Chị yêu chồng nhưng không coi tình dục là một nhu cầu cần thiết. Chị lại xấu hổ không dám nói ra nên chồng chị luôn bảo chị bị lãnh cảm. Chị cũng không dám tâm sự cùng bạn bè vì chị cảm thấy việc này thật khó mở miệng. Đàn ông khi có chén rượu họ có thể nói cho nhau về việc giường chiếu, còn đàn bà thì ít khi kể cho nhau nghe về "chuyện ấy" nên chị rất sợ mỗi lần phải chiều chồng. Lần nào chị cũng đau đớn như đêm tân hôn vậy.

Một thời gian sau có lẽ chị đã chai lỳ nên sự đau đớn có thể đã quen. Tuy nhiên mỗi lần gần chồng chị thường bị đi tiểu buốt. May mà vợ chồng chị ở xa nhau, mỗi năm anh về thăm nhà có ít ngày phép. Những ngày đó chị xanh rớt và khó ngủ vì luôn sợ hãi. Nhìn vợ chồng chị ai cũng khen đẹp đôi nhưng chẳng ai biết họ không có bản hòa tấu cùng giai điệu.

Mãi sau này chị mạnh dạn chia sẻ với một cô bạn là bác sĩ. Cô ấy nói: Tình dục là món quà quý của loài người, nếu bạn không biết cách để cảm xúc thăng hoa thì tự bạn hủy hoại cuộc sống vợ chồng. Quan trọng nếu kéo dài tình trạng này chồng bạn sẽ đi tìm nguồn vui nơi khác. Rồi cô ấy hướng dẫn chị mấy chiêu thức mà chị chưa từng làm, cũng chưa bao giờ dám vì cho đó là xấu xa.

Quả là bài học của cô bác sĩ đã cho chị cảm giác thăng hoa. Chị không còn thấy đau đớn mỗi khi gần chồng. Cùng lúc đó chồng chị được chuyển công tác về gần nhà. Chị không còn sợ mỗi khi màn đêm buông xuống, vợ chồng chị đã có những giây phút đắm say. Hóa ra đường tới thiên đường tình yêu đâu khó khăn khi hai người cùng chung sở thích. Ngay từ bé chị đã được dạy về sự tiết trinh, đức hạnh nên sự nổi loạn về “chuyện ấy” được nhìn nhận là một sự mất nết. Vì thế chị mặc định coi tình dục là một nghĩa vụ mà vợ phải đáp ứng cho chồng. Quan niệm đó quyết định tới cảm xúc của chị khi lên giường cùng chồng. Thay vì tạo ra cho mình một tâm thế hứng khởi chị đã tự loại bỏ tất cả những cảm xúc mãnh liệt và đam mê ra khỏi cuộc "yêu" và như thế cái chị nhận được về chỉ là những thứ thật khô khan và tẻ nhạt.

Chỉ đàn bà bất hạnh mới coi tình dục là một thứ xấu xa - Ảnh 1
Tình dục chỉ thực sự có ý nghĩa khi người trong cuộc cảm thấy thú vị - Ảnh: Internet

Theo khảo sát của các nhà khoa học thì có tới 55% phụ nữ không có hứng thú với tình dục. Tình dục là sự gắn kết tuyệt vời mà tạo hóa ban tặng cho loài người. Nó không đơn thuần là hoạt động để duy trì nòi giống mà còn là một sự hòa quyện, thăng hoa của thể xác thúc đẩy tình yêu mạnh mẽ hơn. Nhưng trên thực tế có rất nhiều người không được tận hưởng trọn vẹn cảm xúc thăng hoa của tình dục mà đa phần trong số đó là phụ nữ.

Bây giờ chị mới hiểu tình dục là thứ làm người ta vui. Vì thế phụ nữ hãy coi tình dục cũng là điều bình thường, điều người ta có thể nói thoải mái chứ mà không phải cúi gầm mặt, hai má đỏ lừ hay kì thị những người nói về tình dục là những kẻ xấu xa.

Phụ nữ hãy xem tình dục như ăn uống hay hít thở. Tại sao lúc đầu chị không nhận ra điều này? Có lẽ phụ nữ Á đông coi tình dục là điều xấu hổ vì sự giáo dục của gia đình đã ăn quá sâu vào tiềm thức. Phụ nữ hãy bình đẳng giới bằng cách coi tình dục là một nhu cầu. Không những thế, hòa hợp tình dục còn tạo ra hôn nhân bền chặt và có sự gắn kết sâu đậm. Ngoài ra tình dục còn chữa được một số bệnh và làm con người khoan khoái, trẻ ra.

Thế nên phụ nữ cần nhớ rõ: Đừng ngại ngùng xấu hổ, sợ hãi khi làm "chuyện ấy". Hãy thả lỏng và cùng với người mình yêu tận hưởng báu vật của tình chồng vợ. Chỉ có đàn bà bất hạnh mới coi tình dục là một thứ xấu xa.

Sống  trong bóng tối không phận không danh, làm thân vợ bé khổ đau riêng mình

Sống trong bóng tối không phận không danh, làm thân vợ bé khổ đau riêng mình

Không có thứ đàn bà nào ngu ngốc đi giật chồng người khi anh ta còn yêu thương vợ.

Hồ Châu Anh | Theo Phụ nữ sức khỏe