8 cách độc nhất dùng để trị những ông chồng vô tâm

27/09/2015 10:39

Lấy phải chồng vô tâm cũng như chỉ lấy về một thằng bé to xác mà thôi. Và vợ gặp phải ông chồng vô tâm như vậy thì phải ra tay trừng trị theo những cách này!

Trao đổi thẳng thắn

Nói gần nói xa chẳng qua nói thẳng. Đừng ngần ngại chia sẻ để không phải ôm ấm ức trong lòng. Bạn nên trao đổi thẳng thắn với chồng về những trăn trở và bức xúc đối với bản tính vô tâm của anh ấy. Nếu chàng thuộc dạng “lờ lớ lơ” đối với việc nhà thì không gì hơn khi hai vợ chồng cùng ngồi lại bàn hướng giải quyết là nên thuê người giúp việc hay phân công lao động.

Không quá chiều chồng

Dẫu biết rằng người vợ nào cũng thương yêu chồng hết mực nhưng đừng vì thế mà bạn “làm hư” chồng mình bằng những chăm sóc và yêu thương quá mức. Đôi lúc, bạn cũng nên vô tình “bỏ đói” chăm sóc chồng mình. Tâm lý của người chồng vô tâm thường là họ đã quá quen với sự chăm sóc ân cần của vợ và cho rằng mình chỉ cần phó mặc cho vợ là có thể ổn thỏa hết. Do đó, hãy khéo léo tạo điều kiện cho chồng trổ tài như “Anh ơi, hôm nay em nhiều việc nên mệt ghê. Em chuẩn bị sẵn hết nguyên liệu rồi. Anh búng tay làm bữa tối giúp em nhé.”

Cương nhu đúng lúc

Nếu trong lúc trao đổi thẳng thắn với chồng, bạn tỏ ra cứng rắn và cương quyết; thì mỗi khi anh ấy vui vẻ hay sung sức thì bạn cũng có thể tỉ tê “Anh giúp em tí”. Biết cương nhu đúng lúc sẽ giúp người vợ chinh phục người đàn ông “yếu mềm” bên trong chồng mình mà cũng góp phần “thuần hoá con ngựa chứng” luôn chực chờ nhảy xổ ra khỏi cái tôi góc cạnh của anh ấy.

Đừng so sánh với người khác

Đừng so sánh chàng với những người khác vì như thế, vừa làm cho không khí căng thẳng thêm lại vừa khiến chồng bạn nghĩ rằng bạn trông đợi quá nhiều ở anh ấy. Một số chàng trai sẽ trở nên kiêu căng, hợm hĩnh hơn khi được đặt vào vị trí là "cây cao, bóng cả". Tuy nhiên, bạn có thể dẫn chồng mình đi chơi với một cặp đôi lý tưởng khác để chàng nhìn vào đó và tự soi lại mình. Bạn chỉ nên đưa ra ví dụ chứ đừng phán xét, kết luận gì cả.


"Gậy ông đập lưng ông"

Thường thì khi bạn nhờ anh ấy làm việc gì, anh ấy sẽ thoái thác và hẹn bạn lúc nào đó sẽ làm nhưng rồi đến lúc ấy anh ấy chỉ nói một câu tỉnh queo là “Anh quên”. Như thế thì còn việc gì bực hơn nữa ấy chứ. Điều đó khiến bạn không dám để anh ấy làm gì cả mà thà xoay 1 mình còn hơn cho khỏi lỡ việc. Chính vì vậy chồng bạn đã vô tâm lại càng vô tâm hơn. Chồng bạn thích ăn một món nào đó, bạn sẽ hứa với anh ấy tối nay sẽ đi chợ và nấu món anh ấy yêu thích. Anh ấy sẽ háo hức về nhà để thưởng thức món ăn đó nhưng khi dọn mâm ra lại không có. Anh ấy sẽ thắc mắc hoặc thậm chí nổi cáu. Bạn cũng chỉ cần trả lời rằng bạn quá nhiều việc nên đã quên mất. Hãy nói rõ với anh ấy là anh ấy cũng mắc lỗi như vậy quá nhiều lần rồi và bạ cũng phải trải qua cái cảm giác anh ấy đang gặp phải lúc này. Anh ấy sẽ suy nghĩ về những điều bạn nói và lần sau sẽ không dám hứa suông nhiều nữa.

Những nhắc nhở khéo léo

Nếu bệnh vô tâm của chồng bạn lại chỉ tập trung ở những triệu chứng nhẹ như hay quên những ngày trọng đại gồm ngày sinh của vợ, ngày đám cưới… thì cũng dễ đối phó thôi. Hãy khéo léo và bí mật nhắc anh bằng cách dán những mẩu giấy nhỏ ghi những lời yêu thương dành cho chồng cùng ngày kỷ niệm quan trọng của hai đứa lên những nơi mà anh ấy dễ nhìn thấy. Hoặc bạn có thể để chế độ hiển thị ngày đặc biệt trên điện thoại, máy vi tính… của chồng để anh ấy luôn nhớ đến bạn.


Tạo một khoảng cách vừa đủ

Theo các chuyên gia tâm lý, có một sự thật thú vị là đàn ông có xu hướng che giấu cảm xúc của mình. Trái tim băng giá của chàng có thể chỉ là vỏ bọc cho nỗi sợ hãi bị phụ thuộc cảm xúc vào bạn. Do vậy, bạn nên đi đâu đó vài ngày thôi nhưng phải đảm bảo đủ lâu để chàng bỗng ngộ ra tầm quan trọng của vợ yêu. Nếu đi ngắn quá thì lắm lúc đồ ăn dự trữ vẫn còn và nhà cửa chưa đến nỗi bề bộn, dơ bẩn lắm thì anh ấy sẽ chưa kịp hiểu được bài học đắt giá cùng những vất vả nhọc nhằn của vợ nếu thiếu vắng bạn.

Học cách giận

Dù vị tha là một đức tính tốt, nhưng nhiều phụ nữ thường vị tha quá mức khi dễ dàng cho qua mọi chuyện mỗi khi chồng có vẻ nhận lỗi và làm huề. Chính việc thành công trong cách xoa dịu vợ quá dễ dàng mà quý ông chẳng ngần ngại phạm lỗi vì “Trước sau gì cô ấy cũng sẽ bỏ qua thôi mà”. Do đó, chị em phụ nữ nào “lỡ mang tiếng” dễ tha thứ thì đôi khi hãy học cách giận chồng một cách chính đáng. “Quá tam ba bận” là số lần hạn mức mà bạn nên cho phép chàng có thể mắc phải đối với một lỗi lầm nào đó. Nếu chàng vẫn “vô tư” vượt qua hạn mức cho phép này thì hãy cho chàng biết “con mèo con bé nhỏ cũng có lúc nổi giận”.

“Nhân vô thập toàn” cũng như “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”. Nếu khuyết điểm của anh ấy là “vô tư đến mức vô tâm”, bạn có thể vừa tìm cách sửa đổi nhưng bạn cũng nên chấp nhận con người thật của chàng. Mong cho tình yêu của hai bạn luôn đủ lớn để cùng nhau lắng nghe và vun đắp cho một hôn nhân trọn vẹn.

Chúc chị em "bớt khổ" với 8 cách trị chồng vô tâm của Phụ Nữ Và Gia Đình

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Lẳng lơ thế nào cho phải?
Lẳng lơ cũng năm bảy đường. Một chút “nhấn nhá” có khi như ý hơn những màn tung tẩy, tham lam. Mọi cuộc thay máu...
XEM TIẾP
Đàn ông tiết lộ những điều khiến họ mất hứng với 'chuyện ấy'
Kết quả một cuộc khảo sát trực tuyến đã tiết lộ những thứ khiến đàn ông mất hứng với “chuyện ấy”.
XEM TIẾP
Giải mã ý nghĩa 10 kiểu giấc mơ phổ biến nhất về 'chuyện ấy'
Mặc dù không có thật, những giấc mơ liên quan đến tình dục có thể ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý, khiến chúng ta...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM