Báo động tình trạng nhiều phụ nữ có ham muốn tình dục thấp

10/12/2015 09:26

Gần đây có rất nhiều chủ đề xoay quanh vấn đề rối loạn chức năng tình dục ở nữ giới (RLCNTD) và nó thực sự là vấn đề cần điều trị cả về y tế và tâm lý. Các số liệu thực tế cho thấy tình trạng RLCNTD ở nữ giới là những rối loạn thực sự có ảnh hưởng không hề nhỏ tới hàng triệu phụ nữ.

Gần đây, tại Hoa Kỳ, HealthyWomen đã có cuộc khảo sát về ham muốn tình dục ở nữ giới tiết lộ rằng có tới 6 trong 10 phụ nữ tiền mãn kinh đang gặp triệu chứng ham muốn tình dục thấp và họ đau khổ vì điều đó. Ngoài ra, có 40% phụ nữ được hỏi tự trách mình không thể làm thế nào tăng ham muốn lên được.

Rõ ràng nhận thức và truyền thông nhiều hơn là cần thiết xung quanh chủ đề này. Ham muốn tình dục thấp cũng như rồi loạn ham muốn là một trong những hình thức phổ biến của RLCNTD. Một triệu chứng rối loạn ham muốn gồm: thiếu sự tập trung trong tình dục, thiếu ham muốn mà không phải do bất kì vấn đề sức khỏe hay tâm lý khác. Hậu quả của rối loạn là gây ra căng thẳng, đau khổ, buồn phiền ở cá nhân đó.

Theo khảo sát của HealthyWomen (trên 906 phụ nữ tiền mãn kinh), có đến 95% phụ nữ nói rằng một cuộc sống tình dục lành mạnh vô cùng quan trọng đối với mối quan hệ lãng mạn và đầy đam mê; trong khi đó, có tới 40% phụ nữ thừa nhận họ tránh quan hệ tình dục với chồng của mình do ham muốn tình dục thấp.

Nếu bạn bị một hoặc tất cả các triệu chứng rồi loạn ham muốn tình dục ở trên thì không phải vấn đề ở riêng mình bạn vì có nhiều hơn 46% phụ nữ được khảo sát đều cho biết họ có ham muốn tình dục thấp đi cùng các vấn đề như nói ở trên.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
6 bí quyết vàng giúp các cặp vợ chồng háo hức với chuyện ấy
Các cặp đôi yêu nhau trong một thời gian dài cũng như các cặp vợ chồng thường rơi vào tình trạng “chán yêu”. Vậy...
XEM TIẾP
Quan sát biểu hiện của chàng khi sex để biết chàng có thật lòng với bạn hay không
Ngoài các thể hiện qua sự quan tâm, chia sẻ, bạn còn có thể đánh giá chàng có thật lòng với bạn hay không qua...
XEM TIẾP
Là phụ nữ, phải biết 'hư hỏng' trên giường thì đàn ông mới mê
Để giúp cho các nàng hưởng trọn những đam mê, đạt đến cảm xúc tuyệt vời trong cuộc yêu, từ đó khiến người ấy khó...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM