Trang chủ Chuyện vợ chồng

Cách thể hiện chứng tỏ chồng bạn là một người yêu vợ

08/09/2015 15:45

Chăm chỉ kiếm tiền mang về cho gia đình, quan tâm đến nhà vợ, sẵn sàng vào bếp, làm việc nhà, chăm sóc con cái… là những cách các ông chồng thể hiện tình yêu mà đôi khi vợ không nhận ra.

Rất nhiều bà vợ phàn nàn: “Hình như chồng không còn yêu mình bởi chẳng mấy khi anh ấy lắng nghe vợ tâm sự, cũng hiếm khi nói lời yêu thương nồng nàn như ngày mới yêu, thậm chí còn quên cả tặng hoa ngày cưới…”. Thực ra, cách thể hiện của nam giới đôi khi không khiến cho phụ nữ cảm nhận được rằng anh ấy yêu bạn. Vậy những điều gì sẽ khiến bạn cảm nhận được tình yêu của anh ấy?

Thường xuyên hỏi người khác về vợ

Nhiều người chồng có thể rất ít khi nhắn tin hay gọi điện cho vợ nhưng hễ về đến nhà là anh ấy hỏi mọi người trong gia đình như bố, mẹ hay hỏi các con xem bạn đã về chưa. Sự có mặt của bạn ở nhà sẽ khiến cho anh ấy cảm thấy an tâm và thoải mái hơn. Ngoài ra, khi nói chuyện với những người khác, các ông chồng cũng cảm thấy vui vẻ và cởi mở khi nói về vợ. Cách biểu lộ tình yêu này rất giản dị, thành thật và không thể hiện bằng những lời nói đầu môi.

Cách thể hiện chứng tỏ chồng bạn là một người yêu vợ ảnh 1
Yêu vợ, người đàn ông thường rất cởi mở và tự hào khi nói về vợ

Vì thế, khi bạn thấy chồng mình hay tỏ ra quan tâm kiểu thế này, hãy hiểu là anh ấy đang rất yêu vợ. Tuy vậy, bạn cũng hãy tỉnh táo phân biệt giữa tình yêu và sự ích kỷ trong trường hợp này. Một số nam giới chỉ muốn vợ mình quẩn quanh ở nhà và gian bếp mà không muốn bạn đi đâu.

Thể hiện bằng hành động

Có chị em thất vọng khi đến sinh nhật mình mà chồng chỉ đưa tiền và để vợ muốn làm gì thì làm, mua gì thì mua. Chị em chỉ muốn chồng tự mua tặng cho mình một món quà, dù là rất nhỏ. Nhưng nam giới lại ngại điều này. Họ không lười đi mua quà mà họ sợ những món quà sẽ không hợp sở thích và khiến người nhận thất vọng. Khi đã thành vợ chồng, họ sẽ có xu hướng làm đơn giản hóa những ngày kỷ niệm và thay vào đó là những việc làm thiết thực hơn cho vợ con. Vì vậy, để nhận ra tình cảm của chồng dành cho mình, chị em cũng phải tinh ý, đừng vì anh ấy không làm theo những gì bạn mong đợi mà vội thất vọng rồi chán nản và chê chồng lúc nào cũng “khô như ngói”.

Chăm chỉ kiếm tiền

Có thể bạn khó tin nhưng nhiều nam giới nghĩ đó là cách thể hiện tình yêu với gia đình vì khi họ kiếm được nhiều tiền thì lúc đó, cuộc sống của vợ con sẽ được đảm bảo nhất. Vì vậy, ngoài tình yêu với vợ con thì họ còn có tinh thần trách nhiệm rất lớn, họ kiếm tiền không phải chỉ để thoải mái đi uống rượu bia hay chơi bời mà muốn được ổn định cuộc sống sớm nhất.

Cách thể hiện chứng tỏ chồng bạn là một người yêu vợ ảnh 2
Anh ấy luôn thể hiện trách nhiệm với gia đình

Nếu thấy chồng quá bận rộn mà bạn phàn nàn rằng: “Anh ấy chỉ biết đến công việc, chả quan tâm đến gia đình ra sao” thì hãy nghĩ lại, bởi đôi khi kiếm tiền là cách cánh mày râu nghĩ họ thể hiện trách nhiệm với gia đình nhưng họ không biết làm sao cho vợ hiểu điều này. Hơn nữa, nếu bạn muốn anh ấy dành nhiều thời gian cho gia đình thì hãy nhẹ nhàng nhưng thẳng thắn bày tỏ chứ không chỉ trích. Việc bạn cùng đi làm cũng có thể giúp giảm bớt áp lực tiền bạc cho cả hai.

Quan tâm đến nhà vợ

Người xưa có câu “yêu nhau yêu cả đường đi lối về”. Với người đàn ông, yêu vợ và thực sự có trách nhiệm, anh ấy cũng sẽ thể hiện sự quan tâm tới cả gia đình vợ. Chồng bạn có thể không nói những lời có cánh nhưng nếu anh ấy luôn thể hiện sự tôn trọng các thành viên gia đình bạn, sẵn sàng chia sẻ khó khăn, chăm sóc bố mẹ vợ như bố mẹ mình, không có sự phân biệt bên nội bên ngoại… thì rõ ràng tình cảm của bạn đời với bạn rất sâu sắc. Những người này cũng sẽ không có khái niệm “rể là khách” khi sang nhà bố mẹ chơi mà luôn tự nhiên xông xáo và làm các công việc bên gia đình vợ, không nề hề điều gì. Nếu bạn có một người chồng thân tình, cởi mởi với bố mẹ đẻ của mình, hãy tự hào rằng bạn có một người bạn đời thực sự biết cách cư xử và bình đẳng cũng như dành nhiều tình cảm cho bạn và gia đình.

Không phân biệt công việc trong gia đình

Một người đàn ông biết trân trọng vợ là người trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng luôn nhận ra trách nhiệm của mình. Họ không ngại vào bếp và cũng không phân biệt rạch ròi đâu là công việc của đàn ông hay phụ nữ. Nếu có một anh chồng như vậy, bạn đừng giới hạn những công việc trong nhà bếp là của mình mà hãy rủ chồng vào bếp cùng. Những giây phút như vậy bạn sẽ cảm nhận được rất rõ tình yêu của anh ấy dành cho gia đình qua những bữa ăn hoặc khi anh sẵn sàng chăm sóc con cái để bạn có thời gian nghỉ ngơi. “Chồng yêu vợ nhiều lắm” là câu người vợ nào cũng muốn nghe nhưng đừng chỉ nghe lời họ nói mà hãy nhìn những việc họ làm, bạn nhé!

Xem thêm:

Báo gia đình và xã hội

Cách yêu chồng

Gia đình và xã hội

Phụ nữ

Dấu hiệu vợ chồng thỏa mãn nhau về chuyện ấy dễ nhận biết nhất
Vợ chồng thỏa mãn nhau về chuyện ấy thì chắc chắn rằng một phần trong một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Bởi hòa hợp chuyện...
XEM TIẾP
Khám phá những thú vị về chuyện chăn gối ở người cao tuổi
Về già nếu điều kiện sức khỏe còn "cho phép", thì chuyện chăn gối ở người cao tuổi là một “liều thuốc hữu dụng” cho...
XEM TIẾP
Tại sao vợ chồng sau ly hôn lại hận nhau?
Dân gian có câu, vợ chồng sống bao năm với nhau, khi chia tay, hết tình vẫn còn nghĩa. Nhưng tại sao vẫn có rất...
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM