Đàn ông cặp bồ bao giờ cũng nói xấu vợ

15/12/2015 15:14

Nếu các cô bồ đề nghị anh bỏ vợ đi, rồi em sẽ quan tâm chăm sóc anh, thì các ông lại giở trò rằng anh thương các con còn bé, chúng nó cần có bố có mẹ.

Tôi đã đi làm, có tham gia học tập nâng cao trình độ và tất nhiên khi đi ra ngoài, chúng tôi được tiếp xúc và mở rộng mối quan hệ với nhiều anh chị em. Trong nhóm đó, có rất nhiều anh con trai, nhìn chung tôi thấy các anh rất vui tính, đứng đắn và nghiêm túc trong công việc. Có lẽ vì vậy mà ngoài những lúc căng thẳng chúng tôi hay ngồi "chém gió" với nhau, lúc thì luận bàn về chính sự, lúc nói về gia đình, con cái, đa phần là những câu chuyện cười thả ga. Trong số đó, mọi người hay trêu tôi với một anh bạn, tất nhiên chúng tôi cũng đá theo câu chuyện đùa đó, đối với tôi không gì hết ngoài câu chuyện đùa.
 
Thỉnh thoảng tôi vẫn đi nhờ xe máy anh trên đường ra bến xe để bắt xe về nhà. Đi trên đường anh cũng hay đùa tôi, đại loại như anh buồn ngủ lắm rồi hay mình vào nhà nghỉ đi, mình kiếm chỗ nào tâm sự đi. Tôi cũng đá theo những câu đùa của anh như: anh có dám không, ở nhà anh có dám nói vậy không, mình đi nhé... Thú thực với các bạn, tối về nhà nằm cạnh chồng, được ôm anh và được anh ôm vào lòng, được nhìn thấy những đứa con của mình vui vẻ hạnh phúc tôi mới thấy và trân trọng biết bao hạnh phúc gia đình. Tôi thấy mình may mắn vì hai vợ chồng không bị rơi vào vòng xoáy mốt thời nay là "cặp bồ".
 
Nhiều lúc tôi tự nghĩ giả sử những câu chuyện đùa kia thành hiện thực? Nghĩa là tôi và anh bạn kia, vén qua bức rào tán ngẫu mà lao vào nhau với ham muốn tầm thường "đổi gió" thì không biết hậu quả sẽ đến như thế nào. Không chỉ có một gia đình tan vỡ mà có đến hai, 3 đứa trẻ sẽ oán hận cha mẹ. Giả sử như tôi và anh bạn kia có đủ tài để giấu nhẹm chuyện của hai người thì bản thân nghĩ sẽ không ai trong chúng tôi có thể thanh thản đối mặt với vợ, chồng và với những đứa con của mình.
 
Tôi nghĩ những người ngoại tình thường lấy lý do nọ kia để che đậy tội lỗi của mình, như vợ anh ấy ở nhà vừa già vừa xấu, chồng em ở nhà cục cằn, thô lỗ, không tâm lý không hài hước và hiểu phụ nữ như anh..., tôi nghĩ phần nhiều trong số đó là ngụy biện. Giả sử như chúng tôi không coi câu chuyện trên đường về là đùa mà một trong hai người gật đầu thì chẳng phải những lý do ở trên mà chẳng qua là ham muốn thể xác.
 
Chồng tôi ở nhà thương vợ con, anh hơn tôi mọi mặt, cả hai cùng nhau 10 năm trời trải qua những thăng trầm của cuộc sống, anh là chỗ dựa cho tôi trong những lúc tinh thần tuyệt vọng nhất. Còn vợ anh kia ở nhà trẻ đẹp, nhỏ hơn anh một con giáp, nghĩa là em ấy kém tôi 10 tuổi, chắc chắn là thế hệ của em ấy sống lãng mạn hơn tôi, khéo léo hơn tôi. Vậy có nghĩa giả sử câu chuyện kia không phải đùa mà là thật thì có phải chúng tôi đến với nhau chẳng phải là vì tôi có gì đó hơn vợ anh, anh có cái gì đó hơn chồng tôi cả.
 
Cho nên mới có chuyện các ông ra ngoài cặp bồ, bao giờ cũng nói xấu vợ với bồ rằng vợ anh ở nhà vừa già, vừa xấu, xấu người, xấu nết, bỏ bê không chăm sóc anh chu đáo. Nhưng nếu các cô bồ có đề nghị anh bỏ vợ đi để chúng mình đến với nhau, em sẽ quan tâm chăm sóc anh..., các ông lại giở trò rằng anh thương các con anh còn bé, chúng nó cần có bố có mẹ. Tất cả đều là giả tạo vì nếu có thương các con, nghĩ đến các con thì chắc chẳng ai làm cái trò đó.
 
Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp những ai đang và đã bị đốn gục với những trò cưa cẩm, trăng hoa ở bên ngoài hãy đứng vững để bảo vệ mình và gia đình. Chúc mọi gia đình đều hạnh phúc và tôi tôn thờ chủ nghĩa "Một vợ một chồng".
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM