Trang chủ Chuyện vợ chồng

Chồng tôi thay bồ như thay áo

04/01/2016 19:17

Anh lấy lý do đi công tác để du lịch với nhân tình trong khi con đang bệnh nặng.

Vợ chồng tôi kết hôn hơn chục năm. Cách đây vài năm tôi tình cờ phát hiện người chồng yêu thương mình và cũng là người mình luôn tin tưởng và yêu hết lòng ngoại tình. Hóa ra anh đã ngoại tình rất nhiều năm, với nhiều người sau khi cưới tôi không được bao lâu. Những bằng chứng cụ thể anh ngoại tình làm cho tôi sốc nặng, đau khổ tột cùng, nhưng lúc ấy hai con quá nhỏ nên tôi đã cố gắng gượng để vẫn chăm sóc tốt cho con. Anh lấy lý do đi công tác để du lịch với nhân tình trong khi con đang bệnh nặng.
 
Mặc dù nỗi đau như ai bóp nát trái tim nhưng tôi cố chịu, không làm to chuyện để giữ thể diện cho anh và không muốn ảnh hưởng đến các con với cha mẹ hai bên. Lúc đó tôi mắng chửi anh rất nhiều, trong lòng chỉ muốn ly hôn, muốn anh biến khỏi cuộc đời của ba mẹ con tôi để sau này không phải khổ thêm nữa. Anh khóc và xin tôi tha thứ, cho cơ hội làm lại từ đầu. Anh thừa nhận lỗi này hoàn toàn do anh ngoại tình mặc dù gia đình rất hạnh phúc.
 
Ngoài giờ làm việc tôi luôn dành nhiều thời gian cho chồng con, tự tay chăm sóc, dạy con học và nấu nướng mặc dù có người giúp việc. Tôi cũng biết quan tâm hình thức của mình, thường được mọi người và chồng nhận xét là dễ thương và đảm đang. Chuyện tình cảm vợ chồng, tôi thường thay đổi làm chồng thỏa mãn. Đối với gia đình nội ngoại hai bên tôi lo chu toàn. Anh đi làm về chỉ chơi với con chút rồi lên mạng giải trí, vợ cần nhờ gì lúc vui anh hỗ trợ, buồn thì lơ luôn. Vì thế khi biết được những câu anh nói, những việc anh sắp xếp để lừa dối tôi đi với bồ, thậm chí khi tra được lịch sử trò chuyện thì tôi còn biết những lúc bản thân chăm sóc con, còn anh ngồi trước mặt tôi chat với bồ mà cứ giả vợ đọc báo hay chơi game suốt thời gian dài như thế.
 
Quá thất vọng và đau lòng nên tôi đã ngã bệnh rất nặng mặc dù ý chí luôn gọi cố gắng đứng dậy để chăm sóc con và làm việc. Mất mấy ngày nằm liệt giường ở nhà và chín ngày nằm viện tôi mới có thể đứng dậy để làm việc bình thường. Khi đó nhìn anh rất hối hận và quyết tâm sửa chữa sai lầm, anh quan tâm vợ con nhiều hơn, tôi cũng cho anh cơ hội để tiếp tục xây dựng gia đình hạnh phúc cho các con. Bản thân cũng hiểu được không nên để các con sống và trải qua tuổi thơ trong một gia đình hạnh phúc giả tạo nên muốn hai đứa con có được tuổi thơ tươi đẹp. Vì vậy tôi cố gắng quên đi quá khứ để yêu chồng trở lại và làm cho chồng yêu mình hơn.
 
Mấy năm nay gia đình êm ấm hạnh phúc là thế, hai đứa con ngoan ngoãn, khỏe mạnh và học giỏi luôn là niềm tự hào khi anh nói chuyện với mọi người. Hai vợ chồng công việc ổn định, ai cũng có thu nhập cao, đời sống khá giả, nhiều người ngưỡng mộ. Vậy mà cách đây vài hôm tôi lại phát hiện bằng chứng anh ngoại tình, tôi thật bất ngờ và nỗi đau như muối ớt xát vào vết thương vậy. Tôi nhắn tin và đưa bằng chứng cho anh cũng với mục đích nghe anh giải thích và biện minh cho mình. Một lần nữa tôi lại thất vọng não nề khi anh chỉ chối cãi bâng quơ, lại không thể chứng minh được mình trong sạch vì bằng chứng quá rõ ràng, chứng cớ này là do anh sơ ý để vào mắt tôi.
 
Lần này tôi thật sự không còn lời gì để nói với chồng nữa vì những gì cần nói đã nói ở lần trước rồi, anh cũng chứng kiến sự đau khổ, khóc lóc vật vã của tôi trong hai tuần sút 3kg. Cũng như lần trước, tôi lại im lặng không nói với bất kỳ ai, sợ người thân và các con phải trải qua nỗi khổ đau tôi đang gánh chịu. Bởi có lần con gái tôi đang học tiểu học, kể cho mẹ nghe với thái độ rất căng thẳng và nghiêm trọng việc ba của bạn đó vừa ngoại tình, ba mẹ bạn đó chửi nhau và cháu có những lời lẽ rất tiêu cực về người ba đó, xong cháu lại hết lời ca ngợi và tôn kính ba mình.
 
Ngay lúc này tôi chỉ muốn anh đừng xuất hiện trước mắt mình nữa, tôi đủ kinh tế nuôi hai đứa con, việc chăm sóc dạy dỗ các con từ trước giờ cũng chỉ một mình tôi nên vắng anh cũng không ảnh hưởng gì nhiều. Ngặt nỗi giờ hai đứa con của tôi rất quý ba, ba đi công tác là con mong từng ngày, bảo mẹ gọi ba về. Hôm trước tôi giả vờ hỏi dò ý của con “Giả sử ba mẹ ở hai nhà khác nhau thì các con thích sống với ai”, nghe mẹ nói vậy hai đứa con phản đối kịch liệt và rất tức giận, bảo sau này mẹ không được nói thế nữa.
 
Đối với tôi tình yêu lớn nhất là hai đứa con, không muốn làm con mình tổn thương tinh thần và mất đi sự hồn nhiên trong sáng tuổi thơ. Hai vợ chồng gần 40 tuổi đời rồi, ngỡ sẽ cùng nhau hưởng những thành quả bấy lâu vất vả gây dựng được. Giờ lòng tôi vừa đau buồn vừa uất ức, đầu thì đau buốt, chưa tìm được lối thoát cho mình, tôi sống chuẩn mực nên cũng không thể dùng cách "chả và nem" để quên đi nỗi đau hiện tại. Giờ tôi chỉ biết giữ khoảng cách với chồng và cũng không nói với anh bất cứ lời nào, nhưng vẫn chăm lo cho các con đầy đủ. Cảm ơn quý độc giả đã dành thời gian lắng nghe, thấu hiểu nỗi lòng của tôi và cho tôi những lời khuyên hữu ích.
Dấu hiệu vợ chồng thỏa mãn nhau về chuyện ấy dễ nhận biết nhất
Vợ chồng thỏa mãn nhau về chuyện ấy thì chắc chắn rằng một phần trong một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Bởi hòa hợp chuyện...
XEM TIẾP
Khám phá những thú vị về chuyện chăn gối ở người cao tuổi
Về già nếu điều kiện sức khỏe còn "cho phép", thì chuyện chăn gối ở người cao tuổi là một “liều thuốc hữu dụng” cho...
XEM TIẾP
Tại sao vợ chồng sau ly hôn lại hận nhau?
Dân gian có câu, vợ chồng sống bao năm với nhau, khi chia tay, hết tình vẫn còn nghĩa. Nhưng tại sao vẫn có rất...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá diêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
 Rau muống (kg)  15.000 TP.HCM 
 Bắp cải (kg)  18.000 TP.HCM 
 Đậu cô - ve (kg)  25.000TP.HCM 
Cải bó xôi (kg) 23.000TP.HCM
Bưởi (kg) 50.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 40.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 78.900TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 69.500TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM
Bí đỏ tròn (kg) 14.900TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg)24.900TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg) 13.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 74.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg)84.900TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 7.000TP.HCM
Đậu que (kg) 15.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  14.000 TP.HCM