặp đi lặp lại có thể khiến chồng hoàn toàn tụt cảm xúc. Chẳng mấy chốc anh ta sẽ mất hứng với mọi thứ, trong đó có cả cuộc hôn nhân với bạn". Cằn nhằn không giúp giải quyết vấn đề gì cả. Thay vào đó, bạn có thể dùng vài “bí kíp” để “chỉnh” chồng. Ví dụ, nếu anh thường xuyên về muộn, hãy lén vặn kim đồng hồ của anh nhanh hơn 10 phút.

4. Vợ thiếu tôn trọng

Chuyên gia tâm lý Rosalind Sedacca tại Florida nói: “Các bạn gái đừng dại mà chạy theo trào lưu chế giễu chồng nếu không muốn tờ đơn ly hôn hiện ra trước mắt”. Bạn chỉ cần mỉa mai về khả năng chơi thể thao hoặc trêu chồng trẻ con trước mặt bạn bè một lần, bạn sẽ nhớ kỷ niệm đó cả đời. Đàn ông rất dễ tự ái khi nói đến các vấn đề sức mạnh cơ bắp và tính nam. Có thể chồng bạn sẽ không phản ứng lại ngay lập tức nhưng lời giễu cợt sẽ khiến anh bị tổn thương sâu sắc. Sedacca cảnh báo: “Và điều đáng ngại nhất là khi mà bạn đang chế giễu chồng, có thể ở đâu đó một cô gái khác lại luôn thầm ngưỡng mộ và sẵn sàng ca ngợi anh”. Bạn đã thấy hậu quả nhãn tiền rồi chứ?

5. Không có ai để chia sẻ rắc rối hôn nhân

Đàn ông sẽ muốn ly hôn nếu bị coi là bất lực - Ảnh 3

Cũng như bạn cần nhóm “cạ cứng” để than vãn về ông xã, chồng bạn cần mộ