Que thử rụng trứng là gì?

Dùng que thử rụng trứng xác định ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn là cách được khá nhiều cặp vợ chồng áp dụng. Đây là biện pháp đơn giản và cho kết quả chính xác cao.

Que thử rụng trứng có thể phát hiện sự gia tăng hormone lutein hóa (LH) trong nước tiểu của phụ nữ ngay trước khi rụng trứng. So với phương pháp xác định rụng trứng bằng cách đo nhiệt độ thì cách sử dụng que thử rụng trứng đơn giản và có độ chính xác cao hơn. Ngoài ra, phương pháp này còn có thể dự đoán rụng trứng 12-36 giờ trước khi trứng rụng và giúp vợ chồng bạn tối đa hóa cơ hội có thai.

Cách sử dụng que thử rụng trứng như thế nào là đúng nhất? - Ảnh 1
Hình minh họa

Tuy nhiên, mặc dù cách sử dụng que thử rụng trứng khá dễ dàng, nhưng nhược điểm của nó là không thể cho biết trứng có rụng hay không. Mặc dù que thử có thể đo được lượng hormone LH nhưng hormone  LH có thể tăng ngay cả khi trứng không rụng. Do đó, bạn có thể bị lừa nếu cứ chăm chăm cho rằng, trứng đã rụng khi thấy que thử báo có sự tăng cao hormone LH.

Để đạt độ chính xác tối đa, hãy làm theo đúng cách sử dụng que thử rụng trứng. Tuy nhiên, nếu các hướng dẫn kèm theo que thử rụng trứng nói rằng nên bạn kiểm tra nước tiểu đầu tiên trong ngày, thì bạn cũng có thể kiểm tra lần nước tiểu thứ hai để thay thế. Nước tiểu có thể đặc lại trong đêm và cung cấp cho bạn một kết quả không chính xác.

Chu kỳ của bạn bắt đầu vào ngày đầu tiên có kinh của bạn. Nếu có một chu kỳ kinh nguyệt dài 28 ngày, bạn có thể bắt đầu sử dụng que thử rụng trứng vào ngày 11 và sử dụng nó trong 6 ngày. Nếu chu kỳ của bạn từ 27- 34 ngày, ngày rụng trứng của bạn có thể nằm trong khoảng từ ngày 13 - 20, vì vậy, bạn nên thử que bắt đầu vào ngày 11 và tiếp tục cho đến ngày 20. Nếu có một chu kỳ không đều, đây là cách hay nhất để bạn có thể phát hiện ngày rụng trứng của mình.

Cách sử dụng que thử rụng trứng

Để có kết quả que thử rụng trứng chính xác nhất, hãy tuần tự thực hiện các bước sau đây:

- Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi đựng.

- Nhúng que thử rụng trứng vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Chú ý không nhúng que thử ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang).

- Lấy que thử rụng trứng ở ly đựng nước tiểu ra sau 5 giây và đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không thấm nước.

- Chờ đợi dải màu xuất hiện trên que thử và đọc kết quả trong 5 phút.

Hướng dẫn đọc kết quả que thử rụng trứng

- Ngoài chu kỳ rụng trứng: que chỉ có một vạch trên.

- Sắp đến ngày rụng trứng: que hiện 2 vạch bằng nhau hoặc nhạt hơn.

- Ngày rụng trứng: vạch dưới 2 sẽ đậm hơn nhiều (đỏ tía) so với vạch trên 1. Khi thấy dấu hiệu này nghĩa là quá trình rụng trứng của bạn sẽ xảy ra trong vòng 12-24 giờ tới chứ không rụng ngay lúc này.

- Lúc trứng rụng hoặc trứng đã rụng: que nhạt dần, 2 vạch bằng nhau hoặc nhạt hơn.

Bị chồng bỏ rơi ngay trong đêm tân hôn vì phát hiện ra bí mật tôi đã giấu suốt 5 năm yêu nhau

Bị chồng bỏ rơi ngay trong đêm tân hôn vì phát hiện ra bí mật tôi đã giấu suốt 5 năm yêu nhau

Những tưởng đêm tân hôn của chúng tôi sẽ thật ngọt ngào và lãng mạn, nào ngờ cái kết lại quá cay đắng chỉ vì lý do này.

thutai | Theo PhunuNews