Cùng chơi oralsex, chàng dễ chết gấp đôi nàng

21/05/2016 09:15

Nam giới có nguy cơ mắc ung thư miệng và/hoặc ung thư vòm họng do u nhú ở người, gây ra bởi virus HPV, cao gấp đôi so với nữ giới cùng có sở thích tình dục bằng miệng.

Tại Hội thảo của Hiệp hội Vì sự tiến bộ của khoa học Mỹ được tổ chức hàng năm ở New York, các nhà nghiên cứu cho biết số lượng người có quan hệ tình dục bằng miệng đang ngày càng tăng lên đồng nghĩa với số người mắc ung thư miệng, ung thư vòm họng ngày càng nhiều.

Nữ giới có nguy cơ mắc ung thư miệng do HPV thấp hơn so với nam giới

Gần 2/3 số trường hợp ung thư miệng ở Mỹ và hầu hết các quốc gia phương Tây gây ra bởi chủng HPV 16. Tỷ lệ mắc ung thư đang tăng nhanh trong những năm gần đây, theo TS. Gypsyamber D'Souza - Đại học Johns Hopkins ở Baltimore, Maryland, Mỹ.

TS D'Souza cho biết, thanh niên có quan hệ tình dục bằng miệng ngày càng trẻ hơn so với các thế hệ trước. "Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, nam giới quan hệ tình dục bằng miệng có nguy cơ cao nhiễm HPV gấp hai lần so với nữ giới".

Đối với những người có nhiều hơn một bạn tình, nam giới vẫn có nguy cơ cao mắc ung thư hơn so với nữ giới. Nguyên nhân là do khi phụ nữ tiếp xúc với virus HPV đường âm đạo, cơ thể sẽ có một phản ứng miễn dịch ngăn chặn lây nhiễm HPV ở miệng. Trong khi đó, nam giới không có được khả năng này.

Nhiễm HPV là một trong những tình trạng phổ biến nhưng hầu hết nữ giới có khả năng xóa bỏ loại virus này ra khỏi cơ thể trong khoảng từ 1 - 2 năm. Tuy nhiên, nam giới có khả năng này thấp hơn. HPV trong miệng khiến các tế bào bị biến đổi và xuất hiện ung thư.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
6 bí quyết vàng giúp các cặp vợ chồng háo hức với chuyện ấy
Các cặp đôi yêu nhau trong một thời gian dài cũng như các cặp vợ chồng thường rơi vào tình trạng “chán yêu”. Vậy...
XEM TIẾP
Quan sát biểu hiện của chàng khi sex để biết chàng có thật lòng với bạn hay không
Ngoài các thể hiện qua sự quan tâm, chia sẻ, bạn còn có thể đánh giá chàng có thật lòng với bạn hay không qua...
XEM TIẾP
Là phụ nữ, phải biết 'hư hỏng' trên giường thì đàn ông mới mê
Để giúp cho các nàng hưởng trọn những đam mê, đạt đến cảm xúc tuyệt vời trong cuộc yêu, từ đó khiến người ấy khó...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM