Có rất nhiều bạn gái  khi "yêu" không có cảm giác hưng phấn thích thú mà ngược lại họ cảm thấy căng tức, buồn tiểu khi quan hệ. Các nàng lo lắng sợ hãi không biết buồn tiểu khi làm "chuyện ấy" có phải là bệnh không?

Những lo lắng đó khiến phái nữ khó "lên đỉnh", thậm chí là ngại việc quan hệ với các chàng. Bài viết này sẽ giúp các chị em hiểu rõ về hiện tượng buồn tiểu khi "yêu" và những cách giúp bạn khắc phục.

Buồn tiểu khi 'yêu', tình huống khó xử của chị em - Ảnh 1
Hiện tượng buồn "đi" khi quan hệ khiến nhiều chị em lo lắng - Ảnh: Internet

Nguyên nhân khiến cứ "yêu" là "buồn"

Các cơ quan vùng chậu, vùng tiết niệu và các bộ phận sinh dục đều có chung một hệ thần kinh điều khiển. Khi có sự kích thích ở "cô bé", hệ thần kinh sẽ điều khiển sự co cơ ở vùng xương chậu, tác động lên vùng tiết niệu gây nên hiện tượng buồn tiểu khi làm "chuyện ấy". Việc quan hệ kết thúc thì hiện tượng trên cũng biến mất.

Trong khi "yêu", cơ vòng niệu đạo ở nữ giới khép lại khá chặt để trong giai đoạn quan hệ, mặc dù áp lực bên trong ổ bụng và tiểu khung lên rất cao nhưng nước tiểu vẫn không có cơ hội thoát ra ngoài.

Tuy nhiên, ở một số phụ nữ, vào thời điểm gần "lên đỉnh", do thần kinh quá nhạy cảm, cơ thể đang trong giai đoạn được kích thích cao trào sẽ dẫn đến cảm giác buồn “đi".

Ngoài ra, đây là một hiện tưởng rất bình thường ở nữ giới. Trên thế giới có tới 65% phụ nữ đều có cảm giác buồn tiểu khi "yêu".

Cách cải thiện tình trạng

Trước tiên, bạn nên hạn chế những đồ uống có chứa caffeine và rượu trước khi “quan hệ", bởi đây là những thức uống lợi tiểu. Ngoài ra cũng nên đi "giải quyết" trước khi "yêu" để giữ cho bàng quang trống, giảm tối đa các kích thích.

Trong khi làm "chuyện ấy", các nàng nên tập trung vào những cảm xúc trong quá trình mà không nên để ý đến việc đi tiểu. Các chàng có thể giúp các nàng bằng cách hỏi han hoặc nói về những cảm xúc tình yêu và tuyệt đối tránh nhắc đến việc tế nhị kia.

Ngoài ra, phụ nữ cũng nên làm tăng khả năng tập trung và độ săn chắc của các cơ bụng bằng cách tập thể dục. Lựa chọn tốt nhất là yoga, đặc biệt là những động tác gấp và ưỡn người tối đa. 

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.