Chỉ khi làm chuyện ấy với tôi, bạn trai mới "chưa ra đến chợ đã hết tiền"

28/04/2017 06:07

Với những người yêu trước đây, chàng không gặp vấn đề như vậy.

Hỏi:

Bạn trai tôi gặp vấn đề với việc cương cứng và hay bị ra sớm. Đó rõ ràng là một tình huống khó khăn để nói thẳng. Anh ấy đã từng nói rằng mình cảm thấy áp lực khi anh ấy quan hệ với tôi, dù với các người trước không hề thế. Tuy nhiên, khi chúng tôi làm chuyện ấy, tôi hầu như luôn luôn rất hài lòng và tôi quan tâm rất nhiều về anh ấy. Cả hai điều tôi đều thể hiện trong và ngoài phòng ngủ

Nhưng tình hình dường như chỉ trở nên tồi tệ hơn. Chúng tôi đã ngừng quan hệ tình dục trong vài tuần. Tôi e rằng điều này sẽ tiếp tục tồi tệ hơn, không chỉ tình dục mà còn về tình cảm trong mối quan hệ của chúng tôi. Làm sao tôi có thể giúp anh ấy khắc phục điều này, và đồng thời trấn an anh ấy rằng tôi quan tâm đến anh ấy và muốn ủng hộ anh ấy?

Đáp:

Bạn trai của bạn đang gặp một vấn đề khá bình thường nhưng vì lòng tự tôn cao, họ hầu như không bao giờ nói về nó. Sự im lặng đó thường làm cho các chàng trai, đặc biệt là những chàng trai trẻ, hoảng sợ - giống như họ là những người duy nhất trên thế giới giải quyết vấn đề này. Điều đó làm cho họ cảm thấy lo lắng hơn, và sự lo lắng đó càng ngày càng lớn khiến nhiều người trở thành bất lực.

May mắn thay, anh ấy đã từng thẳng thắn với bạn. Bạn nên nhẹ nhàng trò chuyện - một lần nữa, bằng cách nói với anh ấy rằng điều này là hoàn toàn bình thường. "Đừng lo lắng: Rất nhiều người cũng đã từng trải qua. Có lẽ anh nên thử cùng em tìm ra giải pháp?".

Ngoài việc tăng sức khỏe thể chất nói chung: ngủ ngon, ăn uống tốt, tập thể dục, và kiêng rượu bia, chất kích thích, anh ấy cũng nên đi khám bác sĩ để xem liệu có vấn đề sức khỏe nào (bất cứ thứ gì từ bệnh tim đến bệnh tiểu đường và béo phì). Đôi khi, đó cũng có thể là tác dụng phụ của thuốc kê đơn. 

Về giải pháp thực tế, đây là một vấn đề phổ biến vì vậy có một số trợ giúp thông thường. Nếu bác sĩ xác nhận, không có gì xấu hổ khi uống các loại thuốc hỗ trợ như viagra, đặc biệt nếu nó giúp làm giảm bớt lo lắng. Đôi khi, một chàng trai chỉ cần lấy lại phong độ của mình một vài lần là có thể thả lỏng tinh thần và tự phong độ trở lại.

Nói chung, đừng đổ lỗi cho bản thân bạn hoặc anh ấy. Hãy kiên nhẫn!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM