Các ông bố bà mẹ phương tây luyện cho con ngủ riêng từ rất sớm, nhưng với hầu hết các gia đình châu Á, chuyện có một, thậm chí 2 thiên thần bé nhỏ chen vào giữa bố mẹ mỗi đêm là chuyện hết sức bình thường.

Dù niềm hạnh phúc đó là không thể phủ nhận, nhưng lần cuối cùng bạn muốn lăn tròn vào người ông xã, dụi đầu âu yếm là khi nào? Hãy đối mặt với thực tế: Ngủ chung có nhiều lợi ích như giúp trẻ ngủ sâu và ngon giấc, thân nhiệt và nhịp tim ổn định, cảm xúc của trẻ cũng phát triển cân bằng hơn. Nhưng rõ ràng, "chuyện ấy" của bố mẹ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Nếu bạn không biết cách cân bằng, việc ngủ chung với con cái thậm chí còn triệt tiêu cả đời sống tinh thần hai vợ chồng nữa.
 
Vậy sẽ phải xoay xở ra sao? - Bạn tự hỏi:

1. Không nhất thiết phải làm chuyện ấy trong phòng ngủ

Chẳng có nguyên tắc bất di bất dịch nào là bạn buộc phải sung sướng trong phòng ngủ cả. Hãy mạo hiểm chút đi và thử làm chuyện đó ở một không gian khác. Nhà bếp có rất nhiều góc thuận tiện, phòng khách có ghế sofa mời gọi và tất nhiên - sàn nhà luôn là một ý tưởng hay. Mà sao ta có thể quên phòng tắm được nhỉ? Bạn luôn có thể tìm thấy những khoảnh khắc tuyệt vời trong phòng tắm đứng.


Hãy tranh thủ "chuyện ấy" ở mọi nơi, mọi lúc 

2. Tất cả đều xoay quanh việc chọn đúng thời điểm

Nếu em bé của bạn còn quá nhỏ, việc lên lịch cho chuyện ấy là rất khó vì giờ giấc ngủ của chúng không ổn định. Nhưng khi trẻ lớn hơn một chút, bạn sẽ căn giờ được chuẩn hơn.

Chỉ cần để ý thời gian mà trẻ thường dậy, từ đó lên kế hoạch "chuyện ấy" một cách tương ứng. Nếu như trẻ đêm nào cũng thức vào lúc 11h đêm để ăn sữa thì bạn chỉ việc lên lịch "chuyện ấy" trước đó. Hoặc trẻ thường có giấc ngủ sâu nhất khoảng 70-90 phút kể từ lúc bắt đầu ngủ. Đấy chính là thời điểm lý tưởng để bố mẹ "hành sự".

3. Tìm người trợ giúp

Hãy nhờ cậy đến tất cả những ai có thể trông hộ trẻ trong một khoảng thời gian (1-2 tiếng): ông bà, hàng xóm, cô trông trẻ... Chỉ cần bố mẹ đừng tranh thủ lúc ấy để ngủ, xem TV, dọn nhà là được.

4. Xoay xở trong phòng ngủ

Thôi được, nếu như em bé còn quá nhỏ và bạn không thể yên tâm để bé ngủ một mình khi bố mẹ ra buồng khác, vẫn có cách để tận dụng không gian phòng ngủ.


"Chuyện ấy" vẫn ngọt ngào nếu bạn biết cách

Hai vợ chồng có thể vào góc tối nhất trong phòng và thử tư thế đứng. Cách thứ hai: Đắp một chăn riêng cho bé và một chăn riêng cho bố mẹ. Bạn cũng có thể trải đệm ra sàn: rất đơn giản, hoặc xây một bức tường chặn bằng gối để trẻ không vô tình lăn sang.

5. Lên kế hoạch đổi gió

Hãy kêu gọi lực lượng cứu viện thêm một lần nữa, lý tưởng nhất là ông bà hoặc cô trông trẻ đáng tin cậy. Ý tưởng chung là lên kế hoạch cho một chuyến đổi gió tuyệt vời với chồng/vợ bạn trọn vẹn một đêm. Điều bạn cần làm là lên kế hoạch một cách kỹ càng: Hãy chọn ngày mà "cứu binh" rảnh rỗi, có thể trông trẻ được. 2. Đặt phòng khách sạn. 3. Sắm một bộ nội y thật sexy. 4. Đêm trước ngày "đổi gió", hãy nhắn tin cho nhau những tin nhắn gợi cảm, tán tỉnh lẫn nhau để tạo phấn khích. Bạn cũng hãy chuẩn bị lịch vui chơi/đi bơi ở nhà để bọn trẻ bị cuốn vào đó, hoặc mệt đến mức ngủ thiếp đi thật nhanh.

Cuối cùng, hãy chuẩn bị hành trang và sẵn sàng đi thôi. 

Đàn bà sớm muộn cũng sẽ từ bỏ nếu đàn ông phạm những sai lầm này

Đàn bà sớm muộn cũng sẽ từ bỏ nếu đàn ông phạm những sai lầm này

Có những sai lầm của đàn ông phụ nữ có thể tha thứ nếu họ biết sửa sai. Thế nhưng, nếu đàn ông cứ phạm mãi những sai lầm này thì trước sau gì đàn bà cũng sẽ “cao chạy xa bay”.

Theo Vietnamnet