Cấp cứu ngay nếu xuất hiện dấu hiệu này sau khi "quan hệ"

24/03/2016 06:08

Nếu bạn bị đau đầu sau khi quan hệ tình dục hoặc sau khi tập luyện thể thao, đó có thể là dấu hiệu của một khối u não hoặc chứng phình động mạch.

Đau đầu là vấn đề sức khỏe phổ biến. Mỗi khi có cơn đau, chúng ta thường chọn giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất là uống thuốc.

Nguyên nhân gây ra triệu chứng này là do căng thẳng, mất nước, chúng ta ăn những thực phẩm không lành mạnh...

Việc theo dõi những cơn đau đầu là cực kỳ quan trọng, đặc biệt là những cơn đau liên tục kéo dài bất thường. Bởi đau đầu có thể là dấu hiệu của đột quỵ, chứng phình động mạch, một khối u não hay chảy máu não.

Do đó, để loại trừ những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có thể xảy ra, chúng ta cần xác định những cơn đau đầu thuốc loại nào và những bệnh nguy hiểm có thể ẩn chứa sau những cơn đau đầu đó.

Đau đầu sau khi quan hệ tình dục

Nếu bạn bị đau đầu sau khi quan hệ tình dục hoặc sau khi tập luyện thể thao, đó có thể là dấu hiệu của một khối u não hoặc chứng phình động mạch. Bạn cần phải đi khám bác sỹ chuyên khoa để chẩn đoán và chữa trị kịp thời.

 
Đau đầu "sét đánh"

Nếu bạn bị đau đầu đột ngột, rất dữ dội và đau như muốn vỡ nứt đầu thì y học gọi là đau đầu sét đánh. Kiểu đau đầu này thường trầm trọng hơn sau 1 phút, có thể là biểu hiện của chảy máu não.

Mất trí nhớ và đau đầu

Những cơn đau đầu đi kèm với mất trí nhớ tạm thời, hoa mắt hay cơ thể bất động có thể là dấu hiệu của đột quỵ. Loại đau đầu này không thể chủ quan vì gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Đau đầu ở tuổi già

Một cơn đau đầu ở tuổi già có thể là biểu hiện của việc tăng huyết áp. Vấn đề này cần được điều trị ngay lập tức, bởi cao huyết áp có thể dẫn tới nhiều biến chứng sau này.

Đau đầu sau chấn thương

Đau đầu xảy ra sau một chấn thương có thể liên quan tới chấn động não. Chứng đau đầu này cần được chữa trị ngay lập tức, bởi nếu bỏ qua nó có thể dẫn tới những tổn thương não khác cũng như nguy cơ tử vong.

Dấu hiệu của ung thư

Bạn có biết rằng 1 cơn đau đầu có thể là dấu hiệu cảnh báo của ung thư, đặc biệt nếu gia đình bạn có tiền sử mắc bệnh này.

Vì vậy, bạn không được coi thường bất kỳ cơn đau đầu dai dẳng nào và cần đến gặp bác sỹ ngay để chẩn đoán và điều trị đúng cách.

Các loại đau đầu khác

Đau đầu do căng thẳng, đau nửa đầu, viêm xoang và nhức đầu từng cơn thì cũng đừng bao giờ bỏ qua. Nếu đau đầu tiếp tục kéo dài hơn 24 giờ, bạn cần phải được điều trị y tế ngay để tìm ra phương thức điều trị tốt nhất có thể.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Giải mã ý nghĩa 10 kiểu giấc mơ phổ biến nhất về 'chuyện ấy'
Mặc dù không có thật, những giấc mơ liên quan đến tình dục có thể ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý, khiến chúng ta...
XEM TIẾP
Phái mạnh bật mí 11 bí kíp đáng ngạc nhiên về tình dục
Dưới đây là 11 điều mà các chàng trai muốn nửa kia của mình thấu hiểu trong chuyện ấy, đồng thời có thể làm cả...
XEM TIẾP
9 quan niệm sai lầm về tình dục mà người trưởng thành cũng lầm tưởng
Tình dục là chủ đề có sức hút rất lớn, song theo các chuyên gia giáo dục giới tính, có những quan niệm sai lầm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM